Lời khai đặc biệt – Kỳ 3 (Kỳ cuối)

Sau khi phát hiện những điều bất thường ở tên trộm mà ông T đang giữ ở nhà kho, cảm thấy có điều không ổn, ông T liền liên lạc nhờ sự hỗ trợ của Văn phòng thám tử tư Sài Gòn T&T để nhờ giúp đỡ. Quả nhiên, các thám tử cũng đã có những dự đoán ban đầu đầy bất ngờ. Rốt cuộc tên trộm này là ai, hắn có liên quan đến vụ án giết người phi tang xác xảy ra 5 năm trước đây hay không? Câu trả lời sẽ có ở kỳ cuối này.

Ngay sáng hôm sau, thám tử tư đã có mặt tại nhà ông T để trao đổi và bàn bạc cách giải quyết vụ việc lần này. Thám tử cho biết, vụ án mạng xảy ra 5 năm trước, Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T trong thời gian gần đây cũng đang tham gia điều tra.

Đêm qua, khi nhận được thông tin cung cấp của chủ nhà T, dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T cũng đã điều tra qua. Quả thực, xét về vóc dáng, chiều cao và đặc điểm bên ngoài của tên trộm này rất giống với kẻ sát nhân được các cảnh sát phát họa trong quá trình điều tra án. Tuy nhiên, chỉ có điểm này thì chưa chắc chắn được gì cả.

Tối qua, các thám tử đã làm việc cật lực để điều tra nhân thân của kẻ trộm mà ông T đang bắt giữ ở nhà mình. Kết quả điều tra cho thấy, kẻ này từng có tiền án trộm cướp và có liên quan đến một vụ án mạng. Nhưng do hắn có chứng cứ ngoại phạm nên không bị kết án.

Nghe đến đây thì ông chủ nhà T đã bắt đầu cảm thấy hoang mang. Nếu quả thực trên trộm này không chỉ là tên trộm vặt thông thường thì ông T đang gặp rắc rối lớn rồi.

Như hiểu được nỗi băn khoăn của ông T, thám tử tư liền trấn an và hứa với ông T rằng các thám tử sẽ nỗ lực điều tra, xác minh về tên trộm này. Đồng thời, hỗ trợ ông T trong việc trình bày với cơ quan chức năng để không bị liên đới trách nhiệm.

Với kinh nghiệm làm trinh thám nhiều năm, các thám tử nhanh chóng điều tra được chỗ ở của tên trộm. Tại đây, các thám tử đã phát hiện ra một số đồ vật bất thường mà hắn giấu trong các ngăn bí mật. Đó là đồ lót của nữ giới.

Qua điều tra về quá khứ của hắn, các thám tử phát hiện ra rằng, vào đúng ngày xảy ra án mạng của nữ nạn nhân xấu số, tên trộm đã hẹn gặp cô gái tại một quán bar, nhưng hắn rốt cuộc lại không đến. Trước đó, hắn cũng đã từng có một khoảng thời gian gần 2 tuần theo dõi hành tung của cô gái này. Hành động của hắn vô cùng khả nghi.

Thám tử quay trở lại để tiếp cận và khai thác thông tin trực tiếp từ tên trộm đang bị giam giữ trong nhà kho của ông T. Bằng nghiệp vụ của mình, các thám tử đã nhanh chóng phát hiện ra những điểm bất thường và khả nghi ở tên trộm này. Đặc biệt, khi nhắc đến vụ án giết người 5 năm trước, tên trộm dường như vô cùng mất bình tĩnh.

Vì phần thi thể của nạn nhân được tìm thấy bị khuyết thiếu một số bộ phận dù được bọc kỹ trong chiếc vali du lịch. Vì vậy, các thám tử đã có nảy sinh nghi ngờ về việc kẻ sát nhân đã cố tình giữ lại một số phần của thi thể nạn nhân.

Do đó, nhân lúc tinh thần của tên trộm đang hoảng loạn, thám tử tư liền mồi cho hắn món đồ được tìm thấy tại nhà hắn. Đó chính là bộ đồ lót của nữ giới. Đồng thời, đưa ra cho hắn một khúc xương và nói rằng “tôi đã tìm thấy nó tại nhà anh”.

Bộ đồ lót đưa ra là thật nhưng khúc xương chỉ là “mồi nhử” của các thám tử. Tên trộm nhìn thấy hai món đồ này thì liền lắc đầu, xua tay và giẫy giụa liên tục. Miệng hắn thốt lên “Không có xương, không có xương, tôi chỉ ăn thịt cô ta thôi”.

Nghe đến đây thì tất cả đều kinh hãi. Rốt cuộc, kẻ sát nhân thật sự của vụ án giết người, phi tang xác dã man 5 năm trước đã lộ diện rồi!

Tại cơ quan cảnh sát, tên trộm đã khai nhận toàn bộ tội trạng của mình. Vì quá say mê cô gái đó mà hắn đã tìm mọi cách để tiếp cận. Hắn tin rằng, khi ăn thịt cô gái này thì cô ta sẽ thuộc về hắn mãi mãi. Suy nghĩ đầy biến thái này đã khiến hắn lập nên một kế hoạch giết người thật dã man. Hắn đã chạy trốn và che giấu thân phận gần 5 năm nay. Nhưng không may cho hắn là sau từng ấy thời gian lại rơi vào tay của một chủ nhà muốn “giáo dục” hắn thành người tốt, để rồi mọi sự thật lại bị lộ sơ hở, làm đầu mối để các thám tử tư lùng tìm và điều tra chân tướng kẻ sát nhân. Giờ đây, quãng đời còn lại của hắn chắc chắn sẽ phải dành cho ngục tối để tự vấn tội lỗi đầy man rợ của mình.

Về phía chủ nhà, hành vi bắt giữ tên trộm tại nhà riêng đã vi phạm quy định của Bộ luật hình sự. Vì vậy, ông T có thể sẽ phạm vào tội Giam giữ người trái pháp luật. Tội danh này có thể phải chịu mức phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Cả ông T và kẻ giết người đều phải trả giá cho sự thiếu hiểu biết về pháp luật của mình.

Hết!

error: Content is protected !!