Ngoại tình với bệnh nhân (Phần 3)

Những ngày kế tiếp, anh Huy – Thám tử Sài Gòn T&T vẫn lặng lẽ theo dõi vợ Long. Quỹ đạo di chuyển của chị Hậu không phức tạp nên cũng khá thuận tiện cho anh thám tử. Báo cáo như ngày hôm trước nhưng có thêm tình tiết đặc biệt, buổi trưa rời văn phòng chị Hậu đến một cửa hàng đồ lót nam, mua xong chị trở lại với công việc trong đầu giờ chiều.

Cái nắng chói chang giữa trưa Sài Gòn thật kinh khủng. Chị Hậu không ngần ngại, không sợ nắng đen sạm da, chạy xe máy bon bon đi như thể đi mua đồ sinh nhật cho chồng. Chỉ có những người yêu thương ta mới hy sinh thân mình như thế. Chị Hậu mua đồ lót nam cho ai? Anh Long hay cho ai?

 Sau khi nhận thông tin phản hồi từ văn phòng Thám tử tư, Long không còn lòng dạ nào để mà học hành nghiên cứu gì nữa. Anh chỉ muốn quay về ngay lập tức. Trước khi Long đi Singapore, chị Hậu đã xếp quần áo cho anh đầy đủ đồ ngủ, đồ đi làm, đồ lót, đồ cá nhân… Nếu thiếu thứ gì thì Long có thể đến siêu thị bên đó mua được. Gần nửa năm nữa Long mới về nhà thì chị Hậu mua làm gì sớm vậy, đổ dành đồ lót sợ lên giá sao trời? Vừa suy luận vừa thấy ngộ ngộ, tức cười. Anh quyết định gọi cho vợ:

–       Cục cưng ơi, nước bên đây có chất gì mà làm đồ lót anh dãn hết rồi.

–       Thôi giỡn hoài. Đồ đó em mới mua cho anh trước khi đi được vài ngày chứ nhiêu. Nhớ em kiếm chuyện phải hơm? Hihi.

–       Khà khà, nói thiệt mà. Em mua giúp anh chục cái gửi qua cho anh nhé. Thích bận đồ vợ mua kìa.

–       Trời, không đùa chứ. Đừng nói nhớ em không chuyện gì làm, lấy đồ lót làm thung bắn thạch sùng nha.

 Vợ Long vừa đảm đang vừa vui tính nhưng lại rất nóng tính. Ai xúc phạm cô ấy không căn cứ là cô ấy nhất định phải làm cho ra lẽ. Lỡ quyết tâm hỏi cho ra lẽ nên Long tiếp tục:

–       Đùa chi em. Mua và gửi qua cho anh nhé, em yêu.

–       Thôi ra cửa hàng bên đó mua đi. Chứ tiền gửi hàng qua đó cũng tốn mà.

–       Vậy là em không mua cho anh đúng không?

–       Không! Khi nào về em mua cho. Việc nhỏ đó anh tự lo được mà.

–       Hihi, ừ ha, chuyện nhỏ không được xé ra to. Thôi em làm đi, anh đi mua đây.

–       Yes, thế mới giỏi chứ. Bibi anh.

Vậy là số đồ lót kia, chị Hậu không phải mua cho Long mà có thể cho người khác. Anh không đi thì em nói anh không cầu tiến vì tương lai con em chúng ta. Anh vừa đi thì em trở mặt liền. Không có phụ nữ chung thủy mà chỉ có phụ nữ chưa có cơ hội để phản bội thôi. Trong các cuộc trà dư tửu hậu, cánh đàn ông thường chia sẻ với nhau vậy mà.

Các bà, các cô cứ lên án, đàn ông là thứ trăng hoa, thế cho hỏi các ông trăng hoa với ai? Không lẽ, chúng tôi trăng hoa với chính đám đàn ông chúng tôi. Nhìn cái bụng chà bá, to nhất cơ thể của các ông là ngao ngán tận cổ rồi, làm sao hứng thú với sự hấp dẫn nơi các đường cong của quý bà được chứ. Long khẽ nhếch mép cười mỉm hay mỉa thì cõi lòng Long hiểu nhất. Dù có chuyện gì thì Long muốn chính vợ anh nói ra chứ anh không ép điều cô ấy không muốn. Dù là sự phản bội. Đó là cam kết giữa hai người trước khi quyết định về chung sống dưới một mái nhà.

Tối khuya ngày thứ ba, từ số điện thoại bàn của trung tâm Thám tử tư Sài Gòn T&T, anh Huy nói cho Long nghe thông tin khá đặc biệt, tối nay từ bệnh viện cô ấy lên taxi cùng một người đàn ông đứng tuổi, cao to, lịch lãm. Phóng về hướng Q1. Riêng Huy vì mải theo dõi nên vượt đèn đỏ ngay chốt có cảnh sát và anh bị giữ lại. Tạm gián đoạn cho một hành trình theo dõi.

Chỉ cần thấy hình ảnh thân mật giường chiếu của vợ với người đàn ông khác thì cuộc tình này xin chấm hết. Long ghét nhất là bị cắm sừng. Khi không còn đủ tình yêu thương thì cứ chia sẻ thẳng thắn. Hãy kết thúc để bắt đầu, chứ không một thằng đàn ông còn sống sờ sờ ra đó mà chấp nhận để vợ vui vẻ với thằng khác, ngoại trừ mấy thằng ăn bám xã hội, bám váy áo đàn bà.

Long không buồn, không hận, có vẻ bất cần. Anh không nghĩ chuyện này lại đến với anh sớm như vậy. Dù trước khi cưới Hậu về làm vợ, anh biết cô cũng được khá nhiều người săn đón, xinh xắn, giỏi giang, được người được nết. Đêm đó, Long uống rượu rất nhiều, anh uống cho say để muốn quên đi tất cả… Vợ ơi, sao em lại làm vậy với anh, vợ ơi, vợ ơiiiiii. Anh kêu gào trong tâm thức mà không tại sao lý giải được chuyện gì đang xảy ra…

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

error: Content is protected !!