NGƯỜI PHỤ NỮ THÀNH ĐẠT VÀ TÊN THỢ MỎ

Chuyện Về Người Phụ Nữ Thành Đạt Và Tên “Thợ Mỏ”

Chị đến công ty thám tử Sài Gòn T& T vào một ngày cuối thu. Người phụ nữ đã một lần đổ vỡ trông sắc sảo và già dặn hơn cái tuổi 34 của chị. Chị tên P, có thể gọi chị là một người phụ nữ thành đạt bởi chị có công ty riêng chuyên về mỹ phẩm, có vài căn nhà mặt phố, xe ô tô bạc tỷ…

Chị kể sơ qua với tôi về cuộc hôn nhân đầu với người chồng “thanh mai trúc mã”. Hai người yêu nhau từ ngày học phổ thông, trải qua 4 năm đại học rồi làm một đám cưới linh đình khi công việc ổn định. Những tưởng chị sẽ được hạnh phúc mãi mãi như cổ tích nhưng rồi sau 2 năm chung sống chị phát hiện ra chồng ngoại tình với chính cô em họ của chị từ dưới quê lên thành phố ở nhờ để học nghề. Thế giới như sụp đổ, chồng chị quỳ xuống xin vợ tha thứ nhưng chị không thể bỏ qua cho con người đã dẫm đạp lên tình yêu và niềm tin của chị. Chị suy sụp suốt một thời gian dài, chị vùi đầu vào công việc và xây dựng cơ ngơi cho riêng mình mặc cho bao nhiêu người khuyên nhủ mối mai. Mãi cho đến cách đây 1 năm, chị mới quen H và cảm thấy trái tim mình như đang sống lại.

Chị gặp H trong một lần vô tình va chạm xe trên phố. Người đàn ông có vóc dáng cao ráo,  nụ cười rất tươi, cử chỉ lịch thiệp và giọng nói miền Bắc nghe hay hay có được số điện thoại của chị khá dễ dàng. Sau vài lần nói chuyện qua điện thoại, cách nói chuyện vô cùng duyên dáng và thu hút của H khiến chị xao động. Họ gặp nhau chính thức sau đó khoảng 2 tháng. H kể cho chị nghe về cuộc sống trước đây, về người vợ đã phản bội cả tình cảm và mang theo cả gia sản của H để chạy theo tình mới. Chị thực sự đồng cảm với H, với câu chuyện H kể và mối quan hệ của hai người càng ngày càng tiến xa hơn.

Với khả năng kinh tế vững chắc của mình, chị P không khó khăn gì để giúp H mở một công ty chuyên về kinh doanh ôtô. Họ còn dự định sẽ cưới nhau vào cuối năm nay và chị không tiếc bất cứ thứ gì với anh H. Nhưng dạo này chị bỗng nhiên cảm thấy có gì đó bất ổn, kỳ lạ nên đến nhờ công ty thám tử Sài Gòn T&T điều tra theo dõi anh H giúp chị. Anh H thường xuyên vắng mặt ở Sài Gòn hay đi đâu đó mà chị không gọi được, khi ở cùng nhau anh H cũng hay nghe điện thoại ra vẻ bí mật. Nhưng khi chị gặng hỏi thì những gì anh nói đều rất hợp lý khiến tự bản thân chị đôi khi cũng nghĩ tại mình quá đa nghi. Nhưng bản năng phụ nữ, kinh nghiệm của người từng đổ vỡ, chị quyết định tìm đến thám tử Sài Gòn T&T.

Theo những thông tin chị đã cho, chúng tôi tìm đến công ty, nhà ở và theo chân anh H mọi lúc mọi nơi. Tất cả mọi thứ đều bình thường trong suốt 1 tuần theo dõi khiến có lúc chị P đã muốn dừng lại. Nhưng rồi anh H đột ngột đi công tác ngoài Bắc, đương nhiên chúng tôi không thể không đi theo. Bất ngờ nhất là anh H đã đi hơn ngàn cây số để gặp một người phụ nữ, trông họ thân thiết hơn mức đối tác hay bạn bè. Bằng biện pháp nghiệp vụ, thám tử Sài Gòn T&T phát hiện ra đó là vợ của anh H!

H có tên thật là T, đã có vợ và con ngoài Bắc. Vì làm ăn thua lỗ nên phải bỏ trốn vào nam thay danh đổi họ và gửi tiền hàng tháng về cho vợ con. Chị P đã không tránh khỏi một cú sốc lớn khi biết được sự thật. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, H không nói được gì.

Nhìn người chị P bước ra khỏi văn phòng thám tử Sài Gòn T&T mà chúng tôi không khỏi xót xa. “Hồng nhan bạc phận” phải chăng là có thật?