Thuê thám tử điều tra vợ ngoại tình với bạn thân (kỳ 2)

342

Lại nói về gia đình anh, H. vốn rất tự hào vì cô vợ khéo léo của mình, nhất là tài nấu nướng của chị. Những nguyên liệu vô cùng thông dụng, nhưng dưới bàn tay chế biến của chị đã tạo ra những món ăn ngon miệng, ngon mắt. Cũng vì thế mà hầu như cuối tuần nào H. cũng rủ V. sang nhà nhậu. Dù sao 3 người vốn là bạn Đại học, việc tụ tập như thế cũng là bình thường. Hơn nữa, V. lại ở một mình, H. hi vọng cho anh cảm nhận hạnh phúc gia đình mà có suy nghĩ muốn lấy vợ.

Cu cậu nhà H. cũng rất quý V. bởi mỗi lần chú tới là lại có quà, đôi khi còn có cả quà cho vợ H. nữa. Vì quá vô tư nên anh cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, anh đơn thuần chỉ nghĩ bọn họ là bạn bè. Ngờ đâu, chính vì sự tin tưởng ấy đã khiến hai kẻ không biết xấu hổ kia vướng vào tình yêu tội lỗi, phá vỡ tình bạn bấy lâu của họ, và cả gia đình vốn đang yên ấm của anh nữa. Anh tìm đến văn phòng thám tử T&T ngay sau cái ngày phát hiện sự thật cay đắng ấy để yêu cầu điều tra.

Có lẽ mãi mãi anh sẽ không nhận ra sự phản bội đau đớn ấy nếu như chuyến bay của anh không bị hủy. Chuyện là định kì ngày thứ 7, chủ nhật cuối cùng của tháng, anh sẽ bay tới chi nhánh công ty trong Sài Gòn làm việc. Những lần đi xa như thế, anh còn áy náy với vợ con, lần nào cũng mua quà về như bù đắp ngày cuối tuần không ở nhà. Vậy mà, vợ anh đâu có buồn khi anh đi, bởi đã có sẵn người “bạn thân” chăm sóc cho vợ anh.

Sau khi tới sân bay, anh mới phát hiện chuyến bay bị hủy 2 ngày vì lí do thời tiết. Nghĩ trời mưa bão, thương vợ nên anh quyết định tự bắt taxi về nhà, còn nghĩ trong đầu sẽ rủ vợ làm một nồi lẩu thật ngon gọi V. sang nhâm nhi ngày mưa bão. Vậy mà chuyện gì xảy ra thế này, tại sao đôi giày của V. lại xuất hiện trong tủ giày nhà tôi? Tai tôi như ù đi, chạy lên phòng ngủ thì hỡi ôi, hai con người mà anh tin tưởng, yêu thương nhất lại quấn lấy nhau trên chiếc giường cưới của hai vợ chồng anh.

Bọn họ vẫn say mê bên nhau như 2 kẻ khát tình, còn anh lang thang ngồi trên chiếc taxi như kẻ mất hồn, đi dạo một vòng Hà Nội. Tới tận tối mịt, H. mới gọi điện về cho vợ, nói rằng chuyến bay bị hủy nhưng phải họp gấp qua Skype, giờ mới chuẩn bị về nhà. N. đon đả hỏi han chồng và lại chuẩn bị cơm nước như một người vợ thảo hiền đợi chồng về dùng bữa. Thế nhưng, nhìn khuôn mặt vợ, anh chỉ còn sự ghê tởm.

Anh muốn điều tra tận tình chuyện này, tìm đủ chứng cứ ngoại tình để giành quyền nuôi con. Anh không muốn con trai anh phải sống cùng người vợ không có đạo đức ấy, anh căm ghét cô vợ mà anh hết mực thương yêu này. Nhờ văn phòng thám tử T&T, anh hi vọng công ty sẽ giúp đỡ anh.

Còn nữa…

Chia sẻ