Thuê thám tử tư điều tra người yêu của con trai (kỳ 2)

Đến văn phòng điều tra T&T, tôi trình bày những thông tin về Hoa và nhận được toàn bộ hồ sơ vụ án mà mẹ tôi đã nhờ họ điều tra trước đó. Tuy nhiên, nó không giống như những gì tôi biết được từ cô ấy.

Hoa làm nghề PR bia tại một quán bar lớn trong thành phố. Cô thường xuyên phải đi làm đêm và tiếp khách mà giới thượng lưu ăn chơi ai ai cũng biết. Sau khi gặp tôi, cô ấy lợi dụng kiếm tiền để nuôi một người đàn ông nghiện hút. Tất nhiên, đó là người mà cô cặp bồ từ lâu. Trước đó, cô còn một đứa con gái 6 tuổi hiện đang sống với bà ngoại ở quê.

Cô và người yêu hiện tại yêu nhau được nhiều năm. Anh ta không có nghề nghiệp nên sa vào bài bạc, đề đóm làm nên một đống nợ vài trăm triệu rồi bỏ trốn. Lên thành phố anh cặp với Hoa được vài tháng thì theo dân chơi đi làm bảo kê cho quán nhậu và dính vào heroin. Sau khi nghiện nặng, anh bỏ làm về sống chung với cô như vợ chồng.

Ngoài ra, công ty điều tra T&T còn đưa cho tôi một loạt những hình ảnh của Hoa đi khách sạn với những người đàn ông giàu có. Phong cách ăn mặc, trang điểm, hoàn toàn khác như khi đối diện với tôi. Có lẽ, đó là lý do mà cô luôn nói lời xin lỗi về việc không có nhiều thời gian dành cho tôi. Tôi ra về với suy nghĩ ngổn ngang, không dám tin vào tất cả những gì mình nhìn thấy, nghe thấy…

Về khách sạn, tôi nhận được tin nhắn từ người yêu. Cô buồn vì chuyện công việc không thuận lợi nên muốn tôi đưa đi bar để giải tỏa căng thẳng. Tôi muốn biết dịch vụ điều tra T&T có phải là do mẹ tôi mua chuộc nên đã đồng ý đến đón cô tại địa chỉ cho trước.

Tại quán bar, Hoa uống rất nhiều bia và nói rằng muốn bỏ đi xa khỏi thành phố này. Sau khi cảm thấy mình choáng váng vì không quen với không gian nơi đây, tôi đưa cô ấy về. Đến một khu chung cư, cô chào tạm biệt và không cho tôi đưa lên phòng nhưng vì muốn biết sự thật tôi đã giả vờ về để đi theo đến nơi cô sống.

Lúc tôi quay đi cũng là khi cô ấy lên taxi để đến một nơi khác – một căn nhà khá xa thành phố và nằm trong hẻm ít người qua lại. Tôi nghe thấy tiếng chửi rủa của một người đàn ông và những tiếng đánh chan chát đầy bạo lực, tiếng khóc nức nở bất lực của Hoa khi không có tiền để đưa cho anh ta trong cơn nghiện. Có lẽ, tất cả những gì công ty điều tra T&T đưa cho tôi chính là sự thật. Một sự thật tàn nhẫn cho một kẻ cố chấp muốn thay đổi cả thế giới như tôi.

Kể từ đó, tôi chặn mọi liên lạc của Hoa, tiếp tục công việc của mình với một vết thương lớn của mối tình đầu. Có thể sẽ lâu lắm mới quên được quá khứ nhưng đó sẽ là bài học lớn cho tôi khi trao gửi niềm tin nhầm chỗ cho một người con gái… không rõ ràng.

Tên nhân vật và hình ảnh đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng