Nghi ngờ con rể ngoại tình mẹ vợ thuê thám tử (kỳ 1)

572

Những tưởng dựng vợ, gả chồng cho con thì bố mẹ sẽ an nhàn tuổi già, nào ngờ đâu gần 60 tuổi đầu, bà L. vẫn đau lòng vì cô con gái có chồng ngoại tình. Đúng vậy, bà tìm đến văn phòng thám tử T&T để thuê điều tra con rể ngoại tình, thu thập đủ chứng cứ giúp con gái bà tỉnh ngộ.

Sự chịu đựng xót xa của cô con gái

  1. là con gái bà L. đã lấy chồng được 3 năm, đã sinh được con trai 2 tuổi. Xinh đẹp, dịu dàng, điều kiện kinh tế lại khá giả, vậy mà chưa lúc nào bà hết lo lắng cho cô con gái cưng, tất cả cũng chỉ vì cậu con rể trăng hoa của bà. Ngay từ lúc quen nhau, cả gia đình bà đã chẳng hề ưng ý cậu con rể tên N. này. Cả hai đều là người Hà Nội chính gốc, điều kiện kinh tế lại tương xứng, nhưng duy nhất 1 điểm bà không ưng chính là sự đào hoa của cậu ta.

Tuy là con nhà giàu, nhưng chồng bà lại khá nghiêm khắc với con cái, bởi vậy mà H. được dạy dỗ khéo léo, học hành tới nơi tới chốn. Con bé đã tự kinh doanh đồ hiệu xách tay chính hãng nước ngoài từ thời sinh viên, có thu nhập ổn định, thoải mái chi tiêu mà không cần nhờ tới bố mẹ. Những tưởng cả hai vợ chồng bà L. sẽ yên tâm về cô con gái, nhưng giá như nó không chọn cậu con rể bây giờ.

Lúc còn yêu nhau, đã không ít lần bà thấy con gái nhốt mình trong phòng khóc thầm vì tính trăng hoa của cậu người yêu. Có người yêu xinh đẹp, giỏi giang lại tâm lí, nhưng ong bướm vây quanh cậu ta không từ chối bất cứ ai, sẵn sàng buông lời đường mật mà không hề ngượng ngùng. Biết bao lần H. tha thứ cho cậu ta, nhưng chỉ được một thời gian thói trăng hoa ấy lại tiếp diễn. Thương con gái, hai ông bà hết lời khuyên ngăn, cho đến dọa dẫm, nhưng “đất không chịu trời thì trời chịu đất”, con gái bà có bầu, gia đình đành chấp thuận.

Sau đám cưới, con rể bà thay đổi đáng kể, chăm sóc vợ bầu rất chu đáo. N. đã nghỉ hẳn việc ở công ty để về nhà cùng phụ vợ quản lý shop thời trang. Thấy con rể ngoan, bà L. là người mừng nhất, cứ cuối tuần bà lại sang nhà chơi với cháu trai, nhìn vợ chồng nó quấn quýt, bà cười tít cả mắt. Thế nhưng, chỉ được 2 năm từ ngày cưới, cậu con rể bà lại chứng nào tật nấy.

Chứng nào tật nấy

Dạo đó bà khá bận rộn vì cô con dâu bà mới sinh, nên thường xuyên phải ở nhà phụ vợ chồng nó chăm cháu, bởi vậy mà ít sang nhà con gái. Cũng bởi một phần bà yên tâm cậu con rể tu chí bên vợ con mà yên tâm phần nào cho cô con gái. Nếu cuối tuần hôm ấy, bà không sang nhà con gái chơi, có lẽ bà cũng không phát hiện ra cậu con rể quý hóa của bà lại ngựa quen đường cũ. Hóa ra, đứa con gái tội nghiệp của bà vì không muốn mẹ lo lắng mà đành chịu đựng bấy lâu cảnh có chồng mà như không.

Đón đọc phần 2…

Chia sẻ