Ngỡ ngàng phát hiện bố có con riêng

Sống xa gia đình, Ngọc ngọc cảm thấy rất buồn nhưng vì nghĩ cho tương lai sau này đành phải chấp nhận. Đó là suy nghĩ của Ngọc cách đây 3 năm về trước khi còn là một một cô bé lần đầu đặt chân đến Sài Gòn, bước vào ngưỡng cửa đại học.

Ngọc được sinh ra trong một gia đình khá giả và bố mẹ chỉ có mỗi Ngọc là con gái duy nhất nên hết mực cưng chiều. Nhất là bố Ngọc, đối với cô lúc nào bố cũng là người sống có trách nhiệm, nghiêm khắc và trên cả tuyệt vời. Ngọc luôn hãnh diện vì điều đó khi nói về bố trước mặt bạn bè của mình.

Cô chết lặng người khi phát hiện bố có con riêng...
Cô chết lặng người khi phát hiện bố có con riêng…

Được nghỉ hè 2 tuần, Ngọc thu xếp rời Sài Gòn và trở về ngay với gia đình. Tưởng chừng như mình sẽ tận hưởng một kỳ nghỉ hè thật ấm cúng, nào ngờ mọi chuyện chẳng như Ngọc mong đợi. Ngọc cảm thấy bố mẹ có điều gì đó giấu mình. Từ khi về quê, tối nào Ngọc cũng nhìn thấy hai hàng lệ rơi lăn dài trên đôi má của mẹ. Khi Ngọc gặn hỏi thì mẹ che giấu và cố tình tránh né. Còn bố thì suốt ngày đi công tác và không có thời gian để giành cho hai mẹ con.

Ngọc tỏ ra nghi ngờ là bố mẹ giận nhau vì không muốn con gái phải lo lắng. Nhưng bố mẹ đâu có biết được rằng, Ngọc càng khó chịu hơn khi linh cảm của Ngọc cho biết được rằng hạnh phúc của gia đình mình đang có chuyển biến xấu. Đến khi bố đi công tác trở về, dắt theo đứa bé trai 6 tuổi và nói là đứa con nuôi mà bố vừa xin được trong trại trẻ mồ côi.

Ngọc càng tỏ ra nghi ngờ hơn. Tại sao có đứa con gái này mà bố còn kiếm thêm con nữa ??? Bố hết thương con rồi sao? (Ngọc nói)

Bố Ngọc nhẹ nhàng ôm cô vào lòng và nói:

Con gái à! Lúc nào con gái cũng là con gái yêu của bố. Nhưng bố chỉ xin con hãy yêu quý và xem bé Trí  như  đứa em trai ruột của con. Có được không con gái?

Bố Ngọc chưa nói dứt lời, Ngọc quay sang nhìn mẹ và lặng lẽ bước đi. Ngọc thấy được hằn sâu thăm thẳm trên đôi mắt của mẹ có một nỗi niềm mà như không thể bày tỏ.

Cô không nghĩ chuyện này đơn giản như vậy. Thế là Ngọc vào phòng, đập con heo đất yêu quý mà bấy lâu dành dụm của mình cũng được khoản tiền kha khá và cô đã âm thầm đi tìm đến Dịch vụ Thám tử Sài Gòn (T&T). Ngọc cung cấp hình ảnh của đứa trẻ, nhờ tham tu điều tra thân thế của đứa bé và từng hoạt động của bố mình. Dù vậy, trong lòng cô lúc nào cũng cầu mong sự thật sẽ như những gì bố nói.

Ngọc bước ra khỏi văn phòng công ty Thám tử được một lúc thì xuất hiện một người đàn bà thân hình mảnh mai, nước da ngâm ngăm đen, khoảng chừng bốn mươi mấy tuổi  nhờ Thám tử điều tra về chồng bà. Nhưng thật là trùng hợp thay, hai khách hàng cung cấp thông tin giống nhau về hình ảnh người đàn ông và địa chỉ số nhà. Đối với chúng tôi trách nhiệm bảo mật thông tin khách hàng là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu nên các Thám tử vẫn tiến hành điều tra theo đúng yêu cầu của thân chủ.

Qua một tuần theo dõi, Thám tử đã có kết quả và báo về ngay cho Ngọc, cô chết lặng người khi được Thám tử đưa hình chụp trong quá trình đã điều tra và xác nhận rằng bố Ngọc đã có người đàn bà khác ở ngoài và đứa bé đó là kết quả của tình yêu vụng trộm ấy. Ngọc không tin đó là sự thật, hình ảnh người bố yêu quý và luôn kính trọng trong cô đã hoàn toàn sụp đổ, với cô bây giờ người bố ấy chỉ làm cô tổn thương hơn khi cô nghĩ về sự thật trước mắt mình. Còn người đàn bà cùng đến công ty Thám tử giống Ngọc lại chính là mẹ Ngọc. Mẹ Ngọc đã nghi ngờ và nhờ đến Thám tử điều tra xác minh chỗ ở của kẻ thứ ba và nhờ thám tử xét nghiệm AND của đứa trẻ ấy và chồng mình.

Sự thật đã quá rõ ràng, mẹ Ngọc và Ngọc mỗi người một tâm trạng. Tâm trạng đau khổ, thất vọng của người vợ đối với người chồng chung chăn gối mấy mươi năm. Và tâm trạng hụt hẫng, tuyệt vọng đối với người bố kính yêu của Ngọc.

Rồi hạnh phúc của gia đình Ngọc sẽ ra sao khi sự thật đã được phơi bày.

Nguồn: Tư liệu Thám tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!