Sự mất tích của cô gái trẻ trong căn nhà ma (kỳ 1)

“Aaaaaaaaaa……Tiếng la thất thanh vang vọng cả núi đồi sau đó đứt quãng, ngắt khúc và mất dần trong màn đêm tăm tối ấy.”

Gia đình ông Nam nổi tiếng là giàu có nhất nhì Sài Gòn nhờ kinh doanh và làm ăn trong ngành buôn gỗ quý và bất động sản. Vợ mất sớm chỉ còn mỗi cô con gái xinh đẹp sống chung với ông trong một căn biệt thự rộng lớn. Ngôi biệt thự này được đặt tên theo con gái ông Nam “Hoa Hồng”

Tiếng la thất thanh vang vọng cả núi đồi sau đó đứt quãng, ngắt khúc và mất dần trong màn đêm tăm tối ấy
Tiếng la thất thanh vang vọng cả núi đồi sau đó đứt quãng, ngắt khúc và mất dần trong màn đêm tăm tối ấy

Hồng là cô gái xinh đẹp giỏi giang, đã đi du học nhiều năm nhưng cuối cùng về nước để kế vị Bố quản lý Công ty. Ngày tiếp nhận chức Giám đốc sẽ diễn ra ngay sau khi sinh nhật lần thứ 26 của Hồng. Đây cũng chính là món quà mà ông Nam giành tặng cho Hồng.

Nhưng sự việc không diễn ra như dự tính. Ngay ngày sinh nhật con gái, ông nhận được một bức thư không rõ danh tính. Vừa đọc xong thư, ông lên cơn đau tim và chết ngay trên đường đến bệnh viện. Hồng ngất xỉu ngay sau đó và được Tâm (bạn trai Hồng) đưa ngay vào bệnh viện. Sự ra đi bất ngờ của ông Nam vừa là nỗi đau vừa là cú sốc khá lớn cho Hồng. Mọi việc của công ty được giao quyền lại cho Tâm.

Nói về Tâm, anh là một chàng trai sống tự lập, bố mẹ mất sớm nên có ý chí cầu tiến trong cuộc sống. Anh một người đàn ông có tài nhưng độc đoán, rất thủ đoạn và hiện tại đang giữ vị trí Trưởng phòng kinh doanh trong Công ty.

Từ khi ông Nam qua đời, Hồng bị cú sốc lớn nên ngã bệnh. Công ty như rắn mất đầu và đang đi vào giai đoạn khó khăn dẫn đến cuộc nội chiến trong công ty diễn ra gay gắt vì tranh giành quyền lực. Thấy bạn gái mình đau buồn nên Tâm đã nhờ một người bạn đưa Hồng đi du lịch Đà Lạt còn Tâm ở lại Sài Gòn giải quyết vấn đề khó khăn của công ty và sẽ lên Đà Lạt đón Hồng về sau. Hai ngày sau, Tâm nhận được một cuôc điện thoại từ cô bạn thân đi chung với Hồng nói rằngHồng đã bị mất tích ngay trong chuyến đi du lịch Đà Lạt đó.

Vì nhiều lý do, Tâm chưa thể thể báo công an được vì sợ mọi người nghi oan anh. Trong lúc này Tâm quyết định bí mật nhờ đến Công ty Thám tử tư Sài Gòn (T&T) điều tra để tìm nguyên nhân mất tích của Hồng. Mặc khác anh giữ kín bí mật không cho ai biết và mọi người lúc nào cũng nghĩ là Hồng đi du lịch chưa về nhằm để kéo dài thời gian cho các tham tu  điều tra.

Nhận ngay nhiệm vụ vào buổi tối thì buổi sáng hôm sau Thám tử Sài Gòn đã có mặt tại Thành Phố Đà Lạt và bắt tay vào phi vụ. Được sự cung cấp thông tin từ Tâm các thám tử đã tìm đến ngôi nhà hoang trên đồi mà mọi người và khách du lịch đồn thổi là có ma, Hồng đã hiếu kỳ đến xem và mất tích tại đây.

Hai thám tử được cử đi trong sự vụ này là Thắng và Cừ, cả hai luôn túc trực ở căn nhà hoang từ sáng cho đến tối. Đến khi màn đêm dần dần buông xuống, Thắng đi vệ sinh bỏ Cừ theo dõi  một mình. Bất chợt! tiếng la của Cừ:

“Aaaaaaaaaa……Tiếng la thất thanh vang vọng cả núi đồi sau đó đứt quảng, ngắt khúc và mất dần trong màn đêm tâm tối ấy.”

Khi anh Thắng quay lại chỗ cũ cùng đồng đội thì không còn thấy bóng dáng của Cừ đâu nữa. Thắng tìm mãi mờ sáng mà vẫn không có kết quả. Anh gọi điện về Trung Tâm thám tử báo cáo và xin chi viện để cùng tìm Cừ và thân chủ mất tích.

Một sự vụ mất tích bất ngờ của Cừ trong quá trình đang làm nhiệm vụ làm cho dịch vụ thám tử hết sức hoang mang và lo lắng…

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!