THÁM TỬ ĐIỀU TRA NGÔI NHÀ MA

A…..a….a ..Tiếng la thất thanh vang dội và phát ra từ ngôi nhà ấy, ngôi nhà của một người phụ nữ độc thân chỉ sống một mình trong căn nhà rộng lớn, khiến nhiều người vừa nữa tin nữa ngờ rằng trên đời này thật sự có ma!

Chúng tôi Trung tâm tham tu tư Sài Gòn (T&T) được bà mời về để điều tra thật sự là có ma hay không. Bà bị nhát đến nổi ăn không ngon, ngủ không yên. Đó cũng là một phi vụ ly kì cho các anh em Thám tử của chúng tôi, hàng ngày, hàng giờ đồng hồ vào buổi tối chúng tôi đều túc trực ở nhà bà Hoa mà chằng thấy có chuyện gì xảy ra.

Một tuần đã trôi qua, cũng chẳng có gì đặc biệt, anh em Thám tử mới xin nghỉ một ngày xem tình hình thế nào. Quả nhiên, đêm hôm ấy bà Hoa bị ma nhát, đến nỗi tinh thần hoảng loạn. Anh em Thám tử tỏ ra nghi ngờ, con ma này rất đặc biệt. Thám tử mới bắt đầu một kế hoạch bắt ma thật ấn tượng, là một trong những anh chàng Thám tử giả thành bà Hoa, vẫn ở nhà một mình giống hôm qua, còn các Thám tử khác bí mật canh gác bên ngoài để dụ con ma xuất hiện.

Đồng hồ điểm 10h, vẫn chưa có động tĩnh gì và các Thám tử kiên nhẫn chờ đợi.

Đồng hồ điểm 11h…con ma bắt đầu xuất hiện, theo quan sát của chúng tôi con ma này đi bằng hai chân, chạm được mặt đất và có bóng. Biết được sự việc nằm trong suy đoán của mình, chúng tôi tiếp tục cho con ma này sụp bẫy. Con ma từ từ vào nhà, mặc nguyên bộ đồ trắng và đội tóc giả, bị bắt quả tang là ông hàng xóm bên cạnh nhà đối diện. Vì có xích mích với bà Hoa nên giả ma dọa để bà Hoa sợ mà dọn nhà đi chỗ khác.

Bà Hoa tức giận định báo cảnh sát, nhưng chúng tôi ngăn cản, làm hòa hai bên, không nên gây thù hằn lẫn nhau nữa.

error: Content is protected !!