Lừa vợ li hôn để cưới vợ mới

Hơn 1 giờ sáng, chuông điện thoại đường dây nóng 0932 802 802 reo lên như thúc giục, đầu dây bên kia là giọng hớt hãi của một người phụ nữ tên Trinh. Chị gọi đến Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T) để nhờ giúp đỡ cho trường hợp của gia đình mình.

Trên tinh thần tất cả vì khách hàng, sẵng sàng phục vụ 24/24, các thám tử Sài Gòn nhanh chóng có mặt tại nhà chị Trinh. Lúc các thám tử đến chị đang ngồi khóc một mình, tâm trạng chị vô cùng hỗn loạn.

Với nỗi lo lắng và sự bất lực của một người vợ yêu chồng chị Trinh kể: Chồng chị tên Sang (36 tuổi), hơn 12 năm trước anh chị yêu nhau rồi đi đến hôn nhân. Hiện tại, vợ chồng chị rất hạnh phúc với gia đình nhỏ gồm 2 con: 1 bé trai và 1 bé gái.

Hằng ngày chị Trinh làm nghề buôn bán quần áo trong chợ Bà Chiểu, còn anh Sang làm nghề sữa xe máy tại nhà. Cuộc sống không phải giàu có nhưng cũng chẳng đến nổi thiếu thốn.

Đang yên đang lành thì bỗng một ngày anh Sang bàn với vợ muốn theo bạn bè xuất khẩu lao động sang Nhật: “Làm hoài cũng chỉ đủ ăn, hay anh ra nước ngoài làm 3 năm rồi về. Có vốn vợ chồng mình chuyển sang làm kinh doanh như vậy cuộc sống mới khá hơn được”. Ban đầu, chị Trinh kịch liệt phản đối phần vì không muốn xa chồng, phần thì lo anh sang bên đó không biết có thích nghi được hay không. Nhưng rồi vì anh Sang cứ nài nĩ riết chị Trinh cũng siêu lòng.

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải đơn gian theo kiểu nói đi là đi. Để có tiền cho chồng đi học tiếng Nhật và trả phí xuất khẩu lao động chị Trinh phải vay mượn của họ hàng và bạn bè số tiền hơn 300 triệu, hàng tháng chị trầy trật kiếm tiền để trả nợ. Song may mắn là chuyến đi của anh Sang thuận buồm xuôi gió.

Tích tắc 3 năm trôi qua, anh Sang về lại Việt Nam trong niềm vui khôn tả xiết của của chị và hai con nhỏ. Thời gian lao động ở Nhật anh chắt chiu dành dụm được 2 tỉ đồng, một số tiền rất lớn với vợ chồng anh chị: “Có số tiền này làm vốn, nay mai vợ chồng mình sẽ giàu”. Anh Sang vừa ôm vợ, vừa thủ thỉ.

Niềm vui đoàn tụ chưa được bao lâu, thì chị Trinh phát hiện ra tính tình chồng mình thay đổi đến chóng mặt, anh tự xem mình như Việt kiều về nước. Không những không kiếm công việc để làm, hằng ngày anh chỉ biết la cà quán xá vui chơi tụ tập bạn bè. Buồn chồng nhiều lắm, nhưng chị Trinh nghĩ anh đã làm việc cực khổ 3 năm rồi cứ để anh chơi tí cũng không sao, tiền anh mang về tạm thời chưa biết dùng vào việc gì nên chị gởi ngân hàng lấy lãi mỗi tháng, đợi khi anh Sang quyết định làm gì thì chị mới rút ra.

Trong khi chị Trinh đang cố gắng giúp chồng quay lại cuộc sống như trước đây, thì bỗng một ngày anh Sang  về nhà và nói với vợ rằng mình vừa quen một người bạn là nhân viên nhà nước, người này muốn giới thiệu để anh vào làm việc tại cơ quan của mình với mức lương rất hậu hỉnh. Nhưng điều kiện được đưa ra là chị Trinh phải kí vào giấy li hôn để anh Sang quay trở lại tình trạng độc thân, có như vậy thì xin việc mới dễ.

Trước thái độ chần chừ của vợ, anh Sang tiếp tục đánh tiếng: “Em thử nghĩ đi, vào làm việc ở cơ quan nhà nước tương lai không phải tốt sao, con cái sau này cũng có nhiều quyền lợi. Đợi anh ổn định công việc rồi, mình đi đăng kí kết hôn lại, có sao đâu”. Vì chồng, chị Trinh một lần nữa gật đầu đồng ý.

Sau khi thủ tục li dị hoàn tất, anh Sang kêu chị Trinh đưa tài khoản ngân hàng để anh rút ít tiền biếu người ta để chuyện xin việc thuận lợi hơn, cũng xem như là cảm ơn người ta xin việc dùm mình. Sáng hôm ấy anh Sang cầm thẻ ngân hàng đi thì đến trưa chị Trinh nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo toàn bộ số tiền 2 tỉ đã được rút khỏi tài khoản. Chị gọi điện hỏi chồng thì anh bảo rút tiền để làm ăn. Ba ngày liền sau đó anh Sang không về nhà, với lí do bận đi Vũng Tàu có công chuyện. Nghi ngờ chồng mình đang bị đối tượng xấu lợi dụng, chị Trinh mới nhờ cậy đến Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn điều tra.

Ngay lập tức các thám tử bắt tay vào cuộc. Sau 3 ngày lân la thăm dò từ các mối quan hệ bạn bè của anh Sang. Các thám tử phát hiện toàn bộ những gì anh Sang nói với vợ chỉ là một màn kịch. Không hề có chuyện anh ta xin vào làm việc ở cơ quan nhà nước. Thực chất Sang lừa chị Trinh kí vào giấy li hôn vì anh ta đang có mối quan hệ bất chính với một nữ sinh viên năm 3. Nói dối với cô bồ trẻ đẹp rằng mình vẫn là người độc thân Sang bằng mọi thủ đoạn đê hèn dụ vợ kí đơn li dị. Sau đó hắn rút toàn bộ số tiền trong tài khoản của hai vợ chồng bay ra Vũng Tàu cùng bồ trẻ tổ chức đám cưới tại một nhà hàng sang trọng.

Toàn bộ thông tin về sự thật tàn nhẫn này đã được các thám tử ghi chép và chụp ảnh gởi về đầy đủ cho chị Trinh. Có chết chị cũng không thể ngờ người chồng mười mấy năm đầu ấp tay gối là lại đành lòng lừa dối vợ con chỉ vì ham mê gái trẻ đẹp. Chị ngồi lặng lẽ khóc, tương lai của mẹ con chị rồi sẽ ra sao đây, vì giờ đây chồng của chị, cha của các con chị đã là của người khác. Trông một phút cả tin vì yêu chồng chị đã đánh mất hạnh phúc mà mình bấy lâu gầy dựng. Liệu người chồng khốn nạn ấy có bao giờ ray rứt vì đã nhẫn tâm lừa dối người vợ sẵng sàng hi sinh tất cả cho mình. May mà có sự giúp đỡ của Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T mà chị còn cơ hội đòi lại công bằng cho mình, dù sự thật có phũ phàng đến đâu thì chị vẫn phải sống tiếp sống thật tốt vì 2 con của mình.

* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

error: Content is protected !!