Nghi ngờ vợ ngoại tình và sự thật sững sờ! (Kỳ 2)

Khi tôi phát hiện ra có một số máy lạ thường hay nhắn tin và gọi điện cho vợ tôi, tôi đã thuê dịch vụ điều tra T&T để làm rõ mọi chuyện. Kết quả tôi nhận được còn hơn những gì tôi mong đợi, và cũng khiến tôi ngỡ ngàng!

Hóa ra người đàn ông ấy không phải nhân tình của vợ tôi. Ông ta chính là thám tử của một văn phòng thám tử tư chuyên điều tra về các vụ ngoại tình. Vợ tôi có lẽ do đã nghi ngờ tôi mà thuê ông ta. Tôi nhớ lại những ngày tháng đi sớm về muộn để xử lý công vụ, sự bận rộn khiến tôi ít quan tâm tới gia đình. Vợ tôi có lẽ đã nghi ngờ từ những ngày ấy. Điều này khiến tôi nhẹ nhõm hơn và cũng thấy áy náy hơn với vợ con. Nhưng nếu như vậy thì hẳn cô ấy phải yên tâm hơn rồi, tại sao vẫn lạnh nhạt và cáu kỉnh với tôi như vậy?!

Tôi nghi rằng tên thám tử kia có điều gì đó khả nghi, nên tôi đã tiếp tục thuê trung tâm điều tra T&T để tìm hiểu thêm về tay thám tử và công ty mờ ám kia.

Nhưng khi chưa kịp tìm hiểu thêm điều gì, vợ tôi đã bất ngờ đưa cho tôi một tờ đơn li hôn. Cô vừa khóc vừa mắng chửi tôi. Cô đập vào mặt tôi những bức ảnh của tôi và một người đồng nghiệp nữ trên công ty. Tôi thấy tôi và cô ấy cùng đi vào khách sạn, vào những nhà hàng sang trọng, cùng nhau đi ra sân bay, tất cả đều thể hiện sự thân mật. Thậm chí còn có bức ảnh người đồng nghiệp nữ và một người đàn ông không rõ mặt (mà chắc vợ tôi đã lầm tưởng là tôi) hôn nhau. Tất cả những bức ảnh đều có chất lượng kém, nhòe nhoẹt và không đáng tin cậy.

Tôi tuyệt vọng giải thích tất cả với vợ tôi. Nhưng cô ấy không lắng nghe. Cô đưa cho tôi những bản báo cáo và tài liệu khác nhau về mối quan hệ của tôi và cô đồng nghiệp. Chưa bao giờ trong đời, tôi lại suy sụp đến độ ấy. Kể cả cái ngày mà chúng tôi rời bỏ quê hương để tha phương làm ăn cũng không khiến tôi đau đớn như bây giờ!

Có lẽ cuộc đời tôi đã bị hủy hoại hẳn nếu không có văn phòng điều tra T&T! Khi tôi và vợ vẫn còn đang tranh cãi về vụ li hôn, tôi nhận được cuộc gọi từ văn phòng và tin tức họ tìm được đã cứu vớt cuộc hôn nhân của chúng tôi.

Tôi đưa vợ đến văn phòng điều tra T&T để nghe kết quả. Hóa ra công ty thám tử kia là một công ty lừa đảo không có giấy phép kinh doanh, chuyên lấy tiền của những cô vợ hay ghen và cả tin bằng những bằng chứng giả tạo và được biến tấu một cách khéo léo. Khi tôi đưa cho họ những bức ảnh, báo cáo về tôi, họ đã chỉ ra một vài bức ảnh được photoshop kỹ càng và những chi tiết vô lý nhưng lại dễ dàng lừa gạt những người vợ vốn bị ghen tuông làm mờ mắt. Cô ấy nói rằng có một khách quen đã giới thiệu cô ấy đến văn phòng thám tử kia, nơi được quảng cáo là đã giúp vạch trần rất nhiều vụ ngoại tình và chưa từng thất bại. Nhưng đó cũng là một chiêu cò mồi của chúng.

Vậy là tất cả những đau khổ mà chúng tôi phải chịu trong thời gian qua đều là do công ty gây ra. Không biết còn bao nhiêu gia đình đã li tán vì cách thức kiếm tiền nhơ bẩn này. May mắn rằng tôi đã tìm đến dịch vụ điều tra T&T và phát hiện ra tất cả!

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.