Thuê thám tử điều tra lý lịch của nhân viên (Kỳ 1)

Dẫu biết rằng không nên trao niềm tin tuyệt đối vào một ai đó. Nhưng tôi luôn tin rằng sự mang ơn và lòng tốt sẽ không bao giờ bị phản bội. Cho đến một ngày tôi mất tất cả.

Tôi 30 tuổi, là con út trong một gia đình đông con của vùng đất miền Trung nắng cháy. Ngay từ nhỏ, tôi đã sớm ý thức được chỉ học hành mới có hy vọng đổi đời. Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa với tấm bằng giỏi, tôi nhanh chóng được nhận vào làm việc tại một công ty lớn với mức lương đáng ngưỡng mộ. Tôi có một con gái nhỏ, vợ tôi cũng là từng là bạn thân từ thời đại học trước khi tiến đến tình yêu và hôn nhân. Đã quá hiểu nhau và cùng trải qua bao nhiêu sóng gió nên chúng tôi sống rất hòa hợp. Cô ấy hoạt bát, xinh đẹp và đã từ chối nhiều chàng trai để đến với tôi.

Những tưởng cuộc sống đã thực sự sang trang và ổn định. Nhưng tôi thực sự không thể ngờ, có một ngày tôi phải nhờ đến một sự giúp đỡ của một công ty thám tử.

Câu chuyện bắt đầu khi tôi hoàn thành một dự án lớn của công ty. Tôi nhanh chóng được đề bạt lên chức trưởng phòng kinh doanh  và đảm đương nhiều dự án lớn cho công ty. Tôi được phòng nhân sự giới thiệu PH, nhỏ hơn tôi 5 tuổi. PH vừa vào công ty nhưng khá hòa đồng, thân thiện, quảng giao. Đặc biệt, PH rất am hiểu về các dự án của công ty và làm rất tốt các công việc mà ngay cả tôi cũng khó có thể làm tốt được.

Làm việc với PH, tôi có cảm giác cực kỳ yên tâm. Anh ta cũng tỏ ra quý mến tôi hơn người khác, thường xuyên hỏi han tôi từ công việc, đến gia đình . Có vấn đề gì khó khăn, tôi đều hỏi ý kiến, nhờ PHtham vấn. Tôi xem PH như anh em trong nhà, và thường mời PH về nhà dùng cơm cùng vợ chồng tôi. Tôi đã biết đến thám tử tư Sài Gòn từ lâu qua giới thiệu của một người bạn. Nhưng đến lúc phải nhờ đến công ty điều tra về chính nhân viên thân cận của mình là điều mà chưa bao giờ nghĩ tới.

Cũng bởi vì thân thiết, tôi không ngần ngại chia sẻ với PH chuyện gia đình, các công việc liên quan đến công ty, cả những bí mật liên quan đến các dự án kinh doanh. Dẫu biết rằng không nên trao niềm tin tuyệt đối vào một ai đó. Nhưng tôi luôn tin rằng sự mang ơn và lòng tốt sẽ không bao giờ bị phản bội. Cho đến một ngày tôi mất tất cả.

Chúng tôi đã đầu tư nhiều cho dự án lần này, nhưng kết quả là hợp đồng thuộc về công ty đối thủ. Khi bị bỏ lại trong hoạn nạn, bạn sẽ muốn làm sáng tỏ mọi lí do có thể cho sự ra đi bất ngờ này. Và vì thế mà tôi không cam tâm thua cuộc trong đau đớn và khó chịu như vậy. Tôi hoài nghi tất cả mọi người xung quanh mình. Nhưng thật sự chẳng có ai đáng ngờ và phản bội tôi. Bởi tôi luôn xem nhân viên như anh em trong nhà. Có lẽ tìm đến một dịch vụ điều tra đủ sáng suốt mới có thể giúp tôi tìm ra ai là người “ném đá giấu tay” phía sau.