Thận trọng khi thuê thám tử tư

Thận trọng khi thuê thám tử tư

Thám tử tư đã góp sức hàn gắn nhiều hạnh phúc gia đình, truy tìm hàng giả đem lại công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn nhân viên,…. Có rất nhiều mặt tốt nhưng bên cạnh đó vẫn còn những mặt trái của nghề này. Vì thế khách hàng cần thận trọng khi thuê thám tử tư.

Những mánh khóe của thám tử tư bất chính hiện nay

Bất kỳ một ngành nghề nào dù cao quý hay thấp hèn thì cũng có những người tốt và nghề thám thám tử hiện nay cũng vậy. Bên cạnh những thám tử chân chính, yêu nghề, làm hết trách nhiệm với khách hàng thì cũng có nhiều thám tử tư lợi dụng mánh khóe để làm lợi bất chính.

Theo dõi chồng ngoại tình là một trong dịch vụ thám tử tư đắt khách
Theo dõi chồng ngoại tình là một trong dịch vụ thám tử tư đắt khách

Những mánh khóe của thám tử tư bất chính hiện nay thường áp dụng là:

–         Nhận tiền của khách hàng, đồng thời nhận tiền của cả người theo dõi bằng 2 cách. Một là tống tiền của người bị theo dõi bằng những hình ảnh ảnh nhạy cảm (như ngoại tình). Hai là bắt tay với người bị theo dõi để đưa thông tin sai lệch tới khách hàng mà vẫn nhận tiền khách hàng.

–         Thám tử tư bất chính nhận tiền của khách hàng. Sau đó thì thám tử tư lại theo dõi lại chính khách hàng (mặc dù không nhận được bất kỳ lời đề nghị nào). Nếu có những thông tin bất lợi cho khách hàng thì họ sẽ nhân cơ hội này để tống tiền.

–         Có nhiều trường hợp khách hàng chỉ mới gọi điện đến để tư vấn sơ bộ, trình bày thông tin người muốn theo dõi và chưa hề thỏa thuận với công ty thám tử tư. Tuy nhiên thì thám tử tư lại theo dõi và sau đó thì báo cáo kết quả và yêu cầu trả tiền. Đây là một yêu cầu rất phi lý và nhiều khách hàng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Thận trọng khi thuê thám tử tư thời hiện đại

Hiện nay thám tử tư là một ngành nghề chưa được công nhận tại Việt Nam. Những thám tử tư hiện nay đều hoạt động trong vòng bí mật, ngoài vòng pháp luật cho phép vì có cầu ắt có cung.

Nhưng cũng vì lý do này mà các thám tử không có một quy chuẩn đạo đức nào ràng buộc, cũng không có chứng chỉ cấp phép hành nghề để cơ quan chức năng quản lý và xử phạt trong trường hợp làm phương hại đến khách hàng.

Vì thế mà khách hàng nên thận trọng khi thuê thám tử tư thời hiện đại ngày nay để tránh gặp phải những tình huống rắc rối khiến tiền mất, tật mang.

–         Cần gọi điện, đến trực tiếp văn phòng thám tử tư để trình bày yêu cầu của mình

–         Tìm hiểu dịch vụ, chất lượng và giá cả của họ. Luôn tìm hiểu ít nhất 3 công ty thám tử tư trước khi bạn chọn một đối tác cho riêng mình.

–         Đọc kỹ bản hợp đồng trước khi đặt bút ký vào. Luôn luôn đặt câu hỏi về các điều khoản trong hợp đồng có gây bất lợi cho mình không?

–         Không bao giờ giao hết số tiền cho thám tử tư khi họ chưa hoàn thành hết hợp đồng dù với bất kỳ

Trong quá trình thám tử tư theo dõi và báo cáo thông tin cho bạn, hãy luôn theo dõi xem họ có cung cấp đầy đủ, trung thực các thông tin đã ký kết trong hợp đồng hay không. Việc xác minh lại những thông tin thám tử tư cung cấp theo cách riêng của bạn sẽ tránh được trường hợp thám tử tư ‘hai mang’ xuất hiện khá nhiều hiện nay.

error: Content is protected !!