Thuê thám tử điều tra gói ma túy có trong nhà (kỳ 1)

Hiện nay, ma túy luôn là mối đe dọa của nhiều bậc cha mẹ bởi con em họ đang ở độ tuổi muốn khám phá môi trường mới, những điều mới lạ. Vậy nên việc các bạn đang trong độ tuổi đến trường bị dụ dỗ và lôi kéo vào con đường phạm pháp như sử dụng ma túy và buôn bán ma túy. Như trường hợp của chị H dưới đây may phát hiện kịp thời nên con chị đã thoát được tội tàng trữ ma túy trong nhà.

Chị H có 2 người con một trai và một gái, con gái chị đã lấy chồng và ở tại Đà Nẵng. Những ngày lễ Tết hoặc gia đình có công chuyện con gái chị mới về, còn con trai đang học lớp 11 của một trường công tên M. M vốn dĩ là một đứa trẻ hiền lành, ít nói về đến nhà là lên phòng và khóa trái cửa. Chị H thỉnh thoảng có qua hỏi thăm con nhưng M đều nói là đang học bài, đang ngủ hoặc đang chơi game thư giãn. Trong những thời gian đầu lớp 10, M rất hay nói chuyện cùng mẹ và quan tâm đến mọi người trong nhà. Tuy nhiên đến khi lên lớp 11 công việc của chị H ngày một nhiều hơn, chị cũng có ít thời gian để chăm sóc con cái. Hầu như mọi việc trong nhà chị đều nhờ đến người giúp việc.

Có ngày chị H đi làm từ sáng đến 8 – 9 giờ tối mới về, chồng chị thì đi tàu nên 1 – 2 năm mới về nhà. Mọi việc trong gia đình đều do một tay chị H gánh vác kể cả việc chăm sóc con gái, các công việc bên nội, bên ngoại. M trước đây là một đứa trẻ thân thiện nhưng những năm gần đây tính tình khác hẳn rất trầm tư, ít nói, làm gì cũng làm một mình. Chị H nghĩ rằng con trai đang đến tuổi dậy thì nên tính tình có hơi thay đổi, về đến nhà cũng chỉ động viên con vài câu sau đó về phòng nghỉ ngơi chuẩn bị cho công việc ngày hôm sau. Chị H nói có ngày 2 mẹ con chẳng gặp mặt nhau lần nào bởi sáng chị đã đi làm từ sáng trước khi con chị đi học và tối về là lúc con chị đã khóa trái cửa ở yên trong phòng.

Dạo gần đây chị H có thấy con mình có một vài biểu hiện lạ như cứ lầm lì, không chịu nói chuyện, lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, hay cáu gắt với mội người trong gia đình, mắt lờ đờ. Chị H đang nghi ngờ con chị có sử dụng chất kích thích nhưng vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân từ đâu.Thời gian gần đây chị H đã được một người bạn mách cho đó là thuê thám tử tư T&T để theo dõi và điều tra nguyên nhân tại sao con lại có những biểu hiện như vậy. Chị H đã quyết định thuê thám tử để điều tra xem những phán đoán của mình liệu có đúng hay không?

Chị H đã gặp và cung cấp một số thông tin cho đội thám tử tư để họ có thêm những thông tin chính xác nhằm phán đoán và giúp cho việc điều tra thêm nhanh chóng và dễ dàng. Điều quan trọng đó là chị H đã bí mật vào phòng của M để tìm hiểu và phát hiện ra gầm giường có rất nhiều những tờ giấy bạc trên tờ giấy bạc còn sót một số bột trắng nhưng chị không thể biết được liệu đó có phải ma túy không?

(Còn tiếp)