Sách viết về thám tử đoạt giải Samuel Johnson

93

Cuốn sách mang tên”Những nghi ngờ của ngài Whicher: hay Vụ giết người ở ngôi nhà Road Hill”, (The Suspicions of Mr Whicher: or The Murder at Road Hill House) của Kate Summerscale (ảnh) viết về nhà tham tu lừng danh thế kỷ 19 Jack Whicher (1814-1881), xoay quanh vụ giết người nổi tiếng năm 1860 ở một ngôi nhà hạt Wilshire (Tây Nam nước Anh).

sach-viet-ve-tham-tu

Vụ án từng gây chấn động quốc gia, chiếm lĩnh trang nhất các báo này đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà văn, từ Charles Dickens, Wilkie Collins đến Conan Doyle. Trong cuốn sách của Kate, Jack Whicher hiện lên như một thám tử trứ danh nhất ở thời đại ông với tính cách phức tạp. Cuốn sách được bình luận là”một tác phẩm phi hư cấu hiếm có””lôi cuốn đến trang cuối cùng”.
Giải thưởng Samuel Johnson, trị giá 30.000 bảng Anh dành cho những sách xuất bản ở Anh thuộc thể loại phi hư cấu có lối viết đa dạng và kích thích về những vấn đề hiện thời, lịch sử, chính trị, khoa học, thể thao, du lịch, tiểu sử, tự thuật, nghệ thuật. Kate Summerscale sinh năm 1965, cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy”Nữ hoàng của Đảo Cá Voi”(The Queen of Whale Cay) đã giành giải Somerset Maugham và vào chung khảo giải thưởng tự thuật Whitbead.

 

theo  dinhvuthamtu