Sự mất tích của người vợ kỳ 1

267

Người đàn ông giận giữ bấm vào số điện thoại 0932 802 802. Sau hai hồi chuông, đầu dây bên kia nhấc máy. Giọng nói trầm ồm cất tiếng: “Văn phòng điều tra T&T xin nghe”. Người đàn ông gọi đến nói bằng chất giọng hằn học: “Hãy tìm vợ cho tôi. Cô ấy đã… bỏ trốn…”

Đừng tìm em

Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Không phải lúc nào cũng thế nhưng thường thì là như vậy. Khi yêu nhau trai gái thường thề thốt hứa hẹn những điều ngọt ngào. Nhưng lấy nhau về, trăm thứ xảy ra khiến họ quên luôn lời hứa ban đầu. Mỗi ngày, công ty thám tử T&T tiếp không ít khách hàng có vấn đề xảy ra với cuộc hôn nhân của mình. Những vụ ngoại tình, bỏ trốn cùng nhân tình nhan nhản.

Vũ – vị khách hàng đã hẹn trước có mặt rất đúng giờ. Theo yêu cầu của Vũ, anh ta muốn ông Huy, chủ tịch của văn phòng điều tra T&T tiếp mình. Bởi tiếng tăm của ông Huy là người rất dày dặn kinh nghiệm trinh thám và có mạng lưới thông tin rộng khắp cả nước.

Vốn là dân làm ăn kinh doanh, Vũ vào thẳng luôn vấn đề: “Vợ tôi đã bỏ trốn theo một gã nhân tình khốn khiếp nào đó. Các anh bằng mọi giá phải tìm được cô ấy về cho tôi”.

Ông Huy, vốn không lạ lẫm gì với những phi vụ vợ hoặc chồng bỏ trốn theo nhân tình. Nhưng để chắc chắn ông hỏi lại: “Sao anh lại nghĩ vợ mình bỏ trốn? Vợ anh đã ngoại tình?”

Vũ lôi trong túi áo ra một mẩu giấy: “Đây là thứ vợ tôi để lại cùng lá đơn ly hôn. Cô ấy vốn là người hiền lành, chất phác, nhất định sẽ không bỏ trốn nếu không có sự xúi giục của một kẻ phía sau”

Ông cầm mảnh giấy. Trên đó chỉ vỏn vẹn mấy chữ viết vội: “Đừng tìm em”

Hôn nhân

Vũ và Trà yêu nhau được 5 năm thì kết hôn. Tình yêu của họ trọn vẹn, đẹp đẽ khiến không ít người ngưỡng mộ. Vũ là một người đàn ông tài giỏi. Từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm gây dựng, anh đã có được sự thành công nhất định khi trong tay nắm quyền điều hành một công ty bất động sản. Còn Trà là người phụ nữ dịu hiền, lo toan đồng hành cùng Vũ từ những năm tháng anh chưa có gì trong tay.

Vũ yêu Trà bằng không chỉ là thứ tình yêu nam nữ đơn thuần mà còn thương và tin cô bằng tất cả sự tôn trọng. Anh hiểu Trà đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để ở bên động viên, cùng anh chia sẻ bao khó khăn, chưa bao giờ rời bỏ anh. Cô chính là hậu phương vững chắc của anh.

Vậy mà lại có lúc cô rời bỏ anh. Vũ bắt đầu thấy những biểu hiện khác của Trà. Cô không còn chờ anh bên mâm cơm, ít sốt sắng, không còn gọi anh cả chục cuộc điện thoại mỗi ngày nữa. Trà ra ngoài nhiều hơn, cô cũng xa lánh không còn gần gũi Vũ…Anh đã có những linh cảm không tốt

Cho đến một ngày tỉnh dậy, Vũ không còn thấy Trà trong căn nhà của mình nữa, chỉ để lại một mảnh giấy cùng lá đơn li hôn đã kí. Anh dám chắc cô đã đi theo một người đàn ông khác. Nhưng dù thế nào Vũ cũng muốn có một lời giải thích từ chính miệng Trà. Cô không thể bỏ đi như vậy. Bất lực, cuối cùng Vũ đã phải nhờ đến dịch vụ điều tra T&T vào cuộc tìm tung tích của vợ mình!

Còn nữa…

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Chia sẻ