Vết rạn (P1)

Kỳ 1: Tin nhắn bí mật

Những ngày mưa Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T trầm lắng vì các thám tử đều toả đi điều tra vụ việc. Thám tử Huy trực văn phòng ngồi trầm ngâm bên tách trà sáng sớm. Anh không có thói quen bấm điện thoại vì đơn giản là các cuộc gọi luôn tới tấp suốt ngày.

Ít khi Mr Huy nhắn tin trừ khi có khách hàng muốn giao dịch qua tin nhắn. Mà hầu hết khách đều gọi trực tiếp đến các số điện thoại có đuôi số độc nhất “007” của văn phòng thám tử T&T. Nhưng sáng hôm ấy thì khác. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ Mr Huy nhận được rất nhiều tin nhắn chỉ có một biểu tượng “ ”.

Nghĩ rằng có kẻ rảnh hơi nào phá phách nên Mr Huy cũng không lưu tâm lắm. Anh chỉ bực bội vì cứ vài phút tin nhắn lại binh binh một cái mặt buồn gởi tới. Bực hơn là khi Mr Huy gọi lại thì kẻ lạ không bắt máy. Mr Huy nhắn lại: “Nếu bạn còn quấy rối tôi sẽ chặn số!”. Không thấy hồi âm nhưng cũng từ lúc đó kẻ lạ không còn nhắn tin tới nữa. Mr nghĩ thầm: “Kể ra cũng biết sợ!”.

Nhưng tới chiều thì anh lại nhận được một tin nhắn như hồi sáng. Chỉ khác hơn một chút là thêm một dấu chấm than bên cạnh khuôn mặt buồn. Linh cảm nghề nghiệp khiến Mr Huy không thấy bực bội nữa. Anh nhắn lại: “Xin lỗi, nếu bạn cần tôi giúp gì thì hãy nói. Còn nếu cứ đùa cợt tôi sẽ chặn số.”.

Khoảng 30p sau, tin nhắn nhấp nháy: “Toi khong the noi duoc. Toi can giup do. Toi la mot nguoi cam.”. (Tôi không thể nói được. Tôi cần giúp đỡ. Tôi là một người câm.).

“Ca khó đây!” – Mr Huy bật cười tự thoại.

Tin nhắn tiếp tục trao đổi qua lại với Mr Huy. Khách hàng đặc biệt này đang cầu cứu Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T từ huyện Hóc Môn. Đó là một phụ nữ trung niên, sống độc thân bằng nghề nuôi chó mèo cho các nhà hàng, quán ăn. Một cái nghề khá nặng nề với một phụ nữ độc thân, khiếm thính.

Mr. Huy đề nghị được gặp chị. Nhưng chị từ chối. Lý do là chị không thể nghe, nói mà chỉ có thể trao đổi bằng ngôn ngữ ký hiệu trong cộng đồng người khiếm thính. Chị hứa sẽ gởi thư cho thám tử nắm rõ sự tình. Ba ngày sau, Mr.Huy nhận được một lá thư in giấy. Có vẻ khá khó khăn với một người khiếm thính như khách hàng này. Ngôn ngữ lộn xộn và sai chính tả nhiều.

Phải mất gần một giờ đồng hồ Mr.Huy mới có thể phiên dịch hết lá thư của khách hàng. Nội dung vụ án liên quan đến các vụ mất tích chó mèo ở trang trại người phụ nữ khiếm thính.

Trong thư, khách hàng kể lại việc trang trại chó mèo của chị nuôi từ 100 – 150 con chó, mèo. Cung cấp đều đặn hàng tháng cho các quán nhậu. Trong đó có cả những lứa chó, mèo nuôi gầy giống. Điều kỳ lạ là các vụ trộm chủ yếu nhắm vào các chú chó, mèo mới sanh này.

Vụ việc đã xảy ra gần cả năm nay. Mỗi lần trang trại mất cả chục con chó, mèo. Điều đau đầu là trang trại của khách hàng này có bảo vệ và người trông nom 24/24. Việc tiêm chích ngừa cũng khá chuyên nghiệp vì đối tác của trang trại đa số là nhà hàng, quán nhậu của người Hàn mở tại TPHCM.

Mr. Huy áng áng trong đầu một vụ án theo linh cảm nghề nghiệp. Có thể đúng và có thể sai. Theo kinh nghiệm của anh thì đây hẳn là những tên trộm rất chuyên nghiệp. Chúng am hiểu trang trại nên ra vào tự do và vượt qua các vòng canh gác từ người đến camera tại chỗ. Vụ án có vẻ ly kỳ vì đây là lần đầu Mr. Huy nhận được sự vụ từ một người đặc biệt với một nghề cũng đặc biệt.

Có điều, kẻ trộm bắt những chú chó, mèo con với dụng ý gì? Có phải đó là đối thủ cạnh tranh của chị T. (Khách hàng chủ trang trại chó mèo)? Hay còn vì những lý do khác?

Thám tử Huy đích thân ra tay trong vụ án này vì bản thân anh không bao giờ ăn thịt chó mèo nhưng vụ án và các nhân vật liên quan rất kỳ bí khiến máu nghề trong Mr. Huy thôi thúc anh phải điều tra kỹ lưỡng….
(Còn tiếp).

error: Content is protected !!