Thấy vỏ bao cao su “lạ” có nên thuê thám tử tư điều tra chồng?

Thám tử tư Sài Gòn Lúc vứt những mảnh thủy tinh vỡ vào túi rác, tôi bất ngờ khi thấy một mảnh nhỏ của bao cao su. Linh tính mách bảo, tôi đeo bao tay và lục tung túi rác lên…

Tôi và chồng từng trải qua rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau. Chồng tôi tuy không đẹp trai nhưng hiền lành, chất phác và đáng tin cậy. Đó chính là lí do tôi cãi lời bố mẹ, nhất quyết lấy anh cho bằng được.

Vì có điều kiện nên ngay trong lễ cưới, bố mẹ tôi đã giao cho hai vợ chồng một chiếc chìa khóa căn hộ chung cư cao cấp coi như của hồi môn. Chúng tôi sống rất hạnh phúc, gần như không cãi nhau bao giờ. Chỉ cần tôi tỏ vẻ buồn, chồng tôi đã làm mọi cách để tôi cười.

Đối với bố mẹ vợ, chồng tôi cũng như con trong nhà. Vì là con một nên chúng tôi thường xuyên về chơi với ông bà. Lần nào về, chồng cũng mua quà cho bố mẹ. Thậm chí, anh không ngần ngại vào bếp nấu vài món ngon cho cả gia đình thưởng thức. Thấy con gái được chiều chuộng như vậy, bố mẹ tôi cũng rất hài lòng.

Vì muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên chúng tôi dự định kế hoạch 2 năm. Chuyện ân ái vợ chồng cũng đều đặn và thỏa mãn. Tôi gần như chìm trong hạnh phúc bởi cuộc sống của mình quá đầy đủ.

Dạo gần đây, công ty tôi liên tục nhận những dự án lớn. Là trưởng phòng makerting nên công việc của tôi gần như xoay cuồng. Tôi bắt đầu đi sớm, về khuya, có khi còn đi công tác ngoại tỉnh cả tuần. Chồng tôi hiểu tính chất công việc của vợ nên cũng không phàn nàn gì. Anh còn chăm sóc tôi chu đáo hơn trước.

Có đêm, tôi về nhà đã hơn 12 giờ nhưng vẫn thấy chồng chờ cơm vợ. Nhìn anh ngủ gật trên sô pha, thấy vợ về là vội vã đi hâm nóng đồ ăn mà tôi thương anh vô hạn. Có một người chồng như vậy, tôi còn mong gì hơn nữa.

Những chuyến công tác của tôi càng lúc càng dày, tuy nhiên, vợ chồng tôi vẫn thường xuyên gọi điện video với nhau. Mới cưới, lại xa nhau nhiều nên tình cảm vợ chồng càng thêm khăng khít. Mỗi lần trở về, chúng tôi có thể thức cả đêm để trò chuyện, tâm sự mà không thấy chán.

Hôm qua, sau một chuyến công tác dài ngày trở về, tôi gần như mệt lả. Cảm nhận bản thân cũng quá coi trọng công việc nên tôi xin sếp nghỉ 3 ngày để cùng chồng hâm nóng tình cảm. Đêm đó, chúng tôi trò chuyện suốt đêm nhưng không sex vì tôi quá mệt mỏi. Sáng hôm sau, tôi ngủ dậy đã thấy chồng đi làm từ hồi nào.

Qua phòng ăn, tôi thấy món trứng ốp la yêu thích đã có sẵn trên bàn kèm một ly sữa tươi. Ăn xong, tôi vơ tay lấy li sữa thì lỡ tay làm nó rơi xuống đất, vỡ tan tành. Thế là tôi phải lọ mọ dọn mảnh vỡ, lau chùi sàn nhà. Tôi và chồng đêm qua không quan hệ, vậy vật này ở đâu ra. Nhà tôi thường cách một ngày là vứt rác nên không có chuyện nó là của hai vợ chồng được. Hàng tá câu hỏi hiện lên trong đầu tôi. Tim tôi như nghẹt lại, không thở được. Có lẽ, người chồng tôi yêu quý nhất đã phản bội tôi.Lúc vứt những mảnh thủy tinh vỡ vào túi rác, tôi bất ngờ khi thấy một mảnh nilon vỏ bọc của bao cao su. Linh tính mách bảo, tôi đeo bao tay và lục tung túi rác lên. Cuối cùng, tôi choáng váng khi thấy một bao cao su đã qua sử dụng được bọc kĩ trong một túi nhựa đen nhỏ.

Suốt cả ngày hôm qua, tôi bần thần đến mức không làm gì được. Vật ấy, tôi giữ lại để làm tang chứng. Chiều chồng tôi đi làm về, vẫn ngọt ngào, nhẹ nhàng hôn tôi như thể không có chuyện gì xảy ra. Nhưng sao tôi thấy anh giả dối quá. Biết đâu, đêm trước tôi đi công tác, anh đã cùng một người đàn bà khác ngay trên chiếc giường của tôi.

Thấy tôi khác lạ, chồng tôi cứ theo hỏi liên tục. Nhưng tôi không nói. Giờ đưa vật này ra, chưa chắc anh đã nhận, có khi còn đổ vấy lại cho mình đa nghi rồi bứt dây động rừng. Vì cái “vỏ bao” ấy bỗng dưng xuất hiện, tôi có nên lập mưu giả đi công tác rồi quay về đột xuất hay thuê thám tử theo dõi chồng không mọi người? Sao tôi thấy mất lòng tin và suy sụp quá.

(Theo Trí Thức Trẻ)

error: Content is protected !!