Truy tìm kẻ nặc danh điện thoại đe dọa hàng đêm (kỳ 4)

Hùng cùng với 2 thám tử nữa đến thành phố X, nơi mà gia đình bà Hợp đã sinh sống trước kia. Lúc đầu việc tìm hiểu vô cùng khó khăn vì những người thân của ông Huy đã không còn ở nơi đó. Qua dò tìm, một vài người nói rằng sau khi ông Huy chết, cả gia đình đã dọn đến một thành phố khác để sinh sống, cũng có người nói rằng họ đã di cư sang Lào.

Tất cả những thông tin thu thập được đều không có nhiều nên Hùng quyết định sẽ đến nơi ông Huy thắt cổ tự tử xem thử có tìm thêm được manh mối gì không. Và thật tình cờ, khi vừa đến nơi, các thám tử T&T bắt gặp một người đàn ông đang lặng lẽ đứng dưới gốc cây to cạnh bờ sông, sau bao nhiêu năm không biết cảnh vật đã thay đổi như thế nào, không biết cái cây to đó có phải là nơi mà ông Huy đã tự tử hay không. Đoán biết được đây rất có thể là người mà mình cần tìm, thám tử Hùng cùng đồng nghiệp của mình bám theo người đàn ông ấy. Mãi đến lúc nửa đêm, người đàn ông mới dừng lại bên một căn nhà nhỏ, trong đó có một bà lão và một đứa con nít. Bà lão gọi người đàn ông đó là Nhân. Sau khi Nhân về thì mọi người cùng nhau ăn cơm, gia đình trông có vẻ rất hạnh phúc.

Mọi chuyện cứ diễn ra bình thường cho đến lúc 0h, bất ngờ Nhân đi ra sau nhà, trong bóng tối đen ngòm của màn đêm, Nhân lấy ra một sợi dây chuyền, nhìn chằm chằm vào nó rất lâu rồi lấy điện thoại ra bấm số. Chiếc điện thoại mà bà Hợp đưa cho thám tử T&T Hùng báo có cuộc gọi đến, cũng may là đang đứng ở góc khuất nên không bị phát hiện. Vậy là đã rõ, Nhân chính là kẻ nặc danh để gọi điện đe dọa bà Hợp mỗi đêm. Nhưng đó chỉ mới là phần mở đầu, sau những cuộc gọi liên tiếp vào số máy của bà Hợp, Nhân rời khỏi nhà và đến gặp một đám người xăm hình rất bặm trợn, có thể thảy là 6 người. Họ có vẻ rất thân thiết với nhau và Nhân bắt đầu vạch ra một kế hoạch trả thù ghê sợ đó là phóng hỏa giết người. Theo đúng như những gì Nhân đã tính toán thì chỉ ba ngày nữa là sẽ tiến hành kế hoạch của mình.

Tranh thủ ghi lại mọi bằng chứng, thám tử Hùng dặn hai thám tử tư T&T còn lại tiếp tục theo dõi Nhân và đồng bọn, còn mình thì gọi điện về cho Công ty thám tử T&T, nhờ người đến thông báo cho gia đình bà Hợp và cấp tốc quay về. Lần này Nhân rất quyết tâm thực hiện dã tâm của mình. Trong cuộc nói chuyện với đồng bọn, Nhân nhắc đi nhắc lại là sẽ báo thù cho ông của mình và thề là sẽ giết chết hết những người trong gia đình bà Hợp. Nhìn vào đôi mắt chỉ toàn hận thù của Nhân, thám tử Hùng biết mọi chuyện đang ngày một tệ hơn và nếu chỉ sơ xuất trong điều tra một xíu thôi, rất có thể đại họa của một gia đình sẽ xảy ra.

Vừa về đến nơi, thám tử Hùng lập tức đến gặp bà Hợp và đưa ra những chứng cứ mình có được. Cầm nhứng chứng cứ Hùng đưa, bà Hợp cùng chồng mặt tái mét và rơi vào trạng thái lo lắng cực độ. Chồng bà Hợp lập tức đi báo công an và chuẩn bị mọi phương án để có thể bảo vệ mọi người trong gia đình…

Còn nữa

“Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng”

error: Content is protected !!