Truy kẻ nặc danh điện thoại đe dọa hàng đêm (kỳ 3)

Ân oán tình thù

Bà Hợp ngồi bất động một hồi lâu bên chồng mình, sau đó bà mới từ từ hồi tỉnh nhưng vẫn chưa nói được gì. Chồng bà Hợp cũng rơi vào trạng thái lo lắng đến tột độ, bằng nghiệp vụ của mình, thám tử Hùng biết vợ chồng bà Hợp chắc chắn nhận ra người vừa gọi đến cho mình là ai.

Thêm một lúc lâu sau, chồng bà Hợp mới bắt đầu hé lộ về câu chuyện ân oán tình thù của gia đình mình năm xưa. Đã qua 30 năm, nhưng những ân oán ngày ấy chưa bao giờ khiến gia đình bà Hợp nguôi ngoai, tất cả bắt đầu bằng tình bạn bè giữa bố bà và một người tên Huy.

Bố của Bà Hợp là chủ của một công ty có danh tiếng, công ty đang trên đà làm ăn thuận lợi, nhưng oái oăm thay, người bạn của bố bà Hợp lại nổi lòng tham, hãm hại bạn mình hòng cướp hết tài sản công ty. Những năm tháng ấy, gia đình nhà bà Hợp rơi vào cảnh đói khổ cùng cực nhưng không lâu sau đó, ông Huy đã bị bắt vì tội vu khống và làm giả giấy tờ, bố bà Hợp được trả lại trong sạch và lên điều hành lại công ty. Trong thời gian bị truy lùng, ông Huy đã treo cổ tự vẫn ở bên một con sông, con cháu của ông ấy đến bây giờ vẫn không thôi oán hận nhà bà Hợp vì cho rằng chính bố của bà đã đẩy ông Huy tới đường cùng và khiến họ phải tan cửa nát nhà. Cũng vì gia đình ông Huy thường xuyên quậy phá và tìm cách hãm hại mọi người trong gia đình nên bố bà Hợp quyết định chuyển đến nơi khác sinh sống nhằm cắt đứt mọi thông tin với bên kia. Đã hơn 30 năm trôi qua, mọi chuyện tưởng như đã lắng xuống, không ngờ đến hôm nay, mọi thứ lại ập đến một lần nữa.

Nghe những gì chồng bà Hợp nói, thám tử tư T&T Hùng đã biết mình cần phải làm gì. Dựa vào thông tin có được từng câu chuyện xảy ra 30 năm trước, Hùng về lại Công ty thám tử T&T và tìm thêm hai thám tử hỗ trợ mình. Mọi chuyện sẽ được sáng rõ nếu như tìm được gia đình của ông Huy và bắt được kẻ đã khủng bố tinh thần bà Hợp trong thời gian qua. Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là thời gian, phải điều tra thật nhanh vì với tình hình này, rất có thể những người trong gia đình bà Hợp sẽ gặp nguy hiểm. Những lời đe dọa trong suốt những ngày qua không có vẻ gì là chỉ nói rồi để đó, cần phải điều tra thật nhanh chóng trước khi điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Thám tử T&T Hùng cũng không quên dặn gia đình bà Hợp phải cẩn thận hơn trong thời gian này, tốt nhất nếu không có chuyện gì thì hạn chế đi ra đường hoặc thuê người đi theo để đảm bảo an toàn. Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu và không có gì đảm bảo rằng những lời đe dọa sẽ không xảy ra, chúng có thể đến bất cứ lúc nào và khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn…

Còn nữa

“Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng”

error: Content is protected !!