Tôi là Thành Luân, năm nay tôi đã 42 tuổi nhưng vẫn “độc thân” vì tôi sợ. Tôi không cờ bạc rượu chè, không tệ nạn xã hội cũng không đến nỗi xấu xí, nhưng tôi không còn dám yêu ai nữa vì em – Mộc Miên ạ!
***
Tôi gặp em trong sự rộn ràng, tất bật và xô bồ của Sài Gòn rồi chúng mình yêu nhau. Tôi đã dành cho em tất cả tấm chân tình của tôi. Thời gian trôi qua, tôi biết mình không thể sống thiếu em và chúng ta đã tiến đến hôn nhân.
Ngày hôm ấy, khi ánh hoàng hôn bắt đầu ngã dần về phía núi, bãi biển bỗng loang ra những màu vàng thắm thía, em đồng ý lời cầu hôn của tôi.
Vậy là chúng mình tổ chức đám cưới. Trong bộ váy cưới trắng tinh, em rất đẹp, đẹp như một thiên thần. Tôi vô cùng hạnh phúc và rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy em. Thế nhưng em quá tàn nhẫn!…Ngày hôm ấy, tôi trở thành chồng em và em là vợ tôi nhưng chưa được trọn vẹn một ngày. Tại sao em lại có thể nhẫn tâm ôm hết số tiền vàng mừng cưới rất lớn của chúng mình đi mất. Em có biết số tiền ấy tôi sẽ sắm sửa thêm một số đồ dùng trong căn hộ cao cấp của chúng mình mà tôi đã âm thầm mua nó vì tôi muốn em bất ngờ?
Tôi rất tức giận về em Mộc Miên à! Tôi tự mình tìm em khắp nơi trong vô vọng. Em lẩn trốn quá kỹ!!! Chính vì vậy tôi đã nhờ vào sự giúp đỡ của công ty điều tra T&T. Tôi không muốn làm mọi chuyện trở nên lùm xùm và cũng không muốn tố cáo em vì tôi vẫn còn thương em mặc dù tôi rất hận em. Tại văn phòng điều tra T&T, tôi cung cấp tất cả thông tin về em bao gồm facebook, zalo, địa chỉ công ty em, địa chỉ lúc trước em đang sống và cả thông tin về gia đình, bạn bè, người thân của em. Tôi phải cho em biết cuộc đời không phải không công bằng mà do người với người đối xử với nhau có công bằng hay không mà thôi!
Thế là các thám tử tư bắt tay vào điều tra. Tại sao với ngần ấy thông tin, tôi không thể tìm được em mà họ lại có thể. Có lẽ đó là cái nghề đã thấm vào máu, là nghiệp vụ đặc biệt của thám tử và là kinh nghiệm lâu năm. Họ tìm em không cực khổ hơn tôi những cũng rất vất vả.
Đợi….Đợi…và đợi….
Đợi thông tin của em tôi cố vùi đầu vào công việc để trấn an sự tổn thương trong lòng. Trong khi đó các thám tử đã điều tra tất cả những người em thân quen và lần ra được dấu vết em nhưng em thật ranh mãnh. Em mưu mô và xảo quyệt như một con hồ ly mà trước đây tôi chưa bao giờ được biết.
Trong văn phòng, chiếc máy tính của tôi phát ra vài tiếng “tút…tút” quen thuộc từ tín hiệu thông báo mail. Dịch vụ điều tra T&T: “Chào anh Luân, chúng tôi thông báo cho anh biết rằng chúng tôi đã tìm được cô Hoàng Mộc Miên…. Dưới đây là file nén hình ảnh và thông tin của cô ấy!”
….tôi…. nhấp chuột….
….những gân máu như muốn vỡ ra trong mắt
…hai tay nắm chặt…..
Thái Lan, ngày 19 tháng 10 năm 2013
Lần theo dấu vết đánh rơi mà dịch vụ điều tra T&T thu thập được, tôi đã có mặt tại Thái Lan cùng 2 thám tử của công ty điều tra T&T. Chỉ có đi cùng họ tôi mới tìm được em. Hôm nay em sẽ tiến hành phẩu thuật sửa mặt và kéo chân. Em không đẹp nhưng em dễ thương, tôi yêu em vì em nhỏ nhắn và hiền hòa.
Đàn bà các em thật phù phiếm. Dựa trên những gì mà các thám tử điều tra được thì em dùng số tiền cưới và vàng của chúng mình phẩu thuật thẩm mỹ để tham gia vào chương trình hẹn hò cùng các doanh nhân trẻ thành đạt. Tôi không giàu nhưng tôi đủ khả năng để lo cho em có một cuộc sống đàng hoàng. Vậy mà…em… Dù rằng tôi dùng số tiền ấy để làm từ thiện còn hơn là để em biết thành một con người vì một mục đích lợi danh. Tôi vẫn không muốn ra mặt, tôi vẫn đợi cho đến khi các thám tử thông báo chính xác thời gian em xác nhận ký hợp đồng, chồng tiền và bắt đầu phẩu thuật.
***
Ở cửa bệnh viện, em bước vào với một chiếc túi xách nhỏ trong túi đựng một số tiền kha khá để chi trả cho việc phẫu thuật, nhìn em cười mãn nguyện mà lòng tôi đau như cắt. Nụ cười hiền hòa ấy không còn là nụ cười trong veo trong mắt tôi. Tôi tiến đến trước em:
- Chào vợ yêu! Vợ anh đi đâu lâu quá bây giờ anh mới tìm được em. Anh nhớ vợ yêu như em nhiều lắm!
Em đứng như trời trồng. Vẻ mặt của em sửng sốt. Mắt em mở to. Miệng lắp bắp, mặt trắng bệch ra và em vùng bỏ chạy. Nhưng hai tay em đã bị giữ chặt bởi hai thám tử của văn phòng điều tra T&T. Phải thuyết phục rất lâu tôi mới nhờ các anh đóng giả công an mật để bắt em về chịu án vì tôi biết không ai có thể làm tốt được như các anh ấy.
Các thám tử nói giọng răn đe:
- Cô Hoàng Mộc Miên, chúng tôi là cảnh sát chìm tại Thái Lan. Hôm nay chúng tôi bắt giữ cô vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cô có quyền giữ im lặng, mọi lời nói của cô sẽ được làm bằng chứng trước tòa!
Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, dù có ranh ma đến mức nào thì em cũng chỉ là đàn bà, tâm lý em không bao giờ vững khi bị người ta sờ vào gáy. Bỗng dưng em khóc và quỳ xuống ôm chân tôi trước mặt mọi người:
- Anh ơi, em xin lỗi, đừng bắt em ngồi tù. Em sẽ trả lại anh tất cả những gì mà em lấy. Đừng bắt em ngồi tù, đừng hủy hoại cuộc đời em! Em van xin anh!
Tất nhiên tôi chẳng làm hại gì em vì chúng tôi đang diễn. Nhưng tôi muốn cho em biết rằng trên đời này làm việc gì cũng có cái giá của nó. Lúc ấy trong em thật tội nghiệp. Em giống như một con mèo bị mẹ bỏ rơi giữa đường, em gào khóc rất đáng thương. Nhưng kể từ đó, tôi không còn thương em được nữa.
Trên đời này… ăn miếng phải trả miếng…
“Câu chuyện trên đây là tâm sự của một chàng trai bị vợ mới cưới lấy cắp số tiền vàng mừng rất lớn và phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thám tử tư T&T. Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng”
Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua:
- Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
- Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
- TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007