Thuê thám tử điều tra vợ ngoại tình với bạn thân (kỳ 1)

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” – 3 cái điều cấm kị ấy chẳng ai muốn vướng vào. Vậy mà éo le thay, tôi lại chính là nạn nhân của cái điều cấm kị ấy. Cùng lúc mất đi tình bạn, và đau đớn hơn là gia đình tôi trước nguy cơ tan vỡ khi phát hiện vợ ngoại tình cùng với cậu bạn thân nhất của tôi. Một người bạn tôi vô cùng yêu quý trân trọng, với người vợ tôi đã từng nghĩ mình vô cùng may mắn mới lấy được lại khiến tôi vô cùng thất vọng.

Đó là câu chuyện của anh H. tâm sự với thám tử T&T khi quyết định thuê dịch vụ điều tra thám tử, tìm đủ chứng cứ để ra tòa. Tại sao bao nhiêu người để yêu, mà họ lại chọn đến với nhau không danh chính ngôn thuận, phá vỡ hạnh phúc của 1 gia đình. Một người vợ đang có một gia đình hạnh phúc, vì lí do nào mà chọn ngoại tình với chính cậu bạn thân của chồng.

Chị N. – người vợ của anh được ví đúng theo chuẩn công – dung – ngôn hạnh. Sở hữu nhan sắc trời ban, lại đảm đang việc nhà, có công việc ổn định, N. dường như đươc lòng tất cả mọi người. Ngày anh H. cưới chị, V. cậu bạn thân của anh đã tới giúp đám cưới những 3 ngày liền, vì 3 người bọn họ vốn là bạn học chung đại học. Chuyện yêu đương của hai vợ chồng, chính V. là người hiểu rõ nhất. Nhất là H. và V. còn là bạn học từ thuở niên thiếu, rủ nhau thi cùng trường đại học, từ vùng quê nghèo lên Hà Nội lập nghiệp.

Sau khi ra trường, với lực học ưu tú, anh H. xin vào làm tại một công ty quốc tế, còn chị N. được gia đình xin vào một tập đoàn Nhà nước, V. lại chọn làm nhân viên kinh doanh tại một công ty Bất động sản. Năng lực của cả 3 đều được khẳng định, nhất là hai cậu con trai nơi vùng quê nghèo. Sau 3 năm, H. mua được nhà Hà Nội, chính thức rước cô gái Thủ đô về làm vợ, hai người bọn họ nên duyên vợ chồng, V. vui mừng ra mặt, và tặng vợ chồng anh chuyến tuần trăng mật tại Thái Lan nữa. Vậy mà cơ duyên nào mà V. lại ngoại tình với vợ của bạn thân cơ chứ, đó là suy nghĩ đầu tiên của thám tử tư khi nghe câu chuyện của anh.

Hai người đàn ông ngày càng thành đạt, nhưng trong khi gia đình H. êm đềm, hạnh phúc với cậu con trai 2 tuổi, thì đến nay V. vẫn còn độc thân. Hai vợ chồng anh vẫn trêu V là người đàn ông hoàng kim mà bao cô gái mơ ước. Ngoại hình lịch lãm, công việc ổn định với mức lương 7 số, hiện đang là Giám đốc kinh doanh, vậy mà anh chẳng yêu ai.

Nhiều lúc H. còn đùa vui rằng V. có vấn đề về giới tính nên mới “giữ thân như ngọc” tới giờ này. Nhưng đáp lại lời vui đùa ấy chỉ là nụ cười trừ của V. – dù hai người rất thân thiết, nhưng chuyện này anh ta lại không đả động gì. Nghĩ là chuyện riêng tư nên cũng chẳng tham gia nhiều. Nào ngờ đâu, anh phải tìm đến văn phòng thám tử T&T vì chính cậu bạn thân này.

Đón đọc phần tiếp theo…

error: Content is protected !!