Ngoại tình với bệnh nhân (Phần 4)

Anh không muốn tỉnh để cái đầu anh phải suy nghĩ cảnh cô ấy và người đàn ông kia bước vào một khách sạn sang trọng để rồi họ quấn lấy nhau không rời. Cô ấy là phụ nữ hiện đại nên việc chiều chuộng đàn ông cô ấy rất có tài năng, bàn tay ma thuật và cái lưỡi ma quái của cô ấy chạm đến đâu thì chỉ cần bên cô ấy một giờ là một đời không thể quên được. Không đơn giản mà Long yêu vợ anh như thế.
Gia đình, công việc, sự nghiệp, sức khỏe không phải lúc nào cũng ổn định như nhịp điệu đồng hồ được. Không chuyện nọ cũng chuyện kia, có khi nhiều thứ cùng đổ ập lên đôi vai gầy, nếu không bản lĩnh và sáng suốt thì tiêu tan hết. Long say mèm, đến độ không biết vợ gọi qua như thường lệ. Sáng Long nhận được tin nhắn vợ gửi vào máy: “Anh yêu, anh có sao không? Em gọi anh không nghe máy. Mong anh bình yên. Em và con yêu anh nhiều hơn tất cả. Nhận được tin này, nhắn cho em lại liền nhé. Mong tin anh. Hôn anh”.
Long không trả lời ngay mà vệ sinh cá nhân sáng, pha một ly cafe không đường, nhấp một ngụm đắng ngét, nhìn xa xa, anh cảm thấy câu nói em và con yêu anh nhiều hơn tất cả rồi hôn anh cứ như muối xát vào tim anh. Đàn bà một khi không diễn kịch thì thôi, chứ khi đã lên sàn diễn thì xuất sắc như một diễn viên thực thụ.
Đàn ông lạc lối nhưng vẫn nhớ quay về chứ đàn bà lạc lối là đi luôn. Thật lòng, vất vả lắm Long mới cưới được Hậu, anh không muốn mất nàng và vẫn không thể nào tin được em hứa chung thủy với tôi khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi đau yếu cũng như lúc mạnh khỏe mà. Vì sao, vì saoooooo? Đôi tay Long nắm lại thành cú đấm để gồng lấy sức mạnh dằn lòng hãy bình tĩnh, mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.
Rồi anh nhắn lại cho vợ: “Em yêu, anh không sao. Đêm qua uống hơi nhiều với mấy anh em, nên ngủ sớm, không biết em gọi. Xin lỗi em. Hôn em và con”. Tin nhắn vừa gửi, Long vội thay đồ để đến công ty, ngay lúc đó, điện thoại báo tin nhắn mới: “Anh yêu, em nhớ anh, yêu anh. Anh có chuyện gì là em không sống nổi. Em định sáng nay lên văn phòng anh để hỏi thông tin nhưng anh đây rồi. Hôn anh nhiều như anh hôn em”. Tự dưng thấy lòng có gì đó nhẹ nhàng. Không muốn lăn tăn nghĩ suy đây có phải là những điều dối gian, Long trả lời: “Hứa nha, hôn em ngộp thở luôn, hihi”.
Họ vẫn vậy. Vợ chồng trẻ, hiện đại, năng động, lãng mạn. Khi như những đứa trẻ mới biết yêu, khi như những cặp tình nhân vào giai đoạn mặn nồng. Long không thể để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến sự nghiệp được. Sứ vụ của anh qua Singapore lần này rất quan trọng. Nghiên cứu nông nghiệp để phát triển nông thôn mới. Ngày học tập đêm báo cáo. Anh bù đầu bù cổ, giờ lại thêm vụ việc vợ ở nhà với nghi án ngoại tình thì hơi mệt cho Long lúc này. Anh luôn tự kỷ ám thị: Không có gì, rồi sẽ ổn, chỉ là hiểu lầm thôi, sẽ ổn thôi, sẽ ổn.
Ước gì thời gian có quay trở lại, ta cứ nằm lỳ trong bụng mẹ, có lẽ sẽ mãi mãi bình yên giữa dòng đời, mặc ai đói khổ, mặc ai vất vả, mặc ai ngoại tình thì mẹ mình vẫn cứ mãi yêu thương mình, mãi mãi không phản bội ta. Nhưng thế thì chán lắm, bó chân bó tay trong cung lòng mẹ, bình an thật đấy nhưng ta không thể vẫy vùng cùng trời cuối đất.
Có nước mắt thì mới có hạnh phúc. Có đổ mồ hôi thì hạt gạo mới ngon. Có sống với nhau thì mới biết yêu nhau không dễ như tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bán đầy các kệ sách. Phải cố gắng nghĩ tốt cho người và cho mình. Có vui vẻ, có lạc quan thì mới dễ dàng vượt qua những biến cố trong cuộc đời.

Trở lại những thông tin cập nhật của trung tâm Thám tử tư Sài Gòn T&T, chị Hậu vẫn theo quỹ đạo đó, đưa bé Ti đi học, đi làm, đón bé Ti, về nhà, vào bệnh viện. Bữa chị còn ghé mua một số quần áo nam bên An Phước rồi đem vào bệnh viện. Khi thì ra ngoài vào một khách sạn lớn, khi thì nhà hàng nổi tiếng, họ rất vui vẻ như thể quen nhau từ rất lâu rồi.
THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

error: Content is protected !!