Ngoại tình với bệnh nhân (Phần 6)

– Thì ba mẹ gọi cho em, bảo là em vào bệnh viện chăm sóc ông giúp, ông không có ai quen ở Việt Nam, em trẻ đi lại thuận tiện, ba mẹ lớn tuổi và ba mẹ nói ơn nghĩa ông lo cho em từ khi em còn nhỏ. Nên em nhận lời chăm ông.

– Tốt quá, em phải làm thế, không có ông thì anh làm gì gặp được em đúng không? Ăn quả nhớ kẻ trồng cây – Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng! Em tuyệt vời lắm.

– Dạ, vậy em để ông ở nhà mình thời gian để em chăm sóc cho tiện anh nhé. Coi như báo đền ơn nghĩa! Ông cũng định mua nhà bên Q2 hưởng tuổi già nhưng em bảo cứ từ từ, nhà đất nó ở yên một chỗ đó thôi, nó không chạy đâu, khỏe mạnh rồi mua cũng được.

– Ừ em. Có ông trông nhà, trông trẻ, anh vui lắm.

– Hihi, vậy là anh đồng ý đúng không? Cảm ơn chồng yêu.

– Ừ, em rảnh đưa ông đi chơi cho khuây khỏa, cho quen dần đi.

– Dạ, lúc ông nằm viện, em có đi mua một số đồ cá nhân cho ông. Ông có lớn tuổi nhưng còn phong độ lắm, không chừng hốt được khối bà á, hihi và em có đưa ông đi ăn ở nhà hàng, lên tầng cao của khách sạn để ông ngắm cảnh trên cao của Sài Gòn, sau 20 năm nó thay đổi ra sao…

– Trời ơiiiiiii. Long thoảng thốt không kịp bụm miệng. Anh không hỏi thẳng để rồi nghi ngờ vợ. Tội lỗi quá. Vợ ơi anh xin lỗi. Long nhủ thầm.

Thì ra vợ anh đã mua những đồ cần thiết khi ông ba nuôi nhập viện bất ngờ, đồ đạc cá nhân không nhiều nên vợ anh đã chăm lo cho ông như người con ruột. Về nước lạ lẫm đủ thứ. Nên việc gì ông cũng nhờ Hậu. Trong bệnh viện đâu dễ ra ngoài khi mặc đồ bệnh nhân nhưng cô ấy vẫn bảo lãnh được ông ra ngoài để ông hít thở khí trời, để nhìn dòng người qua lại của xứ sở.

Cô ấy vất vả đầu tắt mặt tối nhưng nghĩ ông ba nuôi nằm viện một mình trong phòng không ai trò chuyện sẽ dễ buồn và tủi thân, nên cô ấy tranh thủ mỗi tối vào đó chăm ông. Tấm lòng vợ anh quảng đại như thế mà anh nỡ lòng nào. Không trách những người báo tin anh hay vì họ có thể có ý tốt nhưng đôi khi lẽ đời, tốt ít còn nhiều chuyện đâm chọt thì không thiếu. Thận trọng vẫn tốt hơn. Kể cũng lạ, mình thường nghi ngờ người thân thiết hơn là người xa lạ. Chưa thể biết động cơ của họ là gì nhưng cứ đổ lên người thân trước đã, hạ hồi phân giải. Xem ra cần phải xem lại thái độ này. Long rối bời, bất ngờ quá, buồn vui lẫn lộn, anh quýnh quáng thấy rất tội.

– Sao vậy anh? Có gì hả Anh?

– À không em, tự dưng nhớ em quá đi thôi.

– Anh này! Em nhớ anh kinh khủng. Nhưng thời gian qua tất bật công việc rồi đưa đón bé Ti, rồi vào viện chăm ba nuôi. Em như con lật đật, không có thời gian nghĩ về anh nữa. Về lẹ trả bài trả bữa cho em nghen.

– Hahaha, ok em yêu, anh hứa, có dư chứ không thiếu cho em đâu.

– Hihi, vậy là sang tuần ba nuôi xuất viện, tạm thời sẽ ở nhà mình nha anh.

– Ừ, em yêu, em cứ làm điều em thấy tốt đẹp. Anh tin em!

Tin tưởng nhau là góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình (nguồn internet – chỉ mang tính chất minh họa)
Và bí mật giữa Long và những báo cáo của văn phòng Thám tử tư Sài Gòn T&T được bảo đảm hoàn toàn bí mật. Long không muốn vợ anh biết là anh nghi ngờ cô ấy nên đã thuê thám tử theo dõi. Vợ chồng Long Hậu luôn tin tưởng nhau và họ có những cam kết riêng để mãi mãi cho nhau những gì là tử tế nhất. Cuộc đời nhiều khổ đau nên họ không muốn làm đau đời nhau nữa.
Có thể sau thời gian học tập nghiên cứu bên đảo quốc sư tử thì Long trở về, gia đình đoàn viên vui vẻ vì sau đó không thấy anh liên hệ đến trung tâm Thám tử nữa. Mỗi người mỗi cuộc sống riêng và văn phòng Thám tử T&T lại tiếp tục với những vụ án, vụ việc khác…
Lưu ý: Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng!
Nguồn: Trung tâm Thám tử T&T

error: Content is protected !!