Thuê thám tử tìm kẻ lừa tình lừa tiền bỏ trốn (kỳ 3)

Thám tử T&T bắt đầu việc tìm kiếm kẻ lừa tình lừa tiền chưa từng giống với các vụ việc đã tiếp nhận trước đó. Thám tử quyết định gọi vào số điện thoại của Quân vào mốc thời gian cố định trong ngày.

Sau rất nhiều cuộc gọi, khoảng 1 tuần, Quân mới bắt máy. Thám tử lấy danh nghĩa là người đầu tư đang đi tìm kiếm người góp vốn cùng mình. Thám tử T&T nói rằng anh là người bạn của Liên, được nghe Liên kể về việc kinh doanh của anh, thấy kế hoạch vô cùng hấp dẫn và muốn tìm anh bàn về việc hợp tác. Tuy nhiên, không thể liên lạc được với Liên vì hình như cô cho nhầm số điện thoại. Lục lại đồ đạc tìm được số điện thoại này hi vọng tìm được một trong hai người.

Sau những ngập ngừng lúc ban đầu, khi nghe thấy được đầu tư, góp vốn Quân đã nhanh chóng hòa vào cuộc nói chuyện.

  • Tôi rất vui vì biết anh thấy thích kế hoạch của tôi, nhưng tôi đang có việc nhà.
  • Không sao đâu anh Quân, tôi đã tìm được số điện thoại của anh đã là rất may mắn rồi. Nếu anh bận tôi có thể nói chuyện với anh sau. Anh có thể cho tôi lại số của Liên chứ, tôi chắc là kế hoạch ấy Liên cũng biết. Tôi có thể nói chuyện thêm về việc làm ăn với cô ấy.
  • Liên.. Liên ấy hả? ….. Chúng tôi….. chúng tôi không còn liên lạc với nhau nữa. Cô ấy hình như đã ra nước ngoài. Chúng tôi có cãi nhau lớn trước khi cắt đứt mọi liên hệ. Tôi… tôi đã xóa số của cô ấy rồi.
  • À vâng, thật ngại quá. Thật tiếc, tôi nghĩ Liên và anh sẽ có cái kết hạnh phúc hơn.
  • Không có gì, tôi cũng rất tiếc.
  • Vậy tôi sẽ liên lạc với anh sau, anh sẵn sàng cho tôi một cuộc hẹn chứ.
  • Chắc chắn rồi, tôi sẽ báo lại ông khi tôi có thời gian rảnh.

Sau cuộc nói chuyện với Quân xong, thám tử cũng rất bất ngờ. Không thể tin được rằng anh ta có thể thay đổi giọng nói nhanh đến vậy. Đồng tiền quả thực đã làm anh ta mờ mắt không còn biết đến thế nào là tình người nữa.

Thám tử giao về văn phòng dựa vào cuộc gọi để đi tìm địa chỉ số thuê bao Quân đang dùng là ở đâu. Thám tử T&T cũng giữ liên lạc thường xuyên để Quân không nghi ngờ.

Văn phòng thám tử T&T cũng quyết định đi tiếp cận các đối tượng khác như người nhà cùng bạn bè của Quân để tìm hiểu thêm thông tin.

Lấy danh nghĩa là bạn học của Quân thời đại học, thám tử đã đến nhà Quân. Với việc đi công tác qua, nhớ đến Quân nhưng không liên lạc được vì Quân tắt máy nên đành hỏi đường vào nhà để thăm anh một chút.

Bố mẹ Quân không nghi ngờ nhưng khi nói rất ít khi nhắc tới Quân, chủ yếu hỏi ngược lại thám tử.

Đón đọc kì tiếp theo…

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

error: Content is protected !!