Thuê thám tử điều tra người yêu của con trai (kỳ 1)

Tôi là con trai một trong gia đình khá giả tại thành phố Hồ Chí Minh. Bố mẹ làm nghề kinh doanh thường xuyên phải đi công tác xa nên tôi phải sống tự lập từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi quyết định không theo học để đi theo con đường của mình trong sự mong muốn đi du học Mỹ của đấng sinh thành.

Đến năm 26 tuổi, tôi đã sở hữu 30% số cổ phần của một công ty lớn và mở một thương hiệu thời trang riêng. Dù vậy, tôi vẫn không có sự rung động trước phụ nữ, nhất là những cô gái ngày đêm theo đuổi mình. Mẹ tôi lo lắng và thúc giục mỗi lần trở về, bà còn trở thành người mai mối cho tôi với những cô nàng xinh đẹp, học rộng biết nhiều, gia đình gia giáo,… Điều này đôi khi làm tôi thấy khó chịu và trốn tránh mỗi khi gặp mẹ.

Một ngày, tôi phải lòng một cô gái có nụ cười tỏa nắng đang làm nhân viên kinh doanh tại một công ty về nước ngọt. Cô tên Hoa – là khách hàng thân thuộc của hãng thời trang nơi tôi đang quản lý. Ngay từ khi gặp mặt, cô đã gây ấn tượng với tôi bởi phong cách tự tin, lời nói ngọt ngào, cách ăn mặc sành điệu, cá tính. Qua một vài lần nói chuyện, tôi đã xin số điện thoại và làm quen nhanh chóng ngay sau đó. Chúng tôi yêu nhau như “tình yêu sét đánh” và hợp nhau trong mọi việc.

Tôi yêu thương nên tin tưởng và tôn trọng Hoa, kể cả chuyện cô không thích gặp bố mẹ tôi, không cho tôi về quê thăm bố mẹ cô ấy hay việc không được làm phiền khi cô ấy đang làm việc. Yêu nhau được 2 tháng, tôi không ngại cho cô ấy mọi thứ cô cần mà không đòi hỏi bất cứ vấn đề gì.

Tôi biết vì gia đình khó khăn nên Hoa phải làm việc cật lực, không có nhiều thời gian dành cho tôi. Tôi có giới thiệu cô ấy vào công ty tốt hơn nhưng với tính cách bướng bỉnh muốn cố gắng nên cô ấy không chịu. Từ ngày có Hoa, tôi cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ nhiều hơn sau thời gian dài đơn độc.

Sau chuyến công tác từ Mỹ về, mẹ cảm thấy sự khác biệt từ tôi. Tôi cũng chia sẻ nhiều chuyện với mẹ hơn về Hoa và nói lên mong muốn được kết hôn cùng cô ấy. Mẹ đồng ý rồi tiếp tục làm công việc, dường như bà không quan tâm nhiều lắm đến lời tôi nói. Đằng sau đó, bà âm thầm liên hệ đến dịch vụ điều tra T&T về người yêu tôi.

Tôi thật sự thất vọng và ngăn cản khi biết được việc làm này của mẹ bởi sau khi công ty điều tra T&T đưa thông tin kết quả, mẹ không cho phép tôi qua lại với Hoa nữa. Tôi thực sự giận bởi tôi đã ở độ tuổi trưởng thành có thể tự làm những gì mình thích. Đó là người con gái đầu tiên làm tôi cảm thấy cuộc sống này thật sự ý nghĩa.

Hơn 1 tháng không nghe điện thoại mẹ và sống tại khách sạn, tôi bắt đầu suy nghĩ về những hành động lạ của Hoa. Khi thấy những bất thường, tôi tìm đến công ty điều tra T&T và biết được một sự thật đầy bất ngờ….