Thám tử tư Sài Gòn T&T phá án: Cuốn sổ gia truyền (P2)

Sắp xếp lại thông tin Mr. Huy điều nhân viên điều tra của Công ty thám tử T&T đã đóng vai là một nhà báo xuống tiếp cận lấy tư liệu để viết bài về tiệm bánh gia truyền nổi tiếng của ông Hà để tìm hiểu kỹ hơn.
Nhà ông Hà rất kín tiếng nên chuyện trong nhà ít ai biết nhiều, gia đình ông lâu nay là tấm gương và là sự ngưỡng mộ của nhiều người ở vùng này. Được hàng xóm ở đây cho biết Ông Hà và con rể không có ưa nhau, vì tính tình 2 bên không thuận. Nên gia đình cô con gái rất ít về thăm nhà, nhiều khi cả năm mới về được 1 lần hoặc có khi không về. Người con út hiền lành, siêng năng chỉ lo làm ăn và chăm sóc cha mẹ, rất được chòm xóm khen ngợi và yêu mếm.

Sau khi thu thập một số thông tin từ gia đình ông Hà và hàng xóm, Văn phòng thám tử sài gòn T&T cũng đã cho nhân viên đi xác thực lại thông tin về gia đình người con cả và cô con gái ông Hà ở TP. HCM thì đúng như những gì được biết:
Người con đầu đang là giám đốc và có gia đình yên ổn. Ông hiện đang đi công tác bên Đức.
Gia đình người con gái vì cưới chồng nhiều năm chưa có con nên sống với gia đình chồng cũng rất cực khổ. Hơn nữa gặp phải người chồng luôn hờ hững đi sớm về khuya. Nhưng qua điều tra thì thời gian gần đây sao anh chồng hay ở nhà quan tâm chị Vân nhiều hơn và hay dành thời gian đưa đón chị đi chợ.
Đi sâu vào điều tra thì phát hiện anh chồng hiện đang hợp tác với một người kinh doanh về hệ thống tiệm bánh ở sài gòn, và thương hiệu này cũng mới cho ra loại bánh mới. Phát hiện có sự trùng hợp và điểm khả nghi, công ty thám tử sài gòn T&T đã tăng cường cho theo dõi cũng như trà trộn đóng vai nhân viên để tiếp cận và lấy thông tin. Nhưng đối tượng rất cẩn thận không hề để lộ một chút thông tin nào về cuốn sổ.
Thám tử đã gửi một số mẫu bánh mới của tiệm bánh này về để ông Hà thử xem sao, thì vị bánh giống đến 60-70% với sản phẩm của gia đình ông (có một số nguyên liệu đặc biệt chỉ có bánh gia truyền của ông mới có và bánh mới này cũng có).
Lúc này bác Hà lộ rõ vẻ mặt đau buồn và cố uống ly trả để trôi miếng bánh, rồi nói tiếp – nhưng rơi vào tay người như con rể ông thì không thể nào lấy lại được.
Khi nhìn thấy sự thất vọng và đau buồn của ông Hà các anh em thám tử càng muốn cố gắng để có thể lấy lại cuốn sổ cho bác.
Ngồi rà soát lại các chi tiết và thông tin kỹ càng lần nữa thì phát hiện có một điểm lưu ý, là tại sao từ ngày lấy cuốn sổ đến nay hơn 1 tháng rồi mà anh chồng đối xử với chị Vân vẫn còn chu đáo, ân cần, chiều chuộng.
Vì theo kinh nghiệm trong nghề thì với những loại người như anh chồng này chỉ có thể làm như vậy khi chưa đạt được mục tiêu thôi, nếu đã đạt được mục tiêu rồi họ sẽ không mất thời gian vào đối tượng lợi dụng nữa. Vậy…có khi nào chị Vân vẫn còn giữ cuốn sổ? Và muốn người chồng quan tâm đến mình nên chỉ đưa 1 vài thông tin trong đó trước? Vậy cuốn sổ chị Vân đang dấu ở đâu? Và dấu bằng cách nào mà người chồng không biết hoặc không thể theo dõi?
(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)
(Còn tiếp)
Theo Ngọc Lam – Trung tâm thám tử sài gòn T&T

error: Content is protected !!