TÌNH YÊU TÌM THẤY TRONG VIỆC ĐIỀU TRA CỦA THÁM TỬ

Tôi được cấp trên giao nhiệm vụ là theo dõi đối tượng, ông Trương là một tay chơi thứ thiệt ở Sài Gòn. Nhưng mà nổi tiếng là sợ vợ, được vợ ông ta yêu cầu theo dõi, từng ngày mọi hành động cũng như những điểm đến của ông và gặp gỡ những cô gái nào. Việc điều tra của tôi khá vất vả vì ông ấy cũng rất là đề phòng, khó mà có thể điều tra ông đến tận nơi, tôi hay bị ông ấy dẫn đi vòng vòng Sài Gòn. Quả thật là khá vất vả một tuần nay, tôi đã theo dõi mà vẫn chưa có kết quả gì đặc biệt.

Hôm nay, may mắn vẫn không mỉm cười với tôi, theo dõi ông Trương một đoạn thì  cái xe của tôi bị hư giữa đường, thế là tôi phải đẩy bộ đi tìm chỗ sửa, lại một ngày mất dấu tiếp. Cuối cùng tôi cũng gặp chỗ sửa xe.

Tôi tròn xoe đôi mắt khi nhìn thấy biển số xe SH 51- T1 -2222 đậu trước quán Bar, tôi nhận ra ngay đó là biển số xe của ông Trương. Đúng là ông trời không phụ lòng người, tôi bí mật đi vào quán Bar ấy để tiếp cận đối tượng. Khi tôi bước vào, thì có cảnh tượng một cô gái đang bị ép uống rượu của các tên “ háo sắc” chỉ biết bỏ tiền ra để mua vui, bắt cô gái đó uống xong còn đổ rượu lên người cô gái ấy nữa. Thấy cảnh tượng ăn hiếp phái yếu như vậy, làm nổi dậy trong tôi hình ảnh của một anh hùng, tôi quên mất mình còn nhiệm vụ nữa. Tôi bước lại gần  xô tay mấy tên đó ra và nắm tay dẫn cô gái đi. Những tên ấy đâu để yên cho chúng tôi dễ dàng vậy, bọn côn đồ đã đuổi theo. Tôi đã bị một trận tơi bơi, hoa lá, nhờ có công an đi ngang lúc đó nên bọn chúng tháo chạy, buông tha cho tôi và cô gái. Những giọt máu lăn dài trên trán, thế là tôi ngấc xỉu trên tay cô gái và không còn biết chuyện gì xảy ra.

Sau một giấc ngủ sâu, tôi giật mình tỉnh dậy, tưởng chừng như mình đang nằm mơ, lấy tay sờ lên trán. Ôi! Đau quá….Thì ra không phải là mơ, một người con gái mảnh khảnh, da dẻ trắng mịn, rót ly nước tiến lại gần tôi và nói: “ Anh thấy sao rồi? đã đỡ hơn chưa?…Xin lỗi đã hại anh ra như vậy”.

Không sao đâu! Tại tôi thấy cô bị ăn hiếp, bất bình nên ra tay cứu cô mà thành ra cô giúp ngược lại tôi. Hì! (giọng nói và nụ cười của anh vang vọng cả phòng).

Ngày nào cô gái ấy cũng vào bệnh viện chăm sóc anh, dần dần trong nhịp đập con tim của hai người dường như đã giành trọn cho nhau, nhưng vẫn có một rào cản nào đó mà không dám bày tỏ.

Hai ngày sau anh xuất viện nhanh chóng, nhờ sự tận tình chăm sóc của cô gái. Nhưng đến ngày xuất viện anh được gia đình và anh em Thám tử đưa về, tâm trạng của anh không vui vì không còn nhìn thấy cô gái đó nữa.

Anh bắt đầu công việc điều tra mới của mình, nhưng anh vẫn không quên tìm cô gái ấy, tìm mãi mới biết được địa chỉ nhà trọ, và anh đã đến tìm cô gái chỉ để nói lời cảm ơn mà thôi. Nhưng anh vẫn chưa gặp, trời bắt đầu chuyển mưa mây đen ùn ùn kéo đến, anh ra về trong một tâm trạng thất vọng và lòng nặng trĩu, chợt xa xa anh đã nhìn thấy cô gái ấy, hai người định chạy lại gần nhau, với sức yếu của cô và cô đã ngấc trước mặt anh. Bây giờ đến lượt anh chăm sóc cho cô gái và hai người đã thật sự hạnh phúc ở bên nhau, tình yêu như thế cũng dần được nuôi dưỡng. Cô gái có phần e ngại trước hoàn cảnh khó khăn của mình, nhưng được sự tin yêu của gia đình anh, một đám cưới tốt đẹp diễn ra trong sự chúc phúc bạn bè và gia đình.

Trong công việc mà anh ấy đã tìm thấy” một nửa” của mình đúng là may mắn, và may mắn cứ thế mỉm cười với anh, công việc của anh đươc thuân lợi nhiều hơn trước, và anh đã hoàn thành xong nhiệm về ông Trương và còn rất nhiều vụ khác, anh đều làm tốt, cũng một phần nhờ sự giúp đỡ của vợ anh. Vô tình Trung Tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) (thamtutu.com) không cần tuyển mà cũng có được một nữ tham tu giỏi là vợ chàng Thám tử may mắn kia.