Thám Tử Điều Tra ngoại tình tại khách sạn (Phần 2)

Ngày thứ 3 cũng là ngày mà sự thật được sáng tỏ, chúng tôi vẫn lần theo anh ta, lần này vừa tư nhà đi ra, anh ta phóng thẳng xe tới đi một mạnh như đã có lập trình sẵn. Theo anh ta tới đâu một con hẻm thì dừng lại, dựa xe ơ gần cột đèn như xe ôm rồi dơ tời báo lên đọc, chúng tôi cũng không hiểu anh chàng này muốn gì, nhiều năm làm việc trong ngành thám tử chúng tôi cũng không hiểu nổi hành động của đối tượng này. Chờ chừng 20 phút anh ta vội vàng nổ máy chạy theo một cô gái nào đó, vừa đi vừa rút điện thoại gọi cho ai đó. Thấy khả nghi chúng tôi liên thông báo cho đội thám tử lên kế hoạch bám theo. Lần này anh ta đi rất vội vàng chỉ chăm chú theo xe một cô gái lạ nào đó mà không để ý tới những thám tử như chúng tôi. Tới một nhà nghỉ tại quận Tân Bình, anh ta dừng xe gửi ở một nơi gần đó rồi đi vào nhà nghỉ. Thấy anh ta nói chuyên với cô lễ tân tại đó, 2 thám từ của chúng tôi liền giả vờ vào thuê phòng rồi đi lên cùng anh ta. Nhưng vừa đi được vài bước thì anh ta dừng lại đi ra ngoài, chúng tôi đành phải đi tiếp và thông báo cho đội thám từ bên ngoài theo dõi. Theo thông tin báo lại,thi ra anh ta chờ một người phụ nữ khác đi xe hơi tới. Người phụ nữ này dẫn theo vài người đàn ông rất hung hằng tiến vào nhà  nghỉ. Nghi có chuyện chẳng lành, chúng tôi sợ anh ta đã phát hiện ra mình là thám tử cải trang nên đã gài bẫy chúng tôi, chưa kịp định thần nghĩ ra kế sách thì nhóm người đã xông tới tiến sát gần chúng tôi.

Tôi thì đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thám từ, trải qua nhiều sự cố nên vẫn kiểm soát được tinh thần, chỉ khổ cho cô đồng nghiệp của tôi, mới vào nghề thám tử tư được mấy tháng, gắp cảnh này tim đập chân run. Nhìn ánh mắt ai cũng hùng hổ, lao tới gần, tôi nhanh trí tính toàn các tình huống, tuy nhiên phương án tự vệ mở đường máu để nữ thám từ thoát thân rồi chờ đồng nghiệp bên ngoài vào ứng cứ là kế sách tốt nhất tôi nghĩ được trong thời gian ngắn ngủi ấy. Chưa kịp hành động, đám người đó đãng băng qua tôi như thể chúng tôi không xuất hiện, rồi họ đạp cửa căn phòng sau đó xông vào.

tham-tu-tu

Tới lúc này tôi mới vỡ lẽ, mục tiêu của họ không phải là chúng tôi mà là người trong căn phòng kia, cô gái anh ta bám theo chính là nạn nhân của đám người đó, thì ra cô ta cặp bồ với chồng của người phụ nữ hung han kia.

Giờ mới vỡ lẽ, chúng tôi đã phần nào hiểu ra công việc của anh, chờ cho sự việc lắng xuống tôi mạnh dạ lại gần làm quen và hỏi “anh có phải làm Thám tử không?”. Cô đồng nghiệp của tôi tròn xoe mắt nhìn, và càng ngạc nhiên hơn khi nghe anh ta trả lời “đúng rồi”. Không dấu được cảm xúng, chúng tôi cười phá lên, vậy là mình được thuê đi theo dõi một thám tử khác đang hành nghề, thảo nào hành tung của anh ta thật bí ẩn.

Sau cả giờ ngồi tâm sự chúng tôi mới biết, anh mới bị cho nghỉ việc tai công ty, không có việc làm. Tìm hiểu ra thì thấy có nghề thám tử dễ kiếm tiền nên dấu vợ để làm vì không muốn để vợ biêt mình bị mất việc. Vụ này là vụ đầu tiên của anh ta, dù sao cũng thành công những điều chắc chắn rằng anh ta bị lỗi vì ở nhà vợ anh ta cũng thuê lại chúng tôi. Dù sao cũng chúc anh ta thành công trên con đường thám tử đầy thú vị này.

error: Content is protected !!