Trả giá đắt vì sự cả tin (phần 2)

Sau khi tiếp nhận thông tin từ ông Sinh thám tử tư Sài Gòn T&T đã xác định có thể đây không phải là những rủi ro thông thường trong chăn nuôi mà rất có thể đó là do âm mưu hãm hại. Công ty thám tử tư đã trao đổi trực tiếp nhiều lần với ông Sinh đồng thời xuống tận địa bàn xem xét quy trình hoạt động của công ty để tìm ra manh mối.

Qua xem xét thám tử tư T&T nhận thấy có một số điểm nghi vấn như sau:

Thứ nhất sự rủi ro trong kinh doanh của ông Sinh có thể bị nhiều người ghen ghét và từ đó dẫn đến âm mưu hãm hại.

Thứ 2 sự thất bại có thể đến từ chính đối tác đang trực tiếp cung cấp thức ăn chăn nuôi cho công ty ông.

Thứ 3 có thể do thù hằn cá nhân, gia đình, tình cảm.

Sau khi xác định các mũi điều tra công ty thám tử T&T đã tích cực tìm kiếm thông tin, trong đó thông tin về công ty đã hợp tác mua bán thức ăn chăn nuôi với ông Sinh trong giai đoạn trước và công ty cung cấp thức ăn trong giai đoạn mà ông bị phá sản được quan tâm nhiều nhất.

Cuối cùng qua việc thu thập thông tin của 2 công ty này thám tử Sài Gòn T&T đã tìm ra được những thông tin cần thiết chứng tỏ hành vi phạm pháp, lừa đảo của công ty A- đối tác làm ăn của ông Sinh. Theo như điều tra, công ty A là công ty TNHH 1 thành viên có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp thức ăn chăn nuôi nổi tiếng trên địa bàn hiện nay. Chất lượng thức ăn của công ty nhiều năm qua được khách hàng đánh giá khá cao, tuy nhiên trong giai đoạn năm 2017 công ty có nhiều dấu hiệu bất thường trong kinh doanh

Do đầu tư vào chứng khoán, giám đốc công ty đã bị thu lỗ một khoản khá lớn, tuy nhiên thông tin này hoàn toàn không lọt ra ngoài mà được che đậy kĩ. Để giải quyết khoản nợ trước mắt , giám đốc công ty đã trộn nguồn thức ăn kém chất lượng vào cung cấp cho các trang trại lớn để thu lợi bất chính. Lúc đầu lượng thức ăn trộn khá ít nên các chủ trang trại không phát hiện ra, sau đó, lượng thức ăn kém chất lượng ngày càng cao khiến các rủi ro mà trang trại gặp phải phát sinh liên tục.

Khi biết trang trại ông Sinh nghi ngờ nguồn thức ăn của mình kém chất lượng giám đốc công ty đã tìm mọi cách để mua chuộc nhân viên trang trại đi thử nghiệm mẫu thức ăn khiến ông Sinh tin tưởng. Nhờ đó mà công ty A vẫn lả đối tác cung cấp thức ăn chăn nuôi cho ông Sinh trong một thời gian dài.

Cũng chỉ vì không điều tra kĩ thông tin từ công ty tham gia hợp tác mà cuối cùng công ty ông đã bị phá sản- đây chính là một bài học mà thám tử tư T&T muốn lưu ý cho những ai tham gia kinh doanh, buôn bán. Sau này công ty A mặc dù đã ra tòa và phải bồi thường cho ông Sinh nhưng do khả năng tài chính không có nên phần thiệt thòi vẫn là ông Sinh phải gánh chịu.

Tên nhân vật đã được thay đổi để bảo mật thông tin khách hàng.