Thuê thám tử điều tra lý lịch nhân viên (Kỳ 2)

Tuấn, anh giả thích cho tôi biết, tại sao công ty đối thủ lại biết được giá thầu của chúng ta? Anh có biết đây chính là cơ hội ngàn năm có một hay không? Hay chính anh là người đã tiết lộ chuyện này?

Em không biết phải giải thích như thế nào. Chính em cũng không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng em tuyệt đối không làm gì trái với lương tâm. Em thành thật xin lỗi!

Cuộc nói chuyện với sếp tổng ngắn ngủi vài câu. Tôi bước ra khỏi phòng và chuẩn bị thu xếp đồ đạc. Thất bại không đáng sợ, nhưng lòng tin và sự hiểu lầm mới thật sự khiến tôi gục ngã. Tôi nghĩ mãi cũng chẳng ra tại sao đối thủ lại biết được bí mật này. Bởi dự án chỉ có tôi, các cộng sự lâu năm và PH đảm nhiệm. Đúng rồi, hay gián điệp chính là PH? Vì anh ta chính là người trực tiếp cùng tôi đi đấu thầu.

Tôi bấm số, gọi điện thoại đến thám tử sài gòn T&T.

  • Alo, tôi cần các anh giúp tôi điều tra về một nhân viên công ty
  • Anh có thể nói rõ giúp chúng tôi về tình huống và đối tượng cần điều tra được không?
  • Anh ta tên là PH. 25 tuổi, cao 1m76. Nhà ở hẻm 26,…

Tôi thật sự rối trí. Bố mẹ ở quê, mấy đứa em đang đi học và gia đình nhỏ hiện tại chỉ trông chờ vào tiền lương hàng tháng của tôi. Nếu thôi việc, cả gia đình sẽ lâm vào khó khăn. Nhưng trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” này, việc nhờ đến các thám tử điều tra lý lịch về PH chính là hi vọng duy nhất của tôi ngay lúc này.

Không nằm ngoài dự đoán của tôi. Ngay sau khi tôi xin nghỉ phép vì dự án thất bại, PH cũng nhanh chóng “cao chạy xa bay” mà không để lại một lời nhắn. Cũng chính vì vậy mà chỉ sau một tuần, tôi gặp lại các thám tử T&T nghe báo cáo kết quả điều tra.

  • Anh N.V.PH, 25 tuổi. Sau khi thôi việc tại công ty của ông, anh ta đã đổi toàn bộ xe cộ, địa chỉ nhà lẫn cách ăn mặc. Từ trước đến nay, anh ta luôn làm việc tại công ty ACB– tức là công ty đối thủ của ông.
  • Trời ơi! Thì ra bấy lâu nay tôi đã tin lầm người. Tôi quá chủ quan và tin người.
  • Ngày thứ 3 theo dõi PH, chúng tôi tình cờ phát hiện anh PH có gặp giám đốc công ty ABC để nhận tiền thù lao. Nhưng chúng tôi e rằng, mục đích chính của việc cài anh PH tiếp cận ông không hẳn vì giành dự án đó.
  • Vậy nguyên do là gì?
  • Ngày thứ 4, chúng tôi chia thành hai nhóm. Một nhóm vẫn theo dõi PH, nhóm còn lại bám theo giám đốc công ty ABC. Thật bất ngờ là phát hiện ông ta đến gặp vợ ông.Thật ra, ông ta và vợ ông từng là trước đây đã có quan hệ tình cảm. Và việc can thiệp vào công việc của ông là để trả thù tình cảm.

Tôi thật sự bàng hoàng sau khi nghe các thông tin từ thám tử tư. Rồi đây, tôi sẽ đối mặt vợ mình như thế nào? Liệu cô ấy có thật sự yêu tôi và một lòng với gia đình? Có lẽ chúng tôi cần nói chuyện nghiêm túc. Và dù sao, cũng nhờ có thám tử Sài Gòn T&T, tôi đã rút ra được bài học cho mình về cách đối xử với nhân viên và cảnh giác với các mối quan hệ bất thường.

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.