Ngôi nhà kỳ lạ – Kỳ 1

Nhóm bạn 3 người gồm Ngân, Vân và Nga. Họ chơi với nhau từ bé, đến giờ thì đã được mười lăm năm, đã thế họ còn học cùng trường đại học nữa nên càng thân thiết và thương nhau như người nhà. Cả 3 người đều vừa tốt nghiệp và đang trong thời gian đi tìm việc.

Nhóm bạn đã tìm được một căn nhà phù hợp trên website tìm nhà. Nhưng lạ thay, chỉ có một hình ảnh và địa chỉ căn nhà. Tên người chủ và số điện thoại cũng không có, chỉ có thể liên lạc qua nick clone (loại tài khoản cá nhân không công khai danh tính, không có hình ảnh người dùng) trên mạng. Vân đại diện cả nhóm nói chuyện và hẹn lịch qua xem nhà với ông chủ nhà, khi đến nơi, họ chỉ nhận được một tin nhắn rằng chìa khóa đặt ở chậu cây trước nhà, còn không có ai xuất hiện. Cả nhóm theo lời ông chủ nhà đã tự mở cửa và xem xét việc thuê căn nhà.

Mặc dù người chủ hơi kỳ lạ nhưng căn nhà thì khá ổn với giá thuê rẻ như vậy. Vì cả 3 người đều chưa tìm được một công việc ổn định nên phải tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Căn nhà nằm trên một bãi đất trống, bên cạnh căn nhà là một công viên nhỏ.

Đúng như những gì Vân nghĩ khi nhìn căn nhà từ bên ngoài, bên trong quá chật hẹp cho một gia đình sinh sống. Vừa vào cửa là khoảng sàn gỗ và có một bồn rửa tay nhỏ cạnh bếp. Trong bếp có một bộ ghế và bàn ăn xù xì thô ráp. Bên trong là căn phòng kiểu Nhật, cùng lắm chỉ vừa hai giường ngủ. Cả nhà chỉ có hai chiếc ghế. Trên bàn trải khăn kẻ ca rô màu đen, phía mép có vệt cháy tàn thuốc lá.

Căn phòng chỉ có những đồ đạc cần thiết tối thiểu và các nhu yếu phẩm cho cuộc sống, hoàn toàn không có thứ gì là đồ xa xỉ cả. Không có bàn học, cũng không có giá sách. Tuy bên cửa sổ có kê một chiếc ti vi, nhưng là loại cực kỳ cũ. Nhìn qua thì có thể chắc chắn chủ nhà cũ là một người đàn ông bừa bộn, căn phòng không được sạch sẽ cho lắm. Bóng đèn tuýt thì đã quá cũ.

Ngày hôm sau, 3 người họ dọn đến nơi ở mới.

Mọi chuyện có vẻ êm xuôi trong 7 ngày đầu họ đến đây, sau đó là liên tiếp những hiện tượng kì lạ xảy ra. Đầu tiên là những âm thanh lạ liên tục xuất hiện vào ban đêm. Những tiếng bước chân, tiếng lạch cạch của dụng cụ, tiếp sau đó là văng vẳng tiếng cười man rợ vang lên khiến 3 người họ phải rợn người. Cảm nhân được âm thanh phát ra từ khoảng cách rất gần, thoạt đầu họ nghĩ là nhà có trộm nhưng khi họ đi quanh nhà kiểm tra thì đồ đạc vẫn nguyên vẹn không hề có dấu hiệu trộm đột nhập. Hiện tượng này liên tục xuất hiện trong những đêm sau đó với tần suất ngày càng nhiều với sự lo sợ và thắc mắc của 3 người… Nga cảm giác ngôi nhà này rất kỳ lạ và đang nghĩ sẽ nhờ người bạn là thám tử tư điều tra về nhà này.

Trong 3 người thì gia đình Ngân khó khăn hơn cả, cô làm thêm ở quán rượu buổi tối để trang trải qua cho cuộc sống hiện tại.

Hôm nay là ngày nhận lương, cô cùng đồng nghiệp liên hoan, ăn uống no say thì cũng đã hơn mười hai giờ. Vì chiều ngày mai còn có buổi phỏng vấn quan trọng nên Ngân vẫn cố gắng về nhà. Có chút men rượu trong người, cô dường như không còn tỉnh táo nữa.

Mở cửa vào nhà thì Vân và Nga đã đi ngủ từ lâu. Vào bếp uống chút nước để tỉnh táo lại, cô nghe tiếng động lạ ở dưới tầng hầm. Vì căn nhà đã quá cũ, căn hầm chất đầy đồ cũ hư hỏng và có nhiều chuột, gián nên 3 người chỉ ngó xuống rồi đi lên ngay. Cảm giác không yên tâm về tiếng động lạ, cô lại càng sợ có trộm trong nhà nên đã bước đến chỗ căn hầm. Tiếng động ngày một rõ hơn, giờ đây không phải là tiếng đồ đạc lạch cạch nữa mà là tiếng mài dao sắc bén. Tiếng động làm cơn nhức đầu của cô càng tăng thêm. Chắc vì cô uống quá chén nên cô không còn được tỉnh táo nữa. Cô bước nhẹ từng bước xuống tầng hầm, tưởng như vì cơn say làm mắt Ngân mờ đi, cô chỉ thấy lấp ló có bóng đen cao to đang đứng cạnh cái bàn cũ kỹ.

  • Ôi chắc mình say quá rồi. Lên ngủ thôi. – Ngân nói

Quay đầu về phía cầu thang để bước lên nhà thì cô bỗng giật mình, dường như có ai đó tiến gần về phía cô.

Ánh sáng le lói từ phòng bếp chiếu xuống, vài giây xong cô bị một con dao sắc nhọn đâm từ phía sau…

(Còn nữa)

Tên nhân vật đã được thay đổi

error: Content is protected !!