Sự mất tích của cô gái trẻ trong căn nhà ma (kỳ 3)

(Tiếp theo kỳ 2)

(Tên nhân vật, nội dung đã được thay đổi, chuyện chỉ mang tính chất minh họa nhằm bảo mật thông tin tuyệt đối)

Chúng tôi tập trung điều tra vào chính thân chủ của mình là Tâm để tìm ra manh mối (vì thám tử làm việc hai bên giữa bà Hòa và Tâm) nhưng các tham tu luôn tuân thủ quy tắc giữ kín bí mật của khách hàng, mặc khác vẫn cho người ở lại Đà Lạt để điều tra.

Trong quá trình điều tra về người con gái bí mật thường gặp Tâm các thám tử đã phát hiện ra một sự thật mà Tâm đang che giấu, thì ra Tâm đã từng yêu và có thời gian sống chung với cô gái bí ẩn này. Cô gái tên Xuân là người tình cũ của Tâm do bất đồng về quan điểm sống nên hai người đã chia tay, dù trong lòng Xuân vẫn còn yêu Tâm tâm tha thiết, còn Tâm thì ngoảnh mặt ra đi. Thời gian gần đây cô bỗng nhiên xuất hiện và đòi quay lại với Tâm nhưng Tâm đã từ chối thẳng, vì anh đang có Hồng và hai người chuẩn bị đính hôn.

Các thám tử đã phát hiện ra một sự thật mà Tâm đang che giấu...
Các thám tử đã phát hiện ra một sự thật mà Tâm đang che giấu…

Sự thật thứ hai mà chúng tôi tìm ra được, lá thư không tên được gởi đến ngay ngày sinh nhật của Hồng là do chính Tâm đã làm và âm mưu sắp đặt từ trước. Thì ra anh tiếp cận với Hồng nhằm mục đích được vào làm ở Tập Đoàn công ty ba của Hồng. Tâm tiếp cận một cách nhanh chóng đến ông Nam là chủ tịch của công ty, đồng thời cũng là ba của Hồng nhằm để trả thù. Một sự thật mà anh đã từng che giấu, không phải Tâm là trẻ mồ côi ở cô nhi viện mà anh cũng từng có gia đình được sống hạnh phúc trong một căn nhà rộng lớn và sang trọng. Vụ tai nạn thảm khốc ngày ấy đã khiến anh phải trở thành trẻ mồ côi có liên quan đến ông Nam. Ông chính là người gây ra vụ tai nạn, vì lý do uống say lái xe bất cẩn và đâm vào xe của ba mẹ Tâm, hai xe va chạm vào nhau gây ra cảnh đau thương chết chóc ấy.

Ông Nam tỏ ra rất ân hận và cố tìm ra đứa bé của gia đình nạn nhân để bù đắp. Nhưng đứa bé ấy đã được người đi đường nhận nuôi và đó chính là Tâm của bây giờ. Anh ôm mối thù trong lòng và tìm cách trả thù, anh điều tra và biết được ông Nam có con riêng với người phụ nữ khác, nên định vạch trần bộ mặt của ông Nam trong ngày sinh nhật của Hồng. Nào ngờ hậu quả dẫn đến ông Nam phải vĩnh viễn ra đi vì quá tức giận và sốc nặng.

Sự việc càng trở nên rắc rối và phức tạp hơn. Khi chính các thám tử là người phải đối đầu và tìm ra manh mối từ chính thân chủ của mình. Không lẽ để đánh lạc hướng sự nghi ngờ của mọi người nên anh mới nhờ thám tử theo dõi vụ mất tích của Hồng? Vậy tình yêu mà anh dành cho Hồng chỉ là giả dối thôi sao?

Hợp đồng với công ty Thám tử vẫn còn nhưng Tâm quyết định hủy bỏ và yêu cầu các thám tử ngừng điều tra. Anh cầm trên tay sấp tiền đưa cho chúng tôi và nhanh chóng bước ra về. Tuy nhiên, các thám tử vẫn tiếp tục kiên trì cho việc điều tra vì trách nhiệm nghề nghiệp. Mặc khác chúng tôi vẫn đang làm việc với bà Hoa (người thuê thám tử theo dõi Tâm).

Có phải vì Tâm lo sợ các thám tử sẽ tìm ra chân tướng sự việc nên cố tình kết thúc hợp đồng sớm? Và lúc đầu Tâm chỉ lợi dụng Thám tử nhằm để che mắt mọi người?

Đón đọc kỳ 4 vào tuần tới

Nguồn: Divichi Nguyễn_ Công ty Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!