Ngày chủ nhật kinh hoàng (kỳ cuối)

Mỗi một cuộc thoại kết thúc, quản lý siêu thị và cặp vợ chồng càng trở nên căng thẳng hơn. Dù là bên xe bus huyện hay xe bus ngoại thành đều nói rằng không có trường hợp báo lại nào là có trẻ lạc trên xe. Chị Ánh anh Quang lại một lần nữa thất vọng. Bỗng thám tử lên tiếng “Anh quản lý, khu đỗ xe này chỉ cho đỗ xe bus thôi à?” “Vâng chỉ đỗ xe bus thôi”. Thám tử hỏi lại “Hay anh gọi quản lý bến đỗ đến đây được không, bảo anh ta cầm theo giấy tờ ra vào bến nữa”

Hơn 1 giờ sáng quản lý bến đỗ đến. Không chần chừ anh thám tử bắt tay ngay vào công việc “Khu bến đỗ này chỉ cho xe bus đỗ thôi hả anh”. Vừa lật giở giấy tờ quản lý bến đỗ trả lời “Đúng là theo nguyên tắc chỉ cho xe bus và xe hàng đỗ thôi. Nhưng cuối tuần vẫn cho xe khách đỗ vào nữa.” Nghe vậy quản lý siêu thị ngạc nhiên “Ai cho phép anh làm vậy, xe khách đỗ sao lại cho vào khu đỗ xe hàng như vậy”. “Tôi rất xin lỗi, nhưng mà cuối tuần xe khách đường xa về nhiều họ thường đỗ ngay ngoài khu đất trống cạnh siêu thị mình để mua đồ nhưng sợ bị công an phạt nên chỉ đỗ dừng có một lúc. Đều là khách tiện mua đồ siêu thị cả nên tôi cho họ đỗ nhờ bến xe bus để họ mua đồ lâu hơn” Quản lý bến đỗ giải thích.

“Hay là anh đã được họ trích thêm cho vài phần để biến bến đỗ thành trạm nghỉ đường dài” thám tử T&T lên tiếng. Như nói trúng tim đen, tay quản lý không còn gì chối cãi “Anh thông cảm, vốn dĩ tối rồi xe bus đỗ ít, xe hàng cũng không về nhiều. Đất thì trống, lại còn thêm khách cho siêu thị nên tôi mới làm vậy”.

Vậy là đã rõ hai đứa trẻ chắc theo đoàn người đi nhầm lên xe khách, bây giờ chỉ cần gọi cho nhà xe xác nhận. May mắn vào khung giờ đó chỉ có hai nhà xe đỗ dừng. Ngay cuộc gọi đầu tiên nhà xe đã xác nhận có hai em bé đi lạc, hiện đang ở tại trạm bán vé của nhà xe. Nghe được giọng hai con trong điện thoại anh Quang chị Ánh mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm. Ngay trong đêm hai anh chị vội lên đường để đón con. Quản lý bến đỗ có lẽ thấy có lỗi với anh chị nên đề nghị đi cùng để yên tâm, dù sao lúc đó cũng đã hơn 1 giờ sáng.

Hóa ra hai đứa trẻ chơi trong khu vui chơi chán quá, đợi mãi bố mẹ không đón về nên chị gái dắt em trai lững thững đi theo hai ông bà già đón cháu mà đi ra cổng khu vui chơi. Do còn nhỏ không nhớ lối ra khu để xe, hai bé thấy đông người lên thang cuốn nên cũng đi theo, thấy xe khách lại nhầm thành xe bus hay đi ngang qua nhà nên cũng vội vàng lên xe.

Văn phòng thám tử T&T đã tiếp nhận nhiều vụ thất lạc, những đây là vụ kì lạ và giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Đây cũng là bài học cho nhiều cặp vợ chồng trẻ cần phải cần thận chăm lo và chú ý đến các con hơn dù là trong hoàn cảnh nào.

error: Content is protected !!