Lời khai đặc biệt – Kỳ 1

Một tên trộm vặt sau bao lần thành công rốt cuộc cũng bị chủ nhà tóm gọn. Để trừng phạt hành động gian dối của kẻ trộm này, chủ nhà đã nhốt hắn trong nhà kho trong 3 ngày. Chủ nhà tin rằng, sau 3 ngày giam giữ, tên trộm sẽ hoảng loạn xin tha và chừa thói trộm vặt. Chính sự tình cờ có chủ đích này của chủ nhà đã hé lộ những tình tiết đáng sợ đằng sau một tên trộm vặt thông thường. Đó là sự thật gì và chúng ghê rợn đến đâu? Hãy cùng theo chân hành trình phá án của thám tử tư Sài Gòn T&T để biết được chân tướng sự thật.

Trong 2 tháng trở lại đây, ông T – một người chủ nhà cư ngụ tại thành phố H thường xuyên bị mất cắp các vật dụng, đồ đạc trong nhà. Mặc dù các món đồ bị mất không quá lớn nhưng gây cho gia đình ông rất nhiều phiền hà. Mỗi lần cả gia đình ông đi làm, không có ai ở nhà thì thể nào cũng sẽ mất đi một vài món đồ mà ông để ở phía bên ngoài sân hiên. Đầu tiên là những chậu cây cảnh, rồi đến ống nước tưới cây cảnh, các ống thép bằng kim loại mà ông dùng mà hàng rào cho vườn hoa của mình. Những món đồ ấy cứ không cánh mà bay.

Phía trước cửa chính nhà ông T có lắp một chiếc camera quan sát. Vì thế, sau khi xem các hình ảnh trích xuất từ camera, ông T phát hiện ra kẻ trộm vặt suốt gần 2 tháng nay tại nhà ông là cùng một người. Tên trộm mặc dù mặc áo khoác đen và trùm kín mặt. Nhưng thông qua vóc dáng và tướng đi của hắn, ông T dễ dàng suy đoán được những lần bị mất đồ đều là do một kẻ trộm gây ra.

Thế rồi, một ngày nọ, ông T lên kế hoạch bắt tên trộm này tại trận và cho hắn một bài học. Để lần sau, hắn không còn dám bén mảng đến tài sản của ông và những người xóm giềng xung quanh nữa.

Nói là làm, như thường lệ, ông T và vợ vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, sau khi rời đi, ông T lập tức quay về, phục sẵn ở góc khuất của căn hộ kế bên. Chờ ở đây, khi tên trộm xuất hiện, nhân lúc hắn không để ý, ông T sẽ tóm gọn tên trộm và dạy dỗ hắn một trận nên thân.

Sau khi bắt được tên trộm tại trận, ông T dùng đoạn dây thừng mà tên trộm mang theo để trèo vào bên trong nhà ông để trói hắn lại.

Tên trộm vì quá bất ngờ và hoảng sợ nên ra sức xin ông T tha mạng, không báo với cảnh sát. Hắn nói rằng, cũng chỉ tại hắn quá nghèo, không đủ ăn nên mới làm ra những chuyện ăn trộm đáng xấu hổ như vậy. Nói rồi, hắn lại tiếp tục van xin và hứa hẹn. Hắn bảo nếu ông T chịu thả hắn ra, hắn nhất định sẽ không bao giờ dám bén mảng đến nơi này nữa.

Ông T đoán rằng, tên trộm này cũng chỉ là kẻ ăn cắp vặt nhát gan mà thôi. Nhưng để hắn sợ và bỏ hẳn tật xấu này, ông T liền nhốt hắn vào nhà kho chứa đồ ở phía sân sau của nhà mình. Ông T định sau vài ngày nữa, sau khi dọa cho hắn sợ xanh mặt, bỏ hẳn tật ăn cắp vặt rồi ông sẽ thả hắn ra.

Ngay đêm hôm đầu tiên, ông T đã phát hiện ra điều bất thường ở tên trộm này. Lúc ông chủ nhà mang cơm tối và chiếu chăn ra nhà kho cho hắn, ông ta phát hiện tên này đang nằm co ro ở một góc, quay mặt vào bên trong tường. Thỉnh thoảng hắn còn phát ra tiếng ngáy. Ông T thấy vậy thì thầm cảm thán trong lòng: “Đã bị bắt nhốt như vầy mà mày vẫn bình tĩnh ngủ như vậy sao? Thật là?”.

Ông T nhẹ nhàng mở khóa cửa rồi để thức ăn và chăn màng cho hắn ngay góc cửa rồi lẳng lặng khóa trái cửa lại. Vừa quay người định bước đi lên nhà, ông T đột nhiên nghe thấy có tiếng người phát ra từ phía bên trong: “Tao phải giết mày”, “Tao sẽ xẻo thịt mày”, “Tao sẽ ăn mày”, … Ông T thoáng rùng mình, nhìn qua ô cửa sổ để quan sát bên trong. Tên trộm này vẫn đang ngủ say. Hắn đang nói mơ sao? Chẳng lẽ bị dọa cho sợ quá làm hắn mê sảng như vậy sao? Ông T thầm nghĩ.

Không để ý đến hắn nữa, ông T quay người bước lên nhà đọc sách. Không hiểu sao, trong lòng ông lại có cảm giác kỳ quái sau khi nghe những lời mê sảng từ tên trộm đang bị nhốt kia. Rốt cuộc là có chuyện gì vậy?

Còn nữa!

error: Content is protected !!