Truy tìm kẻ nặc danh điện thoại đe dọa hàng đêm (kỳ 5)

Để tránh bị mọi người chú ý và Nhân phát hiện, chồng bà Hợp âm thầm đưa mọi người đi đến một nơi an toàn để ẩn nấp. Mặc dù đã báo công an và kế hoạch bắt Nhân và đồng bọn đã được lên nhưng mọi người ai cũng rơi vào trạng thái căng thẳng và lo lắng hết mức. Theo thông tin mật của hai thám tử tư báo về thì Nhân và đồng bọn đã lên đến gần nhà của bà Hợp và bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình, đúng 0 giờ, nhà bà Hợp sẽ bị phóng hỏa và tất cả các cửa ra sẽ bị chặn để không một ai có thể trốn thoát. Một kế hoạch thật quá man rợ cùng lòng oán hận đến mù quáng, không còn tính người.

Đúng như những gì các thám tử T&T báo về, khoảng 22h, một vài người lạ mặt xuất hiện và lảng vảng trước nhà của bà Hợp. Căn biệt thự rộng lớn nằm hơi biệt lập so với khu dân cư bên ngoài nên rất dễ dàng để Nhân và đồng bọn ra tay. Những người này đang suy tính và tìm cách chặn tất cả các cửa thoát của ngôi nhà để không một ai trong gia đình bà Hợp có thể chạy thoát. Đúng 0 giờ, chúng bắt đầu phóng hỏa, đốt nhà bà Hợp.

Cũng may là mọi chuyện đã được biết trước nên ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt, Nhân và đồng bọn của mình đã bị còng tay đưa về đồn, trả giá cho những điều sai trái mình đã làm. Bà Hợp và chồng sau đó có đến gặp Nhân với mong muốn là xóa bỏ được những hiểu lầm và hận thù của thế hệ trước. Lúc đầu khi thấy bà Hợp, Nhân rất kích động, chửi bới liên tục, thậm chí là còn muốn lao vào đánh chết bà Hợp. Nhưng sau khi nghe tường tận chi tiết sự việc năm xưa, Nhân dần bớt kích động và có vẻ đã bắt đầu ăn năn với những gì mình đã làm. Thật  ra vì nghe mọi người nói với nhau gia đình bà Hợp khiến ông của mình phải treo cổ tự vẫn để chiếm đoạt công ty, đẩy gia đình của mình vào cảnh cơ hàn nên Nhân mới đem lòng thù hận và nuôi ý định trả thù.

Vậy là mọi chuyện cuối cùng cũng kết thúc tốt đẹp. Gia đình bà Hợp đã hóa giải được hận thù trước kia và Nhân cũng đã nhận ra những sai lầm của mình. Sau đó bà Hợp có đến Công ty thám tử Sài Gòn T&T để gặp và cảm ơn các thám tử đã hết lòng giúp đỡ cho gia đình mình.

Mỗi một năm có đến hàng trăm người nhờ điều tra về số điện thoại ẩn danh, mỗi người là một câu chuyện khác nhau nhưng có lẽ câu chuyện của giá đình bà Hợp là chuyện đáng sợ nhất. Nếu không điều tra và phát hiện Nhân nhanh chóng thì có lẽ một tai họa đã xảy ra. Ân oán từ những đời trước luôn ảnh hưởng đến đời sau và qua đây cũng xin mọi người hãy thật tỉnh táo khi làm một việc gì đó để tránh những hậu quả đáng tiếc. Nếu có ân oán hãy cũng nhau giải quyết nhẹ nhàng, đừng vì hận thù mà làm ra những sự việc đáng tiếc.

Hết

“Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng”

error: Content is protected !!