Nghề nắm giữ những bí mật của người khác

 

Nghề nắm giữ những bí mật của người khác – Thám tử tư

 

Gọi thám tử tư là nghề nắm giữ những bí mật của người khác quả không sai vì họ biết những điều mà người khác cố giữ bí mật, chôn giấu để không lộ ra ngoài nhằm những mục đích xấu hoặc tốt.

Thám tử tư – Nghề nắm giữ quá nhiều bí mật

Cũng như các trung tâm tư vấn, chuyên viên tâm lý, cảnh sát điều tra thì thám tử tư là nghề nắm giữ quá nhiều bí mật thậm chí có thể là họ nắm giữ bí mật nhiều hơn những ngành nghề khác.

tham tu tu

Đối với các trung tâm tư vấn, chuyên viên tâm lý thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại để tư vấn và nhận được sự đồng cảm và thường là giữ bí mật. Cảnh sát điều tra tiếp nhận thông tin và điều tra cũng trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Còn đối với thám tử tư thì sao?

Khi tiếp nhận bất kì một thông tin nào thì thám tử tư luôn yêu cầu cung cấp tất cả các thông tin về nghề nghiệp, tuổi tác, các mối quan hệ,… của cả thân chủ và người sẽ bị theo dõi để phục vụ công tác điều tra. Nếu cảnh sát điều tra thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi pháp luật cho phép thì thám tử truy tìm thông tin bằng việc cả trong và ngoài vòng pháp luật. Trong đó thì hiện nay đa số thám tử thực hiện nhiệm vụ điều tra ngoài vòng pháp luật nhiều hơn vì ở nước ta thám tử là một ngành nghề chưa được cấp phép.

Tuy nhiên thì chính việc điều tra, theo dõi ngoài vòng pháp luật như thế này mà nhiều sự thật mới được phơi bày. Ví dụ như một giám đốc công ty kia nổi tiếng mẫu mực về cách cư xử đối với nhân viên công ty mình, là người chồng, người cha tốt nhưng thực sự khi thám tử theo dõi thì phát hiện ông ấy không những có một mà là tới vài nhân tình ở ngoài và có cả con riêng nữa.

Công ty kia chuyên sản xuất một loại mặt hàng có chất lượng cao, được thị trường ưa dùng nhưng khi thám tử điều tra theo dõi một vụ xác minh hàng giả, hàng nhái của khách hàng thì phát hiện công ty này còn sản xuất hàng nhái của đối thủ để hạ thấp uy tín của họ.

Sự đấu tranh trong việc nắm giữ những thông tin mật của thám tử 

Khi nắm giữ quá nhiều những bí mật, người làm thám tử phải đấu tranh tâm lý vì rất nhiều nguyên nhân.

-Trong quá trình nhận nhiệm vụ điều tra, họ lại nhận nhiệm vụ điều tra chính người thân quen của mình. Và khi phát hiện họ ngoại tình, có con riêng, làm ăn phi pháp,… thì ngoài việc cung cấp thông tin tới thân chủ của họ thì họ còn phải đấu tranh với chính mình. Có nên khuyên nhủ người thân của mình đi vào con đường ngay thẳng? Có nên cho người thân của chọ biết?,…

– Họ phải đấu tranh với tính tham lam, trục lợi sẵn có trong tim tất cả mọi người đó là: Có nên dùng thông tin họ khám phá ra được để tống tiền người mà mình đang theo dõi? Có nên làm thám tử “hai mang” nhận tiền cả hai bên?,…

– Đấu tranh với chính mình trong việc nắm giữ những thông tin bí mật này không để cho bất kỳ ai biết. Theo lẽ thông thường thì một người nắm giữ chỉ một bí mật đã  khó lòng giữ chúng suốt đời, trong khi thám tử tư lại nắm giữ quá nhiều những bí mật của người khác. Trong trường hợp này, thám tử tư phải luyện thần kinh “thép” để không làm lộ bất kỳ thông tin nào, không khi nào quá chén bởi người say rượu thì thường nói thật.

Và còn nhiều bí mật của nghề thám tử tư mà chúng ta không thể biết, chỉ có trải nghiệm thực sự mới hiểu rõ chúng.

error: Content is protected !!