Nghi ngờ vợ ngoại tình và sự thật sững sờ! (Kỳ 1)

Vợ chồng tôi vốn dân miền Trung vào Nam làm ăn. Cả hai đều xuất thân nhà nghèo nên khi quyết tâm vào Nam thì đều chăm chỉ và nỗ lực gấp hai, gấp ba người khác. Chịu nhiều khó nhọc mới ngoi lên được ở nơi đất khách quê người nên vợ chồng tôi thương nhau lắm.

Sau nhiều năm phấn đấu thì tôi đã lên được tới chức trưởng phòng Phòng A của Ngân hàng B (xin phép cho tôi được giấu tên). Còn ở nhà vợ tôi mở một quán cà phê, thuê vài nhân viên, ngày ngày bận rộn chăm lo cho chồng con và cái quán nho nhỏ mà thân thương.

Những tưởng như vậy là cuộc sống của tôi đã hạnh phúc viên mãn lắm rồi. Nhưng nhiều khi ông trời lại không muốn mọi thứ dễ dàng như vậy. Tôi chưa từng nghĩ rằng bản thân sẽ phải sử dụng tới dịch vụ điều tra T&T, vậy mà…

Đợt ấy, Ngân hàng tôi đang triển khai sản phẩm mới với đối tác nước ngoài nên tôi phải đi lại, công tác nhiều nơi và tôi còn phải đi tiếp khách đến tận đêm. Cứ như vậy trong hơn nửa năm trời. Khi tôi đang ở trong guồng quay của công việc thì tôi không nhận ra điều gì khác thường. Nhưng khi đã trở lại cuộc sống bình yên thường nhật thì tôi thấy vợ tôi hơi kỳ lạ, lạnh nhạt và cáu kỉnh hơn. Tôi chỉ nghĩ rằng do những tháng trước đi sớm về muộn và thường xuyên vắng nhà khiến vợ tôi không hài lòng. Nhưng sự thật khi được phát hiện ra thì nghiêm trọng hơn tôi nghĩ nhiều lắm!

Ngày sinh nhật vợ, tôi về nhà sớm để tổ chức một bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình. Khi tôi ghé qua quán để đón vợ thì phát hiện ra cô ấy đã đóng cửa và về nhà rồi. Nhưng về tới nhà cũng không thấy bóng dáng cô đâu, chỉ thấy chiếc điện thoại vứt chỏng chơ trên bàn ăn, chắc do cô đi vội quá mà quên mất.

Đúng lúc ấy, chiếc điện thoại đổ chuông, tên lưu là “197” nhưng số máy hiện ra lại là số khác. Tôi nhấc máy và bên kia là một giọng đàn ông, khi nghe thấy tiếng tôi thì ông ta lập tức tắt máy. Tôi sững sờ. Sự mập mờ khiến tôi nghĩ ngay vợ tôi là kẻ phản bội! Khi xem lịch sử tin nhắn và gọi điện gần đây của vợ, tôi phát hiện số điện thoại này thường nhắn tin hẹn vợ tôi ra những quán cà phê khác nhau và có cả một địa chỉ khách sạn!

Nhưng tôi không tin cô là người như vậy. Một người con gái xuất thân từ vùng quê nghèo chân chất thật thà. Và đã giữ được sự thành thật ấy trong suốt bao nhiêu năm bươn trải ở thành phố ồn ào và phức tạp này. Vậy mà, giờ đây cô lại làm vậy sao?

Quyết tâm làm cho ra ngô ra khoai, tôi tìm đến công ty điều tra T&T và thuê thám tử tư ở đây để làm cho rõ bộ mặt mà cô đã che giấu bấy lâu. Tôi thuê họ điều tra về những chuyến đi bất thường của vợ và về người đàn ông bí ẩn kia. Tất cả mọi thông tin về mối quan hệ ấy cần phải được phanh phui. Còn về phần tôi, do không thể vờ như không biết gì, tôi lao đầu vào công việc và lao đầu vào nhậu nhẹt với bạn bè đồng nghiệp. Tôi không còn thiết tha gì về cái nhà ấy nữa.

Trung tâm điều tra T&T đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi tôi nhanh chóng nhận được kết quả mà mình mong đợi. Nhưng khi tôi đọc bản báo cáo về người đàn ông ấy, tôi giật mình nhận ra người đàn ông ấy là người mà tôi không bao giờ ngờ tới!… (Còn tiếp)

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.