Người chồng bí ẩn (Kì III)

Ngay khi ghi âm toàn bộ thông tin, các thám tử T&T đã biết được rằng đây thực sự là một vụ giết người. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn chưa chắc chắn được động cơ bọn chúng ra tay với người xấu số là gì? Thi thể được giấu ở đoạn nào. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thám tử T&T đã tìm ra được địa chỉ của Thắng – một trong những người đàn ông có mặt ở quán cà phê vừa rồi. Ngay lập tức, các chuyên viên thám tử đã lên kế hoạch theo dõi Thắng một cách kín kẽ.

Sau nhiều ngày tìm hiểu, cuối cùng chúng tôi cũng phát hiện ra Thắng sẽ có cuộc hẹn với một người đàn ông đến tử Campuchia. Địa điểm là tại một khu nhà kho bỏ hoang ở gần quận 2. Mặc dù biết là tình huống nguy hiểm, nhưng đội thám tử T&T vẫn nắm lấy cơ hội này để tìm ra manh mối. Đúng 7g, Thắng và vị khách lạ mặt kia đã gặp nhau, xung quanh họ có rất nhiều tên đồng bọn sẵn sàng hỗ trợ nếu có gì bất trắc. Tuy nhiên, nhờ có kỹ năng theo dõi thuần thục, các thám tử vẫn không để lộ bất cứ tung tích nào mà vẫn ghi được hình ảnh và âm thanh.

  • Hàng của các ông đây.

Tiếp đó, Thắng cùng với 2 tên đồng bọn đã đem đến cho người đàn ông kia một két sắt chứa toàn heroin. Đây đích thị là đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia và cần phải được ngăn chặn. Bọn chúng hẹn nhau ngày mai sẽ giao toàn bộ số hàng còn lại, rất có thể kẻ cầm đầu là ông Nhất sẽ có mặt.

Sau khi nhân được cuộn băng ghi âm của chúng tôi, cơ quan chức năng đã bắt tay vào cuộc. Cuộc tìm kiếm trên kênh Nhiêu Lộc đã diễn ra suốt đêm, cuối cùng thi thể người đàn ông xấu số đã được tìm thấy. Anh ta bị đâm rất dã man rồi quăng xác xuống sông. Hôm sau, khi băng nhóm tội phạm đang tiến hành giao dịch phi pháp, bất thình lình, lực lượng công an từ đâu ập đến và bao vây khắp 4 phía. Biết không còn gì để mất, chúng đã sử dụng vũ trang để chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, nhờ có biện pháp nghiêp vụ và sự hỗ trợ của đội đặc nhiệm, cả đường dây buôn bán heroin xuyên quốc gia đã bị triệt phá. Nhất – kẻ cầm đầu cũng đành tra tay vào còng.

Tại đồn công an, Nhất khai nhận mình chính là người đã thành lập đường dây này và đã tiến hành nhiều vụ vận chuyển trot lọt. Cách đây mấy ngày, Nhất có cử một người đàn em  tên Tâm theo hộ tống đoàn xe chở trái phép chất ma túy xuống Tây Ninh tiêu thụ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã nhanh chóng phát hiện ra và ngăn chặn kịp thời. Tâm đã phải chống trả rất quyết liệt để thoát thân nhưng bản thân y đã bị thương nặng. Sợ rằng đường dây bị bại lộ, Nhất đã sai đàn em đến thủ tiêu Tâm để bịt đầu mối. Mọi chuyện có lẽ đã êm thấm nếu như bà Nga, vợ ông Nhất, không đến văn phòng thám tử T&T để nhờ điều tra vụ việc. Rất may là mọi chuyện đã kết thúc sau tiếng còi xe cảnh sát hú vang chở những tên tội phạm nguy hiểm về đồn chờ ngày xét xử.

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật thông tin khách hàng.