Thám tử tư Sài Gòn T&T phá án: Cuốn sổ gia truyền (P3)

Mật ngọt chết ruồi

Ông Hà ngồi chết điếng trước những thông tin cuối cùng mà Thám tử Huy đưa ra. Câu chuyện cuốn sổ gia truyền đã ngã ngũ. Có điều, đó là một bài học lớn mà ngay cả anh em Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T cũng không ngờ tới.

Chiều hôm trước khi sự thật sáng tỏ, một thám tử tư của Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T bất ngờ khi biết một tình tiết mới. Hôm ấy lẽ ra như thường lệ chị Vân sẽ về nhà lo cơm nước cho chồng con. Nhưng sau khi đi chợ, chị lại rẽ sang một con đường khác đi đâu đó chứ không về nhà. Chiều đã muộn, chị không sợ trễ giờ cơm hay sao mà còn đi tiếp? Không lẽ có việc gì gấp hơn? Thám tử theo chân chị Vân thì biết một sự thật phũ phàng.

Chị Vân đến một ngôi nhà đóng cửa kín mít. Rất cẩn trọng, chị ngoái đầu trước sau xem có ai theo sát không. Thám tử đã quen với kiểu cảnh giác này nên vờ cho xe chạy lướt qua chị Vân một đoạn. Quả đúng như dự đoán, khi thám tử dừng ở một vị trí có thể quan sát chị và bằng kỹ thuật nghiệp vụ, anh đã nghe toàn bộ cuộc nói chuyện của chị Vân sau đó.

– Anh nghĩ tôi là con ngu hả? Sao anh dám lừa tôi lấy công thức bánh của ba tôi rồi định chuồn hả? Đồ khốn nạn! Mày tưởng con này ngu lắm hả? Công thức mà mày lấy cho con điếm kia chỉ cho lợn ăn thôi. Tưởng dễ ăn của ngoại lắm sao?

– Em nghe anh nói đã, anh xin lỗi, chỉ là anh bị cô ta lừa thôi. Anh trót sa ngã vì hôm ấy say quá…Anh xin em…

– Ông tưởng tôi là con lừa hả? Con điếm đó là tiệm bánh cạnh tranh với nhà tôi. Tôi đã tìm hiểu rõ rồi, tôi có bằng chứng hết đây. Ông và nó “cắn” nhau từ trước khi gặp tôi. Mục đích là lừa tôi lấy công thức bánh của ông già tôi. Đồ hèn, tôi không ngờ gặp ngay thằng lừa đảo. Ông lợi dụng lúc vợ chồng tôi ly thân để lừa đảo tôi. Thật khốn nạn hết sức….

– Hừm, hoá ra cô theo dõi tôi à. Được thôi, sự việc đã vậy không cần ngọt nhạt gì cho mệt người. Tóm lại giờ không ai nợ ai. Biến đi.

– Khốn nạn, mày là thằng khốn nạn…

Một cuộc ẩu đả diễn ra trong ngôi nhà đó. Thám tử Sài Gòn T&T thấy vụ việc có vẻ căng thẳng và có thể nguy hiểm cho thân chủ khi chị Vân chỉ có một mình với tình nhân nên buộc phải can thiệp. Anh chạy tới bấm chuông liên hồi, vừa bấm vừa đập cửa rầm rầm. Hàng xóm thấy ồn ào chạy tới. Gã đàn ông trong nhà buộc phải ra mở cửa. Hắn thấy thám tử liền hét lên: “Làm gì đập cửa ầm ầm vậy bố?”

Thám tử đã chuẩn bị sẵn phương án nên đáp: “Ủa anh kêu pizza sao không ra nhận? Gọi hoài không nghe máy luôn nên em phải đập cửa gọi đó. Em xin lỗi anh!”

– Mày điên à? Tao gọi pizza hồi nào?

– Ủa, có phải anh Thắng ở số…không ạ? Rõ ràng địa chỉ đây mà…

– Bố mày không gọi nghe chưa?

– Dạ, dạ…em xin lỗi chắc có nhầm lẫn gì ạ.

Thám tử vừa nói xong thì thấy chị Vân chỉnh lại quần áo tóc tai và đôi mắt đỏ hoe dắt xe ra cửa không quên quăng cho gã đàn ông lừa đảo một câu: “Mày là thằng chó lừa đảo!”.

Hàng xóm xúm lại bàn tán. “Anh chàng giao pizza” của Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T cũng lặng lẽ rút lui. Gã đàn ông giận dữ đóng sập cửa lại.

Bí ẩn sự thật sáng tỏ. Cuốn sổ gia truyền bị chính chị Vân – con gái ông Hà lấy cắp. Chị cùng lúc chia sẻ 5/10 công thức cho chồng và tình nhân. Dự định của chị là ai tốt với chị thì chị sẽ theo người đó và cùng nhau lập nghiệp bằng nghề gia truyền.

Ai dè đâu cả chồng và tình nhân cũng 50/50 với chị cốt để lừa lấy công thức gia truyền.

Ông Hà lặng lẽ nhấp trà uống. Ông bảo ông vốn thương chị Vân nhất vì tình duyên trắc trở nên cũng định giao công thức gia đình cho chị, nhưng biết thằng con rể không thật lòng thật dạ nên ái ngại. Đến giờ chị Vân cũng nhận ra bộ mặt thật của cả chồng và người tình. Chị quyết định ly hôn và cạch mặt gã tình nhân tráo trở.

Chị Vân được ông Hà giao lại cuốn sổ công thức bánh gia truyền và mở tiệm bánh lớn nhất nhì Sài Gòn. Đây cũng là bài học lớn với chị: “Là phụ nữ phải yêu và tin chính bản thân mình. Cũng như không nên yêu 50/50 vì rút cục cũng chỉ nhận 50/50. Nếu không còn tình yêu, tốt nhất là buông bỏ để xây dựng cuộc sống mới.”.

Những chia sẻ của chị Vân đã khiến Mr. Huy cũng mừng cho chị và gia đình ông Hà. Có lẽ, những ngày sóng gió của gia đình họ đã dừng lại.

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Ngọc Lam – Trung tâm thám tử sài gòn T&T

error: Content is protected !!