Những chuyện kể từ công ty tư vấn đánh ghen

Những chuyện kể từ công ty tư vấn GHEN

Công ty Thám tử Sài Gòn T&T – Trên 18 năm thương hiệu & cống hiến.

“Cùng với nhịp độ hối hả của cuộc sống hiện đại, hàng loạt trung tâm tư vấn tâm lí đã ra đời, đáp ứng nhu cầu vỗ về cho những tâm hồn xáo động, đau khổ. Đã có hẳn một công ty tư vấn đánh ghen ra đời để đáp ứng nhu cầu của thượng khách, bởi lượng khách hàng nhờ tư vấn trong lĩnh vực ghen tuông chiếm phần lớn và sôi sục nhất”.

Ghen cũng phải có nghệ thuật

Qua lời kể của ông Huy (Giám đốc công ty T&T), cách đây chưa lâu, có một người phụ nữ đến nhờ sự giúp đỡ của công ty tư vấn. Chị khăng khăng kết tội ông chồng đã “chán cơm thèm phở”. Liền đó là những bằng chứng, mà theo ý kiến chủ quan của chị là có rất nhiều dấu hiệu đáng nghi ngờ như mỗi lần giặt quần áo cho chồng, chị lại phát hiện có một ít tinh dịch. Đáng ngờ hơn nữa, là người chồng trong suốt một thời gian không “đụng chạm” đến vợ. Chị vợ thì lại đang độ tuổi hồi xuân, thèm muốn sự chìu chuộng, khao khát những cái ôm, cái vuốt ve của người bạn đời. Thế nhưng, người chồng lại không đáp ứng được những điều chị vợ ấp ủ trong lòng, mỗi tối, khi chị vợ nằm khoanh tay một bên, thì một bên anh chồng úp mặt vào tường ngủ mà không ngó ngàng gì đến vợ.

Thấy chị vợ cương quyết đưa những mối nghi hoặc, tâm trạng bứt rứt khổ sở, phía công ty vào cuộc tìm hiểu những nơi hay lui tới của người chồng. Theo các “thám tử” thì họ theo dõi trong suốt một tuần cũng không thấy người chồng có dấu hiệu gì của biểu hiện ngoại tình. Theo đó, người chồng có một cửa hàng bán xe máy. Sáng ông đi uống cafe xong là về cửa hàng, đi chợ thu tiền hàng cho vợ. Tất cả những thói quen sinh hoạt của người chồng không có gì thay đổi, không tạt ngang tạt dọc vào bất cứ chỗ lạ nào khác. Sau một tuần sát sao với lịch sinh hoạt của ông chồng, nhân viên công ty T&T trả lời cho bà vợ rằng không thấy có hiện tượng gì lạ cả. Nhưng bà vợ không phục, bà cho rằng thái độ lạnh nhạt của ông chồng ngày càng tăng, khiến bà càng tức tối chì chiết chồng, nhưng vợ càng la mắng, tiếng nặng tiếng nhẹ, thì chồng càng im lặng trong buồn bã. Lại hết tuần thứ hai, nhân viên chỉ thấy có một điểm mới ở người chồng đó là ông này đi vào một tiệm dược đường, nhưng chỉ 15 phút đồng hồ là đi ra. Sau khi báo cáo hết những thông tin nắm được cho người vợ, chị này cũng thừa nhận báo cáo đó là đúng, tuy nhiên tình trạng nguội lạnh trong gia đình họ vẫn vậy. Bà vợ ngày càng dồn nén bực bội trong lòng, trở nên “đá thúng đụng nia” vô cớ, thế nhưng ông chồng vẫn cứ im lặng.

Người vợ lại quyết định làm hợp đồng thứ ba với công ty tư vấn, để tìm hiểu ngọn ngành sự việc cho bằng được. Lúc này, dựa trên tình tiết chỉ có một lần người chồng vào tiệm dược đường, công ty bèn cử nhân viên vào đó tìm hiểu. Tại đây, người thầy thuốc trong tiệm dược đường mới cho biết người chồng nọ bị một chứng bệnh nan y liên quan đến bộ phận quan trọng nhất của đàn ông, nếu không chữa trị dứt điểm thì có nguy cơ ảnh hưởng suốt đời, nhất là không còn khả năng chứng minh “sức mạnh” của người đàn ông nữa, nên ông vô cùng buồn và xấu hổ. Liền sau đó, nhân viên công ty đã đưa toa thuốc về để chứng minh sự trong sạch của ông chồng, giải tỏ những nghi ngờ vô cớ của bà vợ nọ. Đến đây, người vợ đã tự động hiểu ra vấn đề, chị bẽn lẽn xin lỗi chồng bỏ qua cho sự hồ đồ của mình. Đồng thời, người chồng trước vốn sợ xấu hổ khi phải nói điều đó với vợ nên âm thầm tự đi chữa trị, mà hiệu quả chẳng thấy đâu, nên giờ cũng thật thà chia sẻ để hai người tìm hướng khác phục. Thế là, hai vợ chồng cùng dắt nhau ra một địa điểm uy tín ngoài Hà Nội để chữa bệnh. Giám đốc Minh Huy nhớ lại, sau ba tháng kiên trì chữa trị, hai vợ chồng lại cùng nhau phấn khởi trở về TP. HCM, đặc biệt là họ đã quay lại tìm anh Huy và những nhân viên của công ty hết lời tỏ lòng cảm ơn, đã giúp vợ chồng họ trở lại khắng khít, mãnh liệt như xưa.

Theo ông Huy, rất nhiều lần, ông cùng nhân viên của mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc như chính mình là người trong cuộc khi dàn xếp thành công cho những ca “đánh ghen” để các cặp vợ chồng mà một trong hai người ngoại tình trở về đầm ấm cùng nhau.

Một trong những trường hợp không kém phần bi hài, đó là lần tư vấn cho một chị vợ, có người chồng rất đẹp trai và giàu có. Chị kể: “ Tôi vừa phát hiện chồng mình có người con gái khác. Nhưng chỉ biết thế thôi chứ tôi chưa có bằng chứng cụ thể. Gần đây chồng tôi rút một khoản tiền rất lớn hàng tỷ đồng nhưng không nói với tôi một tiếng nào và tôi cũng không biết chồng tôi dùng để làm chuyện gì. Nếu làm ầm lên thì tôi sợ chạm vào tự ái của anh ấy, tôi chỉ muốn làm thế nào để anh ấy quay về với vợ con như xưa,…”. Vốn dĩ hai vợ chồng chị ấy đã có với nhau hai mặt con, chị vợ lại là một người hiền lành, nên chỉ muốn nhờ công ty tìm cách lấy bằng chứng ngoại tình của chồng, chứ không muốn vạch mặt để “lột quần sởn tóc” như nhiều phụ nữ ghê ghớm khác xử tội người thứ ba. Qủa đúng như nghi ngờ của chị vợ, một thời gian sau thì phía công ty phát hiện người chồng có quan hệ ngoài luồng với bà chủ một tiệm hớt tóc “thanh nữ”. Điều đáng nói là số tiền vài ngàn chục đô la để mở tiệm hớt tóc này là do anh chồng đầu tư cho người tình. Khi đã nắm rõ đầu đuôi sự việc, chị vợ không cáu gắt, không mắng mỏ, mà chỉ biết “lạt mềm buộc chặt”, ôn tồn nói chuyện với chồng, mong anh suy nghĩ lại để quay về với ba mẹ con chị. Thế nhưng do lậm sâu vào mối quan hệ với người phụ nữ có đầy kinh nghiệm trong việc làm thỏa mãn đàn ông, nên có vẻ như anh chồng kiên quyết tin tưởng và yêu người tình một cách mù quáng. Thậm chí khi bị phát hiện sự thật, anh chồng này còn tạt một gáo nước lạnh vào mặt người vợ hết mực thủy chung của mình, rằng anh sẽ li dị để đến sống với người phụ nữ kia. Trước mặt vợ và hai đứa con nhỏ, người chồng đã tuyên bố với vợ rằng: “ Cô chỉ là con số không tròn trĩnh trong mắt tôi mà thôi”. Rõ ràng trong lòng anh chồng lúc đó mê muội nghĩ rằng chỉ có người con gái kia là người phụ nữ của đời mình.

Bỗng chốc cuốc sống gia đình mà cả hai người cùng gây dựng, vun đắp cả mười năm nay như rơi vào vực thẳm. Mặc dù cảm thấy như sụp đổ bởi tình cảm của người chồng, người đàn ông chính trực, yêu thương vợ con ngày nào đã hoàn toàn thay đổi, nhưng còn nước còn tát, chị vợ gạt nước mắt mà bình tĩnh chọn giải pháp chu toàn hơn đó là nhờ phía công ty tư vấn hỗ trợ điều tra xem nếu cô gái kia yêu chồng chị thực sự, và hai người yêu nhau như thế, thì chị sẽ rút lui và chấp nhận nuôi hai con một mình. Qủa thực, chị là người phụ nữ rất hiền lành và cao thượng. Tuy nhiên, sự xác minh của các nhân viên công ty đã cho ra một sự thật động trời. Chỉ trong một buổi tối theo đuôi, họ đã phát hiện ra chân tướng của cô bồ nhí kia.

Việc tìm hiểu anh chồng đưa đón người tình đi ăn, đi khách sạn không mấy khó khăn. Đêm về khuya, anh chồng chở cô gái về lại tiệm hớt tóc gội đầu lúc đó đã là 23h đêm, họ có vẻ quyến luyến nhau lắm, nhất là anh chồng nọ chỉ muốn ôm ấp cô bồ bé nhỏ mãi, nhưng cuối cùng anh vẫn phải về bên vợ con vì anh vẫn còn là người của gia đình ấy. Nhưng… chỉ 15 phút sau, khi anh chồng nọ ra về, lại xuất hiện một anh chàng đẹp trai khác đến đón cô gái tiếp tục đi ăn, và địa chỉ quen thuộc vẫn là cùng nhau vào khách sạn. Sau khi phục vụ hết tăng hai, hơn 0h đêm, cô gái được chàng trai đưa về và kết thúc một ngày “làm việc” vất vả. Nhưng tất cả sự thật không nằm lại ở đó, sáng hôm sau cô ta tiếp tục “lịch làm việc” bằng việc đi khách sạn với một thanh niên lạ khác. Bằng nghiệp vụ điều tra của mình “thám tử” phát hiện, cô gái này còn có quan hệ với một ông U50, mà người đàn ông này thường xuyên ở nước ngoài, chỉ nửa năm mới về nước một lần. Bằng mánh lới vòi tiền đàn ông chuyên nghiệp, cô gái nọ ngoài ngon ngọt để anh chồng nọ đầu tư mở tiệm hớt tóc thanh nữ cho mình, thì với ông U50 kia, cô gái này cũng đã kịp xin 50 ngàn USD và nói dối là để mở tiệm hớt tóc đó. Thế là, mới vợ lẽ ra rằng, trong cùng một khoảng thời gian, cô gái này đã có mối quan hệ với 4 người đàn ông. Từ đó, tất cả bằng chứng được cung cấp cho người vợ, thông qua những hình ảnh, chứng cứ rõ ràng khiến cho ông chồng mới té ngửa vỡ lẽ, đồng thời ngấm ngầm tự điều tra, hợp tác với vợ bóc mẻ người tình “hồ ly”. May mắn cho người chồng với mối quan hệ mà trái tim nhầm chỗ trao lầm, là anh ta đã thu hồi lại được nhiều tài sản có giá trị lớn đang trong quá trình sang tên cho người tình. Đó là một biệt thự trị giá 3.5 tỷ đồng ở khu đô thị Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp. HCM, một xe SH mới tinh, ngoài ra tiệm hớt tóc thanh nữ kia anh chồng nọ cũng kịp thu hồi lại được vốn mà mình đã bỏ ra.

Câu chuyện kết thúc trong ngọt ngào, êm ấm nhờ cách đánh ghen rất bài bản và có nghệ thuật của chị vợ, nhưng với những người làm tư vấn thì chưa kết thúc. Bởi khoảng một tháng sau, khi giám đốc công ty tư vấn đang ngồi ở trụ sở thì bỗng có một người đàn ông bặm trợn đem một cái gói màu đen tới, bên trong có một hợp đồng nhờ tư vấn. Anh giám đốc cũng “thủ thế” bởi có lẽ cũng không ít người ghét công việc của mình. Tuy nhiên, người đàn ông nọ bỗng mở cái gói đen ra và vui vẻ bày tỏ: “Tôi là đối tượng mà vừa rồi anh đã theo dõi tôi, vừa qua vợ chồng tôi bán nhà để chuyển đi nơi khác ở, thì tình cờ tôi phát hiện trên nóc tủ có gói hợp đồng mà vợ tôi đã kí với công ty anh nên tôi mới biết. Hôm nay tôi đến đây không phải là để chửi mắng, trách móc anh xâm phạm đến đời tư của tôi, mà tôi đến để tặng anh và nhân viên của anh 100 triệu đồng”. Rồi người đàn ông gãi đầu thứ nhận “ Bên anh đã giúp tôi vượt qua được một cái bẫy, khiến tôi thu hồi lại được một khoản “tiền ngu” lớn, nên các anh xứng đáng được hưởng món quà mà tôi tặng”.

Những câu chuyện ghen tuông lạ lùng

Lại nói về ghen, chuyên gia tâm lý Nguyễn Xuân Chính – thuộc trung tâm tư vấn tâm lí, hướng nghiệp, giáo dục trẻ – hoạt động tư vấn thông qua tổng đài 1088, viễn thông TP. HCM, lý giải ghen là một đề tài muôn thuở, bởi có tình yêu là có ghen, có bao nhiêu kiểu yêu thì có bấy nhiêu kiểu ghen. Anh Chính kể trong quá trình tư vấn, thì anh cũng gặp nhất nhiều trường hợp đặc biệt. Có một trường hợp mà đúng với đúc kết của ông bà xưa nay rằng người phụ nữ có giác quan thứ 6, và người phụ nữ có khi bằng trực giác của mình đã đi đến những thực tế rất chính xác. Vốn là mới đây có một chị vợ gọi đến nhờ tư vấn trong một tâm trạng không tốt chút nào. Chị kể rằng, từ khi vợ chồng chị cưới nhau về đến giờ đã có hai mặt con. Trước đây, chị đặt niềm tin vào chồng rất nhiều, tuy nhiên thời gian gần đây, trong lòng chị lại dấy lên những nghi ngờ về lòng chung thủy của chồng, nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ, bởi chồng chị vẫn là một người chu toàn, mẫn cán từ công việc cho đến quan tâm đến vợ con. Một bữa, chị nằm mơ đến sáng chị bèn kể lại toàn bộ giấc mơ lạ lùng ấy cho chồng với mục đích vừa chọc ghẹo, vừa nhằm nhắc nhở anh. Chị kể với chồng là đêm qua chị nằm mơ thấy anh có mối quan hệ với một người phụ nữ khác bên ngoài và đã có con với người đó. Trong khi vợ đang hào hứng, vui vẻ kể, thì anh chồng lại chỉ im lặng, cúi đầu. Cuối cùng, sau khi câu chuyện của chị kết thúc, thì bất ngờ anh chồng vừa khóc và thừa nhận giấc mơ của chị có thật ở ngoài đời! Anh chồng thú nhận rằng với người phụ nữ kia anh đã có đứa con 7 tuổi.

Nghe chồng thừa nhận thế chị vợ thật sự bị sốc và đau khổ, không ngờ sự ngẫu nhiên, linh tính của mình lại là thật. Chị nếm trải nỗi đau bị lừa dối đến 7 năm trời, trong khi chị hết mực yêu thương chồng thật lòng, thế mà…. Thế nhưng, dù ghen tuông, buồn khổ, cuối cùng chị đã vì con và hơn hết là vẫn yêu chồng, chị đã tĩnh tâm lại, bình tĩnh lại nói chuyện phải trái với chồng. Cả hai thỏa thuận với nhau và anh chồng hứa sẽ không qua lại tình cảm với người phụ nữ kia nữa, nhưng trách nhiệm của anh với đứa con ngoài giá thú kia vẫn phải có bởi dù sao anh cũng không thể chối bỏ máu thịt của mình.

Lại có một trường hợp khác ly kỳ đặc biệt, mà nhân vật cần tư vấn ở đây là một người đàn ông, người này bị ám ảnh và luôn đau khổ, ghen tuông với quá khứ của vợ. Anh đã kể lại tường tận mối tình, mà sau này là với người vợ của anh. Anh vốn là người TP. HCM còn bạn gái anh quê ở Đồng Tháp, chị cao ráo, trắng trẻo và rất xinh đẹp. Khi chị lên TP.HCM lập nghiệp, hai người gặp nhau, rồi nhanh chóng về sống chung như vợ chồng. Lần đầu tiên vượt quá giới hạn, anh tỏ ra thất vọng vì phát hiện chị không còn trong trắng nữa. Anh gặng hỏi, chị cũng thực thà thừa nhận những mối tình trước đây, bởi chị không muốn là một kẻ lừa dối. Chị kế trước đây, chị có mối tình đầu rất mãnh liệt với một anh cùng quê, nhưng chàng trai quá nghèo, nên gia đình chị không chấp nhận. Thời điểm đó, khi bị phản đối quyết liệt, hai người đã chấp nhận “thú phạt”, (theo quan niệm người vùng quê tức người con gái và người con trai yêu nhau không được chấp nhận, thì dắt nhau bỏ đi xa sống với nhau, rồi sau mới về chấp nhận hình phạt). Đối với gia đình, xóm làng, trong mắt họ chị mang tiếng nhơ nhuốc là một người “bỏ nhà theo trai”. Tự tìm hiểu, anh còn biết thêm là sau khi đổ vỡ mối tình sâu đậm với chàng trai cùng quê ấy, rồi sau không được như ý muốn thì sa đà bản thân, chị cặp bồ với một người đàn ông ngoại quốc, tiếp sau đó là một mối tình lăng nhăng khác. Ngoài ra, chị này còn có thói quen “hư hỏng” là sử dụng thành thạo các dụng cụ hỗ trợ tình dục. Khi mọi chuyện rõ ràng như thế, cũng là lúc chị có bầu với anh, hơn nữa anh muốn kéo chị khỏi tương lai mờ mịt, nên anh vẫn chấp nhận hết. Đồng thời, gia đình anh cũng rất thích chị, nên khi chị có bầu họ đã sắp đặt cho hai người cưới nhau. Sau khi nên vợ thành chồng, thì anh quyết đình về quê vợ ở Đồng Tháp, anh kinh doanh thức ăn gia súc và trở thành một người giàu có nổi tiếng ở đây. Nhưng sau này khi cuộc sống đã sung túc, thảnh thơi, anh mới có nhiều thời gian rỗi rãi để suy nghĩ, thực sự anh vẫn ấm ức trong lòng và không thể hoàn toàn tha thứ cho quá khứ của vợ được.

Câu chuyện của hai vợ chồng họ mở ra khi chị vợ trong câu chuyện này gọi điện cho tổng đài tư vấn, chị kể rằng chồng chị bị ám ảnh bởi quá khứ, thế nên kể ca trong giấc ngủ anh nằm mơ và thức dậy đánh chị thật. Trong tiềm thức ăn sâu là thế, nhưng ban ngày hỏi sao đánh vợ thì anh không biết. Rồi anh nói với vợ, anh không thể quên chuyện cũ. Đôi khi anh chì chiết, dằn vặt vợ nhiều quá, ban đầu thì chị thấy ăn năn hối hận, nhưng anh cứ đụng chạm mãi vào nỗi đau của chị ngày này qua ngày khác cũng khiến chị trở nên “cùn”, đôi lúc chị tỏ ra bất cần, điều đó càng khiến anh nghi ngờ chị không yêu mình.

Giày vò mãi, cuối cùng anh đòi hỏi vợ phải thực hiện ba yêu cầu kì quái mà chắc chưa từng có tiền lệ trên đời. Anh nói anh là một thằng chồng thiệt thòi, nên muốn chị đi vá màng trinh lại để “hàn gắn” quá khứ không trong trắng. Nhưng chưa hài lòng, anh còn muốn chính tay chị kiếm cho anh một người con gái còn “zin” để anh được nếm trải cảm giác của người đầu tiên. Điều thứ ba là anh cần chị chứng minh tình yêu, bởi anh luôn nghi ngờ vợ không biết có yêu mình thật lòng sau hơn 9 năm chung sống hay không, hay sau những vấp ngã chị chỉ coi anh như một cái phao.

Chị vợ hứa sẽ thực hiện bằng được hai yêu cầu đầu tiên của anh, bởi hiện nay chuyện vá màng trinh không còn là việc quá khó khăn, tìm một người còn gái nghèo, cần tiền thì cũng nằm trong tay của chị, nhưng buộc phải làm vì chồng đòi hỏi, chứ chị lo lắng, suy nghĩ nhiều lắm. Còn yêu cầu thứ ba, chị nói rằng từ ngày lấy nhau, tình yêu của chị dành cho anh là thục sự, chứ không phải chị muốn bám víu lấy anh. Khi được chuyên viên tư vấn khơi gợi, người chồng lại có thời gian ngẫm nghĩ những điểm tích cực, những điểm tốt của vợ để lấn át đi cái quá khứ không tròn vẹn. Anh mới nhận ra rằng, chị là người chu đáo, lo lắng cho anh hết mực. Dù gia đình khá giả, có điều kiện thuê hai ô sin, nhưng bất kể anh muốn ăn gì chị đều cố học cho bằng được để nấu cho anh ăn, quần áo lúc nào cũng tự tay giặt ủi thơm tho sẵn sàng. Ngoài ra, chị chu đáo đảm đang mọi việc trong cuộc sống, căn nhà mấy lầu, chị vẫn một mình lau dọn sạch sẽ, không than vãn bao giờ. Bởi chị biết, anh đến với chị có những thiệt thòi, nên ra sức bù đắp lại cho anh.

Lại nhớ về lúc yêu nhau, anh nghĩ quyết định cưới là kéo chị ra khỏi những lỗi lầm, giúp chị có cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng, thời gian sống với nhau càng lâu dài, thì nỗi ám ảnh về quá khứ của chị càng sống lại trong anh. Anh mong chị phải thể hiện tình yêu thật sự, tuyệt đối, anh muốn vợ phải chứng minh tình yêu, nên dù vợ có thanh minh, có chiều chuộng lòng anh vẫn chưa nguôi nghĩ ngợi. Thế là cứ cách một ngày chị và anh lại liên tiếp gọi điện thoại cho chuyên viên tư vấn, coi đó như một nơi để giải tỏa, để giúp họ tháo gỡ những nỗi bực dọc trong lòng.

Cứ thế, suốt một thời gian dài cả nửa năm trời, những gút mắc của hai vợ chồng dần dần được giải tỏa. Có một điều mà khi tâm sự với chuyên viên, chị tỏ ra buồn rầu lo lắng, nếu tìm cho anh một người con gái, để anh nếm trải cảm giác của “lần đầu tiên”, biết đâu chồng chị sẽ yêu luôn người ấy. Để rồi khi biết được vợ lo lắng với những suy nghĩ ấy, anh chồng trong thâm tâm thì vẫn yêu chị lắm, nên anh vui mừng hồ hởi hỏi: “Cô ấy nói thế à”. Suốt thời gian dài, câu chuyện của hai vợ chồng họ cứ tiếp nối những tâm sự này đến hoài nghi kia, chuyên viên Chính như một cầu nối giúp cho hai người chuyển những điều khó nói, tế nhị nhất đến với nhau. Để rồi từ một người chồng suốt ngày chì chiết, ghen tuông với quá khứ của vợ, đến lúc anh tâm sự lần cuối với tổng đài, rằng: “Về tất cả những chuyện này, tôi sẽ suy nghĩ lại, thực lòng tôi cũng không muốn vợ làm những điều khó khăn do tôi yêu cầu, tôi đã suy nghĩ chín chắn hơn rồi, tôi sẽ giải tỏa những nghi ngờ để tạo điều kiện cho vợ tôi có cuộc sống hạnh phúc. Nếu có gì trục trặc thì thôi sẽ gọi lại cho anh, còn nếu anh thấy tôi im lặng thì hãy cầu chúc cho vợ chồng tôi sống hòa thuận bên nhau”. Chuyên viên Chính cho biết, đã lâu rồi anh không nhận được điện thoại của họ.

Họa Mi – Nguyễn Oanh
(Trích từ Báo Đang Yêu – Tháng Giêng năm 2012)

error: Content is protected !!