Vụ tai nạn thay đổi số phận

Gia đình ông Thành rất tự hào với hàng xóm là nhà mình có cậu con trai tên Vũ  làm công an bên hình sự rất giỏi. Nhưng kể từ khi anh gặp tai nạn nghề nghiệp bắt cướp, cuộc sống của anh hoàn toàn thay đổi. Anh bị thương, vết thương đã lấy đi một phân nửa khuôn mặt và bác sĩ còn chuẩn đoán là anh bị vô sinh. Tâm trạng của anh đau khổ và buồn rầu, luôn lấy rượu để làm niềm vui mỗi ngày. Vợ anh dù có khuyên răn, anh vẫn để ngoài tay và còn chửi mắng.

Từ khi tai nạn xảy ra anh sống buông thả hơn, cảm thấy mình là một người đàn ông xấu xí vô dụng. Anh đã vi phạm nội quy của ngành công an và bị buộc phải thôi việc. Một lúc mọi chuyện xui xẻo lại bám díu lấy anh, khiến anh trở thành con người sống bất cần đời. Thấy chồng như vậy chị Linh đâm ra chán nản và bỏ về nhà mẹ đẻ, rồi từ từ cũng bỏ anh mà đi theo người con trai khác. Đối với anh cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa, mỗi ngày anh đều ngập tràn trong men say, đi chơi cặp kè với đám bạn là những phần tử xấu của xã hội. Nhưng anh vẫn mặc kệ. Dù gia đình có khuyên răn thế nào thì anh cũng nhất quyết không nghe.  Nhưng càng lúc anh xài tiền càng nhiều, bon chen theo những đám bạn xấu, chỉ biết phá của, đến nỗi anh phải bán luôn chiếc xe tay ga phương tiện đi lại của mình và anh Vũ thường xuyên không về nhà. Thấy tình hình ngày càng căng thẳng ba mẹ của anh đã thuê Dịch vụ tham tu Sài Gòn (T&T) của chúng tôi để theo dõi con trai mình. Ông bà sợ bị lũ bạn xấu xa dụ dỗ sẽ gây ra những tệ nạn cho xã hội, vì đối với anh Vũ bây giờ chuyện gì cũng dám làm.

Chúng tôi theo dõi anh khá vất vả, lịch trình của anh suốt ngày ở các quán Bar, la cà các nhà hàng và quán ăn sang trọng. Bạn mà anh Vũ quen biết không một ai thật lòng với anh, chỉ quen anh vì anh có tiền cho chúng xài, lúc nào cũng dụ dỗ anh uống say rồi kéo nhau về trước để mình anh ở lại và thanh toán tiền trong tình trạng không biết gì . Còn rủ anh tham gia dùng đồ đập đá …vâng vâng và các tệ nạn khác. Chúng tôi liền thông báo ngay cho gia đình để ngăn chặn anh kịp thời không phải hủy hại cuộc đời mình trong cơn nghiện đó.

Thật trớ trêu thay, ngày xưa anh chính là người đi bắt những con nghiện ma túy mà bây giờ lại chính là anh lâm vào hoàn cảnh này.

Kết thúc hợp đồng với Dịch Vụ Thám tử của chúng tôi trong vòng một tuần. Chúng tôi đã  tìm kiếm Trung tâm cai nghiện tốt nhất của Sài Gòn để gia đình đưa anh Vũ đi điều trị.

Các Thám tử chúng tôi mong rằng anh sẽ vượt qua giai đoạn này, làm lại cuộc đời và tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống. Đó cũng là niềm vui của các Thám tử chúng tôi.

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!