Thuê thám tử điều tra vợ sắp cưới

Trang và Lâm quen nhau được ba năm. Tình yêu ấy đã đủ  chín muồi và cả hai đã quyết định gắn bó với nhau bằng một đám cưới sắp diễn ra. Thiệp hồng đã được gửi đi, Trang và Lâm cùng nhau đến cửa hàng để thử đồ cưới. Cùng lúc đó điện thoại của Lâm  nhận được một tin nhắn của  số điện thoại lạ, khiến Lâm thay đổi sắc mặt, nhanh chóng ra về trước và bỏ mặt Trang trong tiệm áo cưới một mình.

Anh lái xe tăng tốc thật nhanh và chẳng chịu nhường đường gây ra va chạm với xe khác bị thương nhẹ (vết thương không đáng kể).

Reng……reng…..reng, chuông điện thoại của Lâm reo đầu dây bên kia là Trang, anh chừng chừ do dự và cuối cùng cũng bắt máy.
Anh đi đâu vậy? có chuyện gì xảy ra với anh vậy? (Trang nhắn tin)

Không! Anh không sao, công ty có việc đột xuất nên anh chưa kịp nói với em. Xin lỗi! hẹn gặp em sau. Rồi Lâm cúp máy nhanh chóng một cách vội vã như một sự trốn tránh.

Anh về nhà với một tâm trạng nặng trĩu, vừa về đến nhà thì anh nhận được  thư chuyển phát nhanh . Một sự thật phũ phàng khi anh nhìn thấy hình ảnh vợ chưa cưới của mình đang nằm ân ái bên người đàn ông khác. Anh tức giận xé nát thành từng mảnh vụn và có tin nhắn lạ gửi đến số máy của anh “Chào anh! anh xem rồi sẽ hiểu vợ sắp cưới của mình hơn”. Khi anh tức giân gọi lại thì đầu bên kia, số máy đã không còn liên lạc nữa.

Với anh bây giờ là một tâm trạng hụt hẫng và không tin vào mắt mình nữa. Anh cố giữ bình tĩnh và gọi cho bạn của anh đang làm ở công ty Thám tử tư Sài Gòn (T&T) nhờ người bạn điều tra về quá khứ của vợ sắp cưới và người đàn ông bí mật kia.

Qua điều tra của các tham tu thì biết được Trang đã từng có thời gian chung sống với người tình tên Bảo, một tên nổi tiếng là sở khanh và chuyên dụ dỗ con gái nhà lành. Và bây giờ tên Bảo ấy đang lâm vào cảnh nghiện ngập và hút chích.

Nhưng vì Lâm quá yêu Trang nên anh đã thầm tha thứ, anh đốt hết tất cả những hình ảnh mà tên Bảo đã gửi. Anh xem như không có chuyện gì xảy ra và nó không tồn tại trong anh nữa.

Ngày cưới đã cận kề, nhưng tâm trạng của Trang cũng không thua gì Lâm. Trang đang phải đau đầu suy nghĩ  và dằn dặt có nên nói hết sự thật về quá khứ cho Lâm biết không. Vì đối với Trang khi đã là vợ chồng thì nên sống thành thật với nhau hơn. Cuối cùng quyết định của Trang là sẽ nói ra tất cả và cho dù Lâm có đối xử ra sao Trang vẫn chấp nhận.

Hai người đã hẹn gặp mặt nhau với hai tâm trạng giống nhau và cùng một nỗi buồn như nhau. Trang đã nói hết tất cả về quá khứ ngày xưa của mình cho Lâm biết. Lâm lại ôm chằm lấy Trang và nói:

“Cám ơn em đã cho anh biết tất cả, em là người vợ tốt nhất của anh”.

Đám cưới đã được diễn ra trong niềm vui của gia đình và chúc phúc của bạn bè.

Trang đâu biết được rằng Lâm đã nhờ Thám tử T&T điều tra và biết hết tất cả. Lâm quả là người con trai tốt và là người chồng lý tưởng.

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!