Ngoại tình với bệnh nhân (Phần1)

Cuộc sống vợ chồng Long và Hậu luôn được biểu dương gia đình văn hóa trong các buổi họp khu phố. Nhiều bác lớn tuổi thầm ao ước phải chi tôi có thằng rể hiền giỏi và nàng dâu thảo ngoan như thế, chết cũng an lòng. Họ thở dài thật não nùng. Xem chừng hạnh phúc và văn hóa gia đình là cái thứ gì rất xa xỉ, ở tít nơi ánh sáng văn minh nào đó chứ không phải nơi nhà mình.
Khi gia đình họ xào xáo là các bậc cha mẹ lại lôi gia đình Long Hậu ra để làm gương chỉ dạy con cái nhưng thói đời, trâu buộc ghét trâu ăn: “Xời, ba mẹ cứ nói vậy, trong chăn mới biết chăn có rận. Thấy họ vui vẻ cười nói xôm tụ vậy thôi chứ biết đâu đóng kịch giả tạo. Ba mẹ cứ để xem được bao lâu. Tụi nó mới dọn đến ở được hơn năm thôi mà. Đường dài mới hay ngựa giỏi Ba mẹ ơi…”.
Đó là một trong những lời phản bác lại khi ép buộc họ phải noi gương ai đó. Các vợ chồng trẻ bằng cấp tới bậc tiến sĩ mà phải bắt chước mấy cái chuyện nhỏ như con tép vậy sao. Họ còn nghĩ tới việc mua đất tại sao trăng, sao hỏa nữa kia mà. Thường sau những đợt tranh luận thì vợ chồng trẻ bỏ ra ngoài còn cha mẹ thì lắc đầu ngao ngán. Thôi kệ rồi cũng qua.
Kể tiếp, Long là kỹ sư nông nghiệp rất giỏi được công ty gửi sang Singapore học công nghệ nông nghiệp chuyên sâu để về hướng dẫn thực nghiệm cho nông dân trong sản xuất đạt hiệu xuất cao. Ban đầu, Long từ chối vì nghĩ vợ trẻ, con thơ ở nhà mà không có ông bà ở gần. Anh không an tâm nhưng vợ anh là người luôn động viên anh cố gắng, cầu tiến:
– Anh cứ đi học, chỉ sáu tháng thôi mà. Bé Ti nghỉ hè là Anh về nước rồi. Việc nhà cửa em quán xuyến được.
– Tội em quá! Nhà không đàn ông. Anh đi mà không an tâm.
– Hihi, vợ chồng 2 năm rồi mà anh nghi ngờ nghĩa vụ làm mẹ, làm vợ, làm quản lý, làm osin, làm thư ký, làm thủ quỹ, làm bảo mẫu… của em sao.
– Haha, ờ ha, vợ tui siêu nhân mà. Vợ tui giỏi quá chừng chừng mà tui quên sao ta.
Vừa ôm vợ trong lòng, hôn lên mái tóc nhè nhẹ, Long bồi hồi lặng người. Nửa muốn đi vì đó là cơ hội lớn trong đời. Nửa không muốn xa vợ, xa con. Nơi xứ người nhớ mùi hương da thịt vợ, anh sợ mình không chịu đựng được. Nhưng vợ anh một mực trấn an Long khiến Long vững dạ hơn. Anh chưa làm gì có lỗi với vợ nên anh cũng rất tin vợ mình. Họ hôn nhau nồng nàn và cho nhau những khoảnh khắc tuyệt vời của đời sống vợ chồng. Rồi hai tuần sau Long lên máy bay đến đảo quốc sư tử.

Chuyện gì xảy ra sau 2 tuần Long đi Singapore? (nguồn internet – chỉ mang tính chất minh họa)
Vừa qua Singapore được chừng hai tuần, Long liên hệ với văn phòng Thám tử tư Sài Gòn T&T để nhờ theo dõi vợ mình. Một điều anh không thể tin vào đôi tai của mình khi có một người phụ nữ gọi cho anh và nói vợ anh dạo này lạ lắm, thường ra khỏi công ty sớm hơn mọi ngày. Anh nghĩ chắc là vợ anh đi đón bé Ti học ở trường mẫu giáo. Khi anh còn ở nhà thì việc đón con là của Long nay vợ thay anh thì đó là điều bình thường. Anh mỉm cười và xin cảm ơn họ có lòng tốt. Nhờ chị em đồng nghiệp quan tâm chị Hậu khi anh không ở bên. Không lâu sau, anh lại nhận được điện thoại từ cô hàng xóm:
– Anh Long đúng không?
– Dạ vâng, Long nghe đây.
– Anh có điện về hỏi thăm vợ anh thường xuyên không?
– Có chứ, ngày nào vợ chồng tôi không lên skype trò chuyện lúc 22h00 đêm.
– Anh thấy chị có gì lạ lạ không?
– Không, vẫn bình thường, có gì không chị?
– Nói anh đừng nói tui nhiều chuyện nghe, tôi thấy chị nhà mỗi tối thường ra khỏi nhà từ 19h00 – 21h00 về đến nhà.
– Thât thế hả chị? Thế chị có thấy con gái tôi đi cùng vợ tôi không?
– Không, tôi thấy chị ấy đi một mình, rất vội vã, như thể đi nhanh quất lẹ về gấp ấy. Con gái anh có thể ngủ rồi vợ anh mới đi. Nhà tắt đèn nên tôi không biết. Chị ấy nói rõ và nhấn mạnh chữ quất làm cho tim Long nhói lên nhưng anh đủ bình tĩnh để nói lời cảm ơn trước khi cúp máy.
– Vâng, cảm ơn chị nhé. Để tôi trao đổi lại với vợ tôi xem sao. Chắc cô ấy có việc cá nhân thôi.
Dù anh tin vợ anh tuyệt đối vì làm gì cô ấy cũng kể anh nghe. Nhưng tự dưng để người xa lạ gọi điện hỏi dò thì một người có thể hiểu lầm chứ hai người trở lên thì niềm tin bắt đầu lung lay…
THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

error: Content is protected !!