Người chồng bí ẩn (Kì I)

Ấy là vào một buổi sáng mùa hè đẹp trời, các thám tử T&T vừa mở cửa văn phòng để chào đón một ngày làm việc thật hứng khởi. Đang cầm trên tay tách café nghi ngút khói, chúng tôi nhìn thấy một chiếc xe hơi đời cũ đi đến trước cổng công ty. Bước xuống xe là một người phụ nữ chừng 40 tuổi. Lại có việc để cho đội thám tử bắt tay vào thực hiện rồi đây.

  • Thưa các ông. Tôi có việc này mong các ông giúp đỡ cho.
  • Mời bà ngồi – một nhân viên thám tử trịnh trọng kéo ghế ra – không biết chúng tôi có thể giúp gì được cho bà?
  • Ừm thì….tôi muốn các ông giúp tôi theo dõi chồng mình – người phụ nữ nói giọng chậm rãi.
  • Ồ thưa bà! Vậy bà muốn theo dõi xem ông nhà có ngoại tình không hay sao?
  • Không! Không hẳn thế! Tôi muốn các ông điều tra xem nhà tôi thực sự làm công việc gì?

Theo lời giới thiệu, người phụ nữ vừa rồi tên là Thanh Nga, hiện đang điều hành một công ty giáo dục ở TP Hồ Chí Minh. Cách đây 3 năm, chồng cũ của bà không may qua đời. Bà đã tái giá với người chồng hiện tại, ông Nhất, chưa lâu. Tuy nhiên, trải qua 12 tháng làm vợ, bà Nga vẫn không một lần biết gì về nghề nghiệp của chồng. Bà có nhiều lần hỏi dò, nhưng ông Nhất giả vờ lảng tránh và nói rằng ông hiện đang kinh doanh bất động sản. Thế nhưng, bà Nga lại không thể biết được công ty mà chồng bà đang làm tên gì? Ở đâu? Điều duy nhất bà biết chính là việc chồng mình thường làm việc với giờ giấc không ổn định, thường xuyên có những cuộc điện thoại và gặp gỡ rất mờ ám. Bà cũng rất ít khi nghe ông Nhất nhắc gì đến đồng nghiệp hay công việc. Thế nhưng, hàng tháng bà vẫn được ông đưa cho số tiền khá lớn, mà theo ông Nhất thì đó là tiền lời từ việc buôn bán bất động sản.

Đã có nhiều lần, bà Nga tỏ ý nghi ngờ không hiểu sao mà ông Nhất thỉnh thoảng lại rời khỏi nhà vào ban đêm để đi gặp ai đó. Đôi lúc bà nghĩ rằng có lẽ ông đang ngoại tình. Thế nhưng, sự việc càng ngày càng có thêm nhiều diễn biến bất thường. Cách đây 3 hôm, có một người thanh niên đến gọi cửa nhà bà và tìm gặp ông Nhất. Từ bên trong lén nhìn ra cửa sổ, bà thấy người anh ta bê bết máu, giống như vừa trải qua một cuộc ẩu đả dữ dội. Bà cũng chứng kiến cảnh chồng bà nhấc điện thoại lên gọi, và chỉ ít phút sau thì có một chiếc xe đi đến chở anh ta đi mất. Ông Nhất quay vào phòng ngủ như bình thường, trông ông chẳng lo lắng về bất cứ điều gì. Mấy hôm nay, bà Nga rất nhiều lần định hỏi nhưng biết chắc chắn là ông sẽ nói dối. Chính vì vậy, bà đã quyết định tìm đến văn phòng thám tử T&T để nhờ giải qyết, điều tra ra tận gốc vấn đề.

Sau khi nghe được tất cả các thông tin mà bà Nga cung cấp, đội thám tử T&T đã lên kế hoạch tìm ra gốc rễ của vụ án. Thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như chúng ta tưởng tượng.

Còn tiếp..