Thuê thám tử tư theo dõi vợ và cái kết…

Tôi là sĩ quan quân đội, vợ là công chức nhà nước, cuộc sống gia đình không dư dả gì, chỉ gọi là ổn định. Hàng xóm và bạn bè thường bảo chúng tôi rất hạnh phúc vì có hai đứa con ngoan (một gái, một trai), nhưng từ trong sâu thẳm, tôi đọc được ở ánh mắt của vợ một nỗi buồn vô tận.
Từ khi còn đi học, vợ là con ngoan trò giỏi, ngoại hình không phải đẹp sắc sảo nhưng dáng vóc thể hiện sự sang trọng, quý phái (dáng lãnh đạo), khuôn mặt ưa nhìn vì mũi cao, mắt có hồn; nói chung khi tiếp chuyện rất dễ lấy tình cảm từ người khác. Gia đình vợ tuy khó khăn nhưng các con vẫn được học đến nơi đến chốn. Vợ có nhiều người yêu thương nhưng vì trong lòng cô ấy đã hứa hẹn với một người ở xa, cả hai hứa phấn đấu trong học tập đến khi nào công thành danh toại sẽ kết hôn.

thám tử tư sài gòn

Vợ tôi trước đây là sinh viên ưu tú, năng động, vui vẻ, hòa đồng, luôn giúp đỡ mọi người, chơi với bạn rất tốt, được thầy cô trọng dụng, nhà trường có ý giữ lại nhưng cô ấy có tâm huyết với nghề, muốn phục vụ cho tỉnh nhà. Do hoàn cảnh vợ và người yêu phải chia tay vì bị gia đình người yêu phản đối, họ tin vào tuổi tác, bảo vợ kỵ tuổi với con trai họ rồi dùng tình cảm năn nỉ, van xin vợ rời xa cậu ấy. Trong lúc đó cả hai người không sống gần nhau, ở nơi cậu ấy học có người con gái giàu sang đeo đuổi (người con gái đó lại là bạn học thời học sinh của vợ), tuy không yêu cô gái đó nhưng cậu kia cũng không mạnh dạn từ chối.
Có lần vợ đến thăm người yêu thì thấy hai người ngồi quán có vẻ thân mật, vợ rất buồn, lẳng lặng quay về cùng với nỗi buồn đó thì xảy ra việc gia đình cậu ấy gặp gỡ. Trong thời gian đó tôi yêu vợ nên lo lắng, chia sẻ, còn vợ chỉ xem tôi như người anh trai, tâm sự hết nỗi lòng. Vì tình yêu chân thành cộng với sự cố gắng, tôi dần chinh phục được vợ. Tôi ngỏ lời cầu hôn, vợ không ngần ngại, đồng ý cưới và bảo càng sớm càng tốt.

Đám cưới diễn ra trong thời gian rất ngắn. Yêu người con trai ấy như vậy nhưng vợ vẫn còn trong trắng đến với tôi, còn tôi lúc chưa gặp vợ đã làm chuyện ấy với hai người con gái khác. Vợ chồng không sống cùng hai gia đình mà ở riêng cho phù hợp nơi công tác. Trong những năm đầu, vợ luôn gánh vác mọi việc như: Chăm sóc con cái, dạy con học rất giỏi, rất ngoan, mọi người quen cũng nói vậy. Đi làm về vợ nội trợ, nhà cửa thật gọn gàng vì tính vợ kỹ lưỡng. Cũng nói thêm vợ là người rất hiếu thảo với gia đình hai bên, biết suy nghĩ, giúp đỡ, chia sẻ với người thân lúc gặp khó khăn.
Ở cơ quan vợ luôn là một người xuất sắc, rất giỏi về chuyên môn nghiệp vụ lại năng động, nhiệt tình, không câu nệ công việc nên được lãnh đạo tại cơ quan cũng như lãnh đạo cấp trên trọng dụng. Với cường độ và thành tích vợ đạt được, cách đây 4 năm được bổ nhiệm làm phó giám đốc. Tôi biết cánh mày râu quen biết cũng như đồng nghiệp luôn tỏ vẻ gần gũi để có được tình cảm riêng tư với vợ, nhất là đồng nghiệp của vợ có một người yêu cô ấy từ khi chúng tôi chưa cưới nhau. Vợ không có tính lăng nhăng nhưng lại không cự tuyệt với những người đó, có lần vợ nói đó là chuyện của họ, không liên quan.
Tôi tỏ ra khó chịu việc vợ làm về trễ từ khi lên lãnh đạo, biết vợ phải chịu nhiều áp lực từ công việc, việc nhà cộng với là phụ nữ trẻ đẹp, khéo ăn khéo nói nên luôn bị đồng nghiệp đố kị, nhất là đồng nghiệp nữ.

Câu chuyện đáng nói là cách đây hơn 1 năm vợ có nhiều thay đổi, khi vợ chồng bất đồng, vợ không hề giải thích vì cho rằng công việc và lịch trình tôi là người nắm rất rõ, những gì cần nói vợ đã nói hết. Khi tôi đi làm, ở nhà vợ mang hai con sang gửi nhà ngoại rồi bỏ đi 3 ngày, chỉ nhắn vào máy tôi: ‘Em muốn tìm nơi bình yên để suy nghĩ về gia đình mình’, sau đó tắt liên lạc. Đến khi quay về, tôi rất giận, dùng chai nước lọc ném vào vợ và nói: ‘Đi với người nào’, xưa nay tôi chưa hề to tiếng như thế. Vợ không nói gì, chỉ im lặng, cúi xuống nhặt chai nước lên. Sau đó, vợ nói: ‘Ngày trước những người con gái khác đến với anh dễ dàng nên anh luôn nghĩ vợ mình như thế sao?’.
Chiến tranh lạnh xảy ra khoảng 1 tuần, tôi thuê thám tử tư  theo dõi vợ, không có dấu hiệu gì cho thấy có sự phản bội nhưng thám tử tôi thuê đã bị vợ phát hiện. Cô ấy rất giận, đề xuất ly hôn vì cho rằng bị stress, mệt mỏi (vợ thường bị hạ canxi, mất ngủ trầm trọng), bị tôi ví như một người hư hỏng, xúc phạm sự tự do, luôn hằn học. Lúc mạnh khỏe cô ấy dành dụm được ít vốn thì cũng đưa về cho gia đình tôi mượn hết, đến khi bệnh đến không lấy lại được nên vợ cảm thấy không còn gì níu kéo.
Tôi vẫn yêu vợ nhưng không hạ mình năn nỉ, nghĩ vợ sẽ không ly hôn vì sợ các con bị tổn thương và mất thăng bằng trong cuộc sống. Không khí gia đình dần trôi qua như vậy, vợ lại ít nói ít cười, mỗi lần buồn là gửi con về ngoại rồi rời khỏi nhà. Tôi theo dõi có lần vợ vào khách sạn với chiếc laptop trên người, nghĩ mình nghi ngờ bấy lâu nay là đúng, chắc vợ ngoại tình thật rồi nhưng không thể phát hiện nhân tình đó là ai. Sau đó tôi lại thấy bạn gái thân nhất của vợ đã đến và mang trên tay hộp cháo với bọc trái cây, đưa cho nhân viên khách sạn rồi vội vã ra về.
Mãi sau, tôi quyết định tìm đến nhà cô bạn xin được biết sự thật. Thấy tôi rất chân tình nên cô bạn nói tôi hãy buông tha cho vợ vì sống với tôi như thế này vợ cảm thấy tư tưởng sa sút, bất cần mọi thứ, không còn phấn đấu gì cả. Việc ở khách sạn vì vợ muốn có không gian yên tĩnh để chuẩn bị cho buổi báo cáo trước lãnh đạo các cấp, có cả lãnh đạo cấp cao. Cô bạn còn nói lúc bỏ đi 3 ngày là vợ đã vào sống trong chùa ở ngoại thành để được nghe giảng kinh, không suy nghĩ cho đầu óc nhẹ nhàng. Đang là quan chức nhà nước, vì muốn ly hôn để có cuộc sống tự do nên âm thầm đi xin việc nơi khác và có ý định chuyển theo cả hai con.
Biết được sự việc tôi nghĩ vợ muốn ly hôn thật, tôi hạ mình xin lỗi tất cả, nài nỉ, hứa hẹn đủ điều, các con ngồi nhìn mẹ khóc, giúp ba năn nỉ mẹ. Vợ không cầm được lòng nên đã tha thứ và chấp nhận ở lại với gia đình (xin nói thêm từ khi vợ phẫu thuật, chuyện chăn gối vợ không mặn mà nữa, vì vậy tôi mới nghĩ vợ đã ngoại tình). Mãi đến giờ, mặc dù tôi luôn thể hiện là người đàn ông tốt nhưng nhìn ánh mắt vợ luôn chứa đựng nỗi buồn sâu thẳm, tôi không thể xóa được; có cười vui với gia đình hay bạn bè cũng chỉ là nụ cười cố gượng. Xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên, tôi sẽ làm gì để mang đến hạnh phúc thật sự cho vợ?
Theo VnExpress

Thám tử tư sài gòn T&T – Công ty thám tử uy tín tại tphcm

error: Content is protected !!