Người cha trở về từ giấc mơ kì lạ.

Vào những ngày cận tết, chuông điện thoại đường dây nóng 0974 007 007 liên tục reo. Trung tâm tham tu Sài Gòn (T&T) nhận được lời yêu cầu giúp đỡ từ một vị khách hàng đặc biệt tên Phong. Chàng thanh niên (27 tuổi) này đã không ngại đường xa, lặn lội đi từ Quảng Ninh vào thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn được các anh em thám tử giúp đỡ.

Câu chuyện về Phong là một câu chuyện vô cùng xúc động bắt nguồn từ giấc mơ kì lạ và khó lí giải. Theo lời Phong chia sẻ, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình tri thức nhỏ, mẹ và bà ngoại đều là giáo viên. Khi Phong lên 3 tuổi thì cha anh qua đời vì một cơn bạo bệnh. Mặc dù thiếu thốn tình cảm của cha từ tấm bé nhưng bù lại anh được mẹ và bà ngoại rất mực yêu thương, kế thừa truyền thống của gia đình, Phong cũng là một giáo viên và hiện đang tất bật chuẩn bị tổ chức đám cưới với một cô giáo cùng trường. Cuộc sống của Phong sẽ êm đềm trôi đi nếu không có một giấc mơ lạ bất ngờ tìm đến.

Trong thời gian chuẩn bị cho đám cưới đêm nào Phong cũng mơ, một giấc mơ lập đi lập lại nhiều lần. Trong mơ, một người đàn ông có gương mặt giống Phong, ôm trên tay một cậu nhóc vừa chạy vừa khóc. Khi tỉnh dậy Phong chỉ nghĩ đơn thuần làm việc mệt mỏi thì đêm nằm mơ là chuyện thường tình. Song một chuyện lạ đã xảy ra, đêm khác Phong nằm mơ, cũng giấc mơ ấy người đàn ông và cậu nhóc xuất hiện, có điều lạ là, người đàn ông luôn miệng gọi đứa bé: “Phong ơi, cha đặt tên con là Phong vì muốn con mạnh mẽ như gió”. Giật mình thức giấc, Phong có một linh cảm kì lạ người đàn ông kia chính là cha mình. Rõ ràng rằng trong kí ức của Phong không có cha, vì ông mất khi anh còn quá nhỏ. Phong đem chuyện giấc mơ kì lạ kể cho mẹ và bà nghe, thì nhận được cái nhìn thờ ơ của bà và những giọt nước mắt không ngừng rơi của mẹ. Đan xen lại tất cả mọi chuyện Phong bắt đầu hoài nghi, cha chết sao ở nhà lại không có bàn thờ, nếu tro cốt thực sự được gởi ở chùa sao bà và mẹ không bao giờ cho anh đến thắp nhang, gia đình cũng chưa bao giờ tổ chức đám giỗ cho cha, trong nhà không có bất cứ một hình ảnh hay kỷ vật nào của cha để lại. Vậy cha là ai? Sống hay đã chết? Phong có cha hay chỉ là một đứa con hoang? Những câu hỏi ấy cứ túc trực trong đầu, Phong quyết định phải tìm cho ra sự thật.

Mặc dù câu chuyện Phong kể có đôi phần mơ hồ, một giấc mơ khó có thể nói lên được điều gì. Manh mối để điều tra gần như không có. Song trước sự tha thiết và tin tưởng của Phong, Anh em thám tử (T&T) bắt tay vào cuộc và nhanh chóng có mặt tại Quảng Ninh.

Sau gần 30 ngày ra soát các mối quan hệ bạn bè và hàng xóm của mẹ và bà ngoại Phong, chúng tôi đã tìm ra được sự thật, cha Phong là ông Hoàng (51 tuổi) vẫn còn sống và hiện đang làm việc tại một tiệm photo coppy ở quận Bình Thạnh (TP.HCM). Sau khi kết hôn với bà Tuyền (mẹ Phong), vì hoàn cảnh khó khăn ông Hoàng phải ở rể nhà vợ, hai vợ chồng nhanh chóng sinh được Phong. Hạnh phúc ngỡ như trọn vẹn ấy bỗng chốc tan vỡ, nguyên nhân bắt đầu từ năm Phong lên 3 tuổi, cậu bị ốm nặng bệnh tình kéo dài cả năm trời, khiến gia đình hết sức đau lòng. Bà ngoại Phong vốn là người mê tín, nghe thầy bói xúi dại rằng sở dĩ Phong bị ốm triền miên là vì một nhà không thể có hai cọp. Cha con cùng tuổi cọp thì phải có một người đi xa vĩnh viễn hoặc một người phải chết. Tin lời thầy bói, bà đuổi ông Hoàng ra khỏi nhà, và gieo lời đồn ông bệnh mà qua đời. Vì thương con, ông Hoàng chấp nhận hi sinh ra đi, chỉ với mong muốn con được sống khỏe mạnh.

Lưu lạc tại TP.HCM nhiều năm trời, ông Hoàng vẫn sống độc thân, làm việc và đều đặn gởi tiền về cho vợ nuôi con, thương con nhớ vợ nhưng ông không dám về thăm nhà dù chỉ một lần.

Sự thật được phơi bày, cảm kích trước tình yêu và sự hi sinh cao cả mà cha dành cho mình, và với tất cả tình thương dành cho người cha tội nghiệp đã phải lưu lạc phương xa vì thói mê tín của bà ngoại, Phong nhanh chóng vào TP.HCM đón ông Hoàng, cha con gặp nhau ngay tại trụ sở trung tâm Thám tử Sài Gòn (T&T) trong giây phút thiêng liêng sau gần 20 năm gặp lại, ông Hoàng khóc, Phong khóc và anh em thám tử chúng tôi cũng ngậm ngùi khóc theo vì xúc động. Hai cha con hết lời cảm ơn anh em thám tử đã cho họ cơ hội gặp lại nhau. Bất ngờ hơn cũng chính trong ngày gặp lại ấy, ông Hoàng kể, giấc mơ của Phong là hoàn toàn có thật, lúc nhỏ vì con hay bị ốm nên ông đặt tên con là Phong và hay tâm sự với con: “Con tên Phong có nghĩa là mạnh mẽ như gió”. Nhưng điều ông không thể ngờ tới là những kí ức tuổi thơ đó vẫn còn tồn tại trong tiềm thức của Phong, và tìm về trong giấc mơ định mệnh, có lẽ tình cảm cha con gắn kết, sự nhớ thương đã chiến thắng tất cả mọi rào cản. Phong hớn hở vì trong ngày cưới sẽ có cha bên cạnh, tết năm nay sẽ là cái tết đoàn viên, hạnh phúc nhất của Phong và gia đình./.

————————————————————————————

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Bài viết từ – Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!