Sự mất tích của cô gái trẻ trong căn nhà ma (kỳ 2)

Nhân là đồng đội thứ hai được trung tâm tham tu cử đến để giúp đỡ anh Thắng trong quá trình điều tra. Cả hai sẽ phải truy tìm vụ mất tích bất ngờ của Cừ và cô gái tên Hồng.

Ở Sài Gòn, Tâm đang tìm cách đối phó với sự cạnh tranh quyết liệt của bà Hoa. Hiện giờ bà Hoa là phó Tổng giám đốc công ty và cũng là cô em họ của ông Nam. Bà được mệnh danh là “Nữ tướng bất động sản”. Trong bụng bà Hòa từ lâu đã có ý định là làm chủ công ty  kế thừa tất cả tài sản của anh mình.

Bà Hoa lúc nào cũng cho Thám tử theo dõi Tâm, nên mọi hoạt động của anh cũng như vụ việc Hồng mất tích thì bà Hoa nắm rõ trong lòng bàn tay. Bà nghi ngờ rằng Hồng mất tích là có liên quan đến Tâm vì nghĩ rằng Tâm yêu Hồng chỉ vì gia sản. Không riêng mình bà Hòa mà tất cả những người trong công ty đều cho rằng như vậy. Vì Tâm lúc đầu trắng tay, nhờ Hồng mà anh khẳng định được mình ở Công ty.

Ai có thể là hung thủ và chủ mưu trong sự việc mất tích này đây? Tâm hay Bà Hoa?
Ai có thể là hung thủ và chủ mưu trong sự việc mất tích này đây? Tâm hay Bà Hoa?

Điều nghi ngờ của bà Hoa về Tâm cũng là có cơ sở, gần đây tâm thường lén lút chạy xe lên Đà Lạt và về ngay trong ngày. Hai thám tử  là Tài và Duyên được bà Hòa thuê theo dõi Tâm vẫn âm thầm điều tra sự việc và kết hợp tìm kiếm đồng đội bị mất tích.

Ai có thể là hung thủ và chủ mưu trong sự việc mất tích này đây? Tâm hay Bà Hoa ? hay một ai khác? Cả hai đều có một động cơ riêng của mình. Bà Hoa muốn làm chủ công ty nên bắt cóc Hồng để bà được kế thừa gia sản chăng? Anh Tâm cũng vậy, tiếp cận và yêu Hồng để nhằm đạt mục đích và âm mưu của mình. Tất cả những điều này đang là mối nghi vấn của Thám tử sài gòn (T&T).

“Tâm lén lút lên căn nhà Ma ấy và gặp gỡ một người con gái, đó là những gì mà thám tử của bà Hoa cung cấp được”.

Đã ba ngày trôi qua, hai thám tử Nhân và Thắng vẫn tiếp tục điều tra nhưng chưa có kết quả nào khả thi nên hai người đành phải về lại trung tâm để cầu viện sự phối hợp và giúp đỡ của công ty. Cùng thời gian đó hai thám tử một nam và một nữ của bà Hoa thuê, đang theo dõi Tâm thì phát hiện thấy một nam thanh niên đang nằm dưới suối trong tình trạng bất tỉnh, hai người đã cứu nam thanh niên này và đưa vào bệnh viện.

Khi anh được đưa vào bệnh viện, bác sĩ chuẩn đoán là anh bị chấn thương ở đầu nghiêm trọng dẫn đến tình trạng hôn mê sâu. Nhận được thông báo từ các thám tử, Mr Huy Giám đốc công ty Thám tử Sài gòn (T&T) lập tức lên Đà Lạt và vào bệnh viện để nhận diện xem có phải là đồng đội và nhân viên của mình không? Đúng như lời anh dự đoán đó chính là Cừ nhân viên được công ty cử đi theo dõi vụ việc mất tích của Hồng, không ngờ lại xảy ra sự việc thế này ngoài sức tưởng tượng và tầm kiểm soát của công ty.

Vụ mất tích của Hồng như dấu vết vô hình không một manh mối. Các thám tử của Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) vẫn âm thầm theo dõi tìm ra sự thật đằng sau người bắt cóc, hãm hại…

Thái độ của Tâm làm cho mọi người nghi ngờ nhiều nhất, người yêu của anh mất tích anh không tỏ ra lo lắng, mà chỉ tập trung vào việc công ty. Sự nghi ngờ này lại nhân đôi khi anh không tập trung mở rộng chi nhánh của công ty mà lại ngầm rao bán cổ phần nhằm mục đích thu lợi nhuận cho bản thân. Ngoài ra Tâm thường nói chuyện và tiếp xúc với cô gái lạ trong phòng làm việc. Bà Hoa tức giận và luôn tìm mọi cách để lật đổ thế lực của Tâm, bởi vì Tâm được Hồng ủy quyền trong việc quản lý công ty. Nên mọi kế hoạch của Bà Hoa tiến hành bí mật và khá thận trọng.

Thám tử Cừ vẫn đang hôn mê và được trung tâm chuyển về bệnh viện 115 của Sài Gòn, được sự săn sóc của người thân và gia đình. Nhìn thấy đồng đội mình bị thương, các thám tử càng quyết tâm cố gắng tìm ra hung thủ… (còn tiếp)

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!