Làm mẹ (kỳ 1)

Sinh thành và nuôi nấn một đứa con nên người chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tôi và chồng vốn là những người kinh doanh nên gia đình rất khá giả, chỉ có điều tổ ấm của chúng tôi chưa trọn vẹn thì thiếu đi tiếng cười của con trẻ. Chồng tôi bị tinh trùng yếu nên khả năng có con là rất thấp. Tôi và chồng đã phải chạy chữa nhiều nơi để mong có được một mụn con, nhưng đã 10 năm trôi qua, vợ chồng tôi vẫn héo hon mòn mỏi chờ đợi một phép màu sẽ xảy ra.

Vì chuyện này mà tôi rất buồn, mỗi lần như thế tôi lại lên chùa khấn vái. Rồi như nghe được lời cần khấn của tôi, sau 12 năm trời ròng rã, tôi đã có thai. Khỏi phải nói tôi và gia đình nội ngoại hai bên vui như thế nào. Tôi nghỉ việc, ở nhà nghỉ dưỡng, chăm bẵm, nâng niu thai nhi trong bụng từng chút một. Rồi sau đó, con trai tôi đã ra đời khỏe mạnh. Lần đầu bế con trên tay, tôi khóc, chồng tôi khóc. Cả nhà ba người chúng tôi đều cùng nhau khóc. Cuối cùng tôi cũng đã được làm mẹ. Nhưng “làm mẹ” không phải là chuyện dễ dàng.

Vì là con cầu con khẩn nên con trai tôi rất được nuông chiều. Ngày từ khi còn bé, tôi luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con mà quên đi rằng, nếu tôi bảo bọc con quá nhiều, thằng bé sẽ khó trưởng thành và dễ bị cuốn vào cạm bậy của xã hội. Những lo lắng đầu tiên xuất hiện trong tôi là vào năm con trai tôi 18 tuổi.

Năm ấy, thằng bé bỏ bê việc học và thường xuyên đàn đúm, ăn chơi với những đứa bạn không ra gì. Tôi thương con, khuyên hết nước hết cái mà nó vẫn không chịu nghe lời. Chồng tôi cũng vì chuyện này mà muộn phiền trong lòng rồi thêm áp lực công việc mà đổ bệnh. Tôi biết nếu cứ để thằng bé tiếp tục sống như thế, sẽ có ngày nó tự tay hủy hoại chính tương lai của mình. Nhưng tôi vẫn chưa biết làm gì để giúp con mình nhận ra cái sai của nó rồi thay đổi.

Khoảng 6 tháng sau, khi tôi vẫn chưa biết khuyên nhủ con trai mình như thế nào thì tôi thấy thằng bé có những biểu hiện rất lạ. Nó ốm đi hẳn, lúc nào cũng xin tiền, thậm chí còn lấy trộm tiền của tôi. Nhiều lúc khi ở nhà, tôi thấy thằng bé cứ ngáp lên ngáp xuống nhưng không chịu ở nhà ngủ mà lại đi ra ngoài. Linh tính của một người mẹ mách bảo tôi, chắc chắn có chuyện không lành đang diễn ra.

Tôi lo lắng, thật sự lo lắng. Tôi sợ rằng con trai mình sẽ dính vào hút chít ma túy thì coi như cả đời này của nó khó mà có thể sống đàng hoàng tử tế được. Tôi thức trắng mấy đêm liền để suy nghĩ. Bây giờ chỉ còn cách là thuê thám tử tư để điều tra xem con tôi đang giao du với những ai và liệu thằng bé đã bị nghiện hay chưa. Nghĩ đến đấy, tôi nhấc máy gọi vào số 0974 007 007 của văn phòng thám tử T&T và yêu cầu được giúp đỡ. Nhận được điện thoại của tôi, T&T đã nhanh chóng sắp xếp một buổi gặp mặt để lắng nghe tôi chia sẻ và ngay sau đó, những thám tử chuyên nghiệp nhất đã được cử đi để theo dõi con trai tôi…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

error: Content is protected !!