Thám tử tư sài gòn T&T – Phi vụ điều tra giúp vị khách ngoại quốc

Vào một buổi chiều mưa khi Văn phòng thám tử tư đang bận rộn, tất bật với công việc thì có một vị khách nước ngoài mang quốc tịch Mỹ tên là Peter đến gõ cửa văn phòng.

Một chén trà nóng mời vị khách và cuộc thăm hỏi ông làm chúng tôi quên rằng đó không phải là người Việt Nam.Và chúng tôi bắt đầu vào vấn đề. Qua lời bộc bạch của vị khách chúng tôi được biết ông đã đến sống và làm việc ở Việt Nam được hai năm, đất nước và con người Việt Nam thân thiện khiến vị khách không những chỉ muốn sống và làm việc ở đây mà ông còn muốn tiến đến hôn nhân với một phụ nữ Việt. Ở độ tuổi ngũ tuần như ông cũng không mong muốn phải lấy vợ thật trẻ, thật xinh mà cô vơ tương lai theo như ông kể cũng đã ngoài ba mươi, cũng từng có một đời chồng. Nhưng vấn đề không phải là ông băn khoăn vì điều đó mà ông lo ngại vì cô luôn luôn nói dối ông rằng có việc đi chỗ nọ đi chỗ kia vì hợp đồng làm ăn nhưng bạn của ông lại nói rằng họ thấy cô đi cùng người đàn ông khác. Ông thì cả ngày bận rộn làm việc ở công ty, sáng sáng cô thường đưa ông đi làm bằng xe máy và sau đó thì cô về nhà, đến giờ nghỉ trưa cô lại qua công ty đón ông và hai người cùng đi ăn, đến giờ cô lại đưa ông trở lại công ty và chiều đến cô lại đến đón ông về nơi hai người đang chung sống dưới một mái nhà. Những tưởng cuộc sống như thế là hài lòng đối với ông nhưng ông tâm sự : “ Tôi luôn luôn nghi ngờ và lo lắng khi cô ấy luôn nói cô ấy phải đi ký hợp đồng làm ăn trong khi bạn tôi lại nói rằng họ thấy cô ấy đi cùng người đàn ông khác”. Bởi vậy, ông muốn nhờ thám tử tư giúp ông làm rõ nghi ngờ trong suốt thời gian qua.

Và không khó khăn gì đối với các thám tử , sáng hôm sau đội trinh sát vào cuộc. Đúng như thông tin ông đã cung cấp cho chúng tôi như : lịch trình mà cô vợ đưa ông đến công ty, dáng người, xe máy của cô… Và 8h sáng ngày hôm sau chúng tôi có mặt trước cổng công ty của ông , một người phụ nữ nhỏ bé chở ông đến cơ quan ông , sau một vài phút họ chào nhau và chia tay nhau cô trở về nhà dưới sự giám sát của chúng tôi. Ngày đầu tiên cô không có biểu hiện gì như lời ông nói và ngày thứ 2, thứ 3 cũng vậy, cô chỉ quanh quẩn chợ búa, mua sắm, đổi tiền rồi lại trở về nhà và ở trong nhà cả buổi. Và một tuần trôi qua dưới sự phối hợp của ông nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy biểu hiện khác lạ nào của cô. Và cuối cùng ông đề nghị chúng tôi tạm ngừng công việc .Ba ngày sau vị khách hàng gọi điện tiếp tục nhờ đến chúng tôi và lần này cũng không có kết quả gì.

Một tuần sau, ông đến văn phòng chúng tôi nói lời cảm ơn đến ban lãnh đạo công ty và những người đã giúp ông tìm hiểu người vợ sắp cưới của ông. Một tháng sau Công ty thám tử có một tin mời đi dự đám cưới ông tại Thành Phố Hải Dương – quê hương vợ Việt của ông . Thật vui mừng cho một người ngoại quốc đã tìm được niềm tin và một cuộc sống nơi đất khách quê người, nhìn họ hạnh phúc trong ngày cưới, tôi mỉm cười vì chúng tôi đã một phần nào nhỏ bé giúp họ có được ngày hôm nay.

Trích từ _ Tổng Hợp

error: Content is protected !!